นครสวรรค์ /// เพื่อไทยติวเข้มตาสับปะรด (ดูทีวี PM news TV บนมือถือทุกระบบได้ทั่วโลก ในเวปนี้)

พล.ต.ท.สมศักดิ์ จันทะพิงค์ จับมือ พตท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ประชุมให้ความรู้ผู้สังเกตการณ์ประจำหน่วยเลือกตั้ง เตรียมฟัดโกงทุกรูปแบบ แนะเคล็ดลับจับตาดูก่อนเลือก ระหว่างลงคะแนน หลังเลือกตั้ง และมีช่องทางส่งข้อมูล

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 10 มีนาคมนี้ ที่ห้องประชุม เดอะแกรนด์ฟอรัมบอลรูม โรงแรมเดอะพาราดิโซ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ พตท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ผู้สมัครบัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทยและผู้ประสานงานพรรคเพื่อไทยจังหวัดนครสวรรค์ กำแพงเพชร จัดประชุมอบรมให้ความรู้แก่ผู้สังเกตการณ์เลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย โดยได้เชิญ พล.ต.ท.สมศักดิ์ จันทะพิงค์ รองหัวหน้าเพื่อไทยมาพบปะ ให้ข้อแนะนำและให้ความเชื่อมั่นแก่ผู้สังเกตการณ์เลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย เขต 1 เขต 2 นครสวรรค์ ว่าทางพรรคเพี่อไทยให้ความสำคัญกับผู้สังเกตการณ์เลือกตั้ง และยืนยันถึงความปลอดภัยของทุกคน มีผู้เข้าร่วมอบรมจำนวนกว่า 300 คน

ในการอบรมมีการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการดูบัตรดี บัตรเสีย และการติดตามดูการหาเสียงที่ผิดกฎหมายเลือกตั้ง ทั้งก่อนการเลือกตั้ง วันลงคะแนนเลือกตั้ง การนับคะแนน และหลังการเลือกตั้ง เน้นให้มีข้อมูลภาพ เสียงประกอบ ทั้งนี้เพื่อป้องกันการทุจริตในการเลือกตั้ง เหมือนการทำหน้าที่เป็นตาสับปะรดของพรรคเพื่อไทยและพรรคพันธมิตรแนวร่วมประชาธิปไตย โดยก่อนการเลือกตั้งให้ร่วมกันจัดตั้งเครือข่ายตาสับปะรดในพื้นที่หน่วยเลือกตั้งที่ตนเองรับผิดชอบ เพื่อร่วมกันติดตามดูพฤติกรรมการหาเสียงของผู้สมัครทุกพรรคการเมือง ว่ามีการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งหรือไม่ ส่วนในวันเลือกตั้งให้ช่วยกันจับตาดูในหน่วยเลือกตั้งถึงพฤติกรรมการลงคะแนน การนับคะแนนที่หน่วยเลือกตั้ง สังเกตดูการขานบัตรดี บัตรเสีย ว่าเป็นไปตามความจริงหรือไม่ ส่วนหลังเลือกตั้งก็ให้ติดตามดูว่ามีพฤติกรรมใดที่ส่อให้เห็นถึงการโกงนอกจากนี้ยังมีการกำหนดช่องทางในการสื่อสารเพื่อรายงานข้อมูลข่าวสาร เพื่อทางพรรคเพื่อไทยและพรรคพันธมิตรแนวร่วมประชาธิปไตยอีกหลายพรรคจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำหรับการจัดอบรมให้ความรู้แก่ผู้สังเกตการณ์เลือกตั้ง ทางพรรคเพื่อไทยได้จัดส่งรายชื่อผู้สังเกตการณ์ฯให้ กกต.แล้วตามกฎหมาย สามารถเข้าไปสังเกตการณ์ในหน่วยเลือกตั้งได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดย พตท.บรรยิน จะดำเนินการให้ครบทุกเขตเลือกตั้งของนครสวรรค์ กำแพงเพชร ในวันที่ 11 มีนาคม จะไปจัดอบรมที่ เขต 5 อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ วันที่ 13 มีนาคม จะไปจัดอบรมที่เขต 1 เขต 4 จ.กำแพงเพชร วันที่ 15 จะจัดอบรมที่ เขต 4 จ.นครสวรรค์ ส่วน เขต 2 เขต 3 จ.กำแพงเพชรจัดอบรมไปแล้ว

โดย พล.ต.ท.สมศักดิ์ จันทะพิงค์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยยืนยันว่า ทางพรรคจะดูแลทุกคนเป็นอย่างดี และจะดำเนินการตามกฎหมายกับผู้กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งอย่างเต็มที่ อาจถึงขั้นต้องยุบพรรคเช่นเดียวกัน

ภาพ/ข่าว.    อ. ชาติชาย เกียรติพิริยะ

สำนักข่าวภูมืภาค PM news TV

Related posts