นครสวรรค์ //// ชาวบ้านท่าน้ำอ้อย ทวงถามผู้ว่าฯ สร้างเขื่อนป้องกันน้ำท่วม

จากกรณีที่ การประชุมประชาคมแสดงความคิดเห็นการสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่ง หมู่ 5 ต.ท่าน้ำอ้อย ประชาชนมีมติให้สร้างตามแบบแปลนเดิม บริเวณหมู่ 5 ตลาดท่าน้ำอ้อย แต่มีอุปสรรคร้านอาหารบริเวณดังกล่าวไม่ยอมรื้อถอนอาคารออกจากพื้นที่

ในการประชุมครั้งนั้นมี นายปรีชา พลับน้อย นายอำเภอพยุหะคีรี ประธาน โยธาธิการจังหวัดนครสวรรค์ เจ้าท่าภูมิภาคสาขานครสวรรค์ นายกเทศบาลตำบลท่าน้ำอ้อยม่วงหัก และประชาชนเข้าร่วมประชุมจำนวน 232 คน เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2560  เวลา 18.00 น ณ บริเวณตลาดท่าน้ำอ้อย

ทำให้โยธาธิการจังหวัดนครสวรรค์ ไม่สามารถทำการก่อสร้างตามแบบแปลนเดิมได้ ประชาชนจึงรวมตัวกันให้จ่าท่าภูมิภาคสาขานครสวรรค์เร่งรัดพิจารณาดำเนินการสั่งรื้อถอนอาคาร ออกจากพื้นที่ภายในวันที่ 5 มกราคม 2561 และได้ทำรายงานเรื่องดังกล่าวเสนออำเภอฯจนถึงผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์

แต่จนถึงวันนี้ประชาชนยังไม่ได้รับคำตอบของหน่วยงานภาครัฐ จึงขอให้ท่านผู้ว่ากำชับ เจ้าท่าภูมิภาคสาขานครสวรรค์ให้พิจารณาสั่งการรื้อถอนโดยด่วน  เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและตอบสนองความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง  เพราะตั้งแต่มีประชาคมผ่านมา เรื่องดังกล่าวยังเงียบ ชาวบ้านได้รวมตัวกันร้องเรียนผ่านหน่วยงานราชการหลายหน่วยงานรวมถึงดำรงธรรมก็ยังไม่ได้รับคำตอบว่าจะเริ่มดำเนินงานเมื่อไหร่ จึงร้องเรียนทวงถามนายธนาคม จงจิระ ผวจ.นครสวรรค์ ผ่านสื่อมวลชน ว่าเรื่อง”สร้างเขื่อนป้องกันตลิ่ง หมู่ 5 ต.ท่าน้ำอ้อย” ได้ดำเนินการไปถึงไหนแล้ว

ภาพ/ข่าว             สำนักข่าวภูมิภาคมวลชนออนไลน์นิวส์

Related posts