“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 5 มิถุนายน 2567

Watch Mass TV, (Lanna News 3 sessions from 7 a.m. – noon- 6 p.m.) , Lanna documentary Watch via all mobile systems all over Thailand around the world ) , click this LINK

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

******************

มช. ร่วมประชุมนานาชาติ The 9th International Symposium for Cooperation on Infectious Diseases ณ สาธารณรัฐเกาหลี
.
ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย ศาสตราจารย์ (เชี่ยวชาญพิเศษ) นายแพทย์บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ประพันธ์ จุฑาวิจิตรธรรม หัวหน้าศูนย์ความร่วมมือทางการวิจัยโรคติดเชื้อไทย-เกาหลี เข้าร่วมประชุม The 9th International Symposium for Cooperation on Infectious Diseases ระหว่างวันที่ 27-29 พฤษภาคม 2567 ณ โรงแรม WYNDHAM Grand BUSAN สาธารณรัฐเกาหลี
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และ ข้อความ
อาจเป็นรูปภาพของ 6 คน และ ข้อความพูดว่า "The Thegth 9th International Symposium for Cooperation on Infectious Diseases E"
และวันที่ 30 พฤษภาคม 2567 อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เข้าพบ Dr. Dae Sung Kang Vice President of Dong-A University เพื่อปรึกษาหารือแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นในด้านต่างๆ พร้อมทั้งเยี่ยมชม Technical Center for High-performance valves และ Life Science Centre

******************

 

รศ.นพ.นเรนทร์ โชติรสนิรมิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดหลักสูตรฝึกอบรมการพยาบาลเฉพาะทางสาขาการพยาบาลเวชปฏิบัติการบำบัดทดแทนไต (Program of Nursing Specialty in Renal Replacement Therapy Nurse Practitioner) รุ่นที่ 1 ปีการศึกษา 2567

***********************

โรงพยาบาลสวนปรุง ต้อนรับนักศึกษาพยาบาลฝึกปฏิบัติงานด้านการพยาบาลจิตเวชและสุขภาพจิต

*********************

ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันพุธที่ 5 มิถุนายน 2567 โดยสินในน้ำ✍️….มีข้อมูลที่น่าจะจริงเกี่ยวกับการน้ำมันเชื้อเพลงที่ว่าเจ้ากระทรวงพลังงานอนุญาตให้จีนมาตั้งปั้มน้ำมันในประเทศไทยได้ และเวลานี้จีนได้ซื้อปั้ม susco เปิดเป็นแห่งแรก ซึ่งจีนจะขายน้ำมันเป็นคู่แข่งกับปั้มในประเทศไทยที่มีราคาแพงและขึ้นเอาๆ น้ำมันบ้าอะไร ประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ นี่เอง เขาขายลิตรละ 10 กว่าบาท แต่น้ำมันในประเทศไทยลิตรละตั้ง 40 บาท….จึงถือว่าปั้ม susco เป็นคู่แข่งที่สำคัญของปั้มในประเทศ และนี่ถือเป็นทางเลือกที่คนไทยจะได้เติมน้ำมันจากปั้มของคนจีนที่มีราคาถูกกว่าน้ำมันของปั้มไทย ส่วนปั้มน้ำมันต่างๆ ในไทย จะลดหรือไม่ลดก็เรื่องของพวกท่าน ในเมื่อแตะต้องโครงการสร้างไม่ได้ มันก็ต้องแก้ด้วยวิธีนี้ และอีกหน่อยจะได้เห็นปั้มน้ำมันจากต่างชาติเพิ่มมากขึ้น เพื่อกำจัดการผูกขาดราคาน้ำมันและแก็สในอนาคต….มีคนไปลองใช้บริการมาแล้ว ปรากฏว่าน้ำมันของเขาถูกกว่าปั้มในประเทศถึงลิตรละ 2 บาท และเขาลองเอาแกลลอน 10 และ 5 ลิตรปรากฏว่า จำนวนน้ำมันเต็มลิตร จึงถือว่านี่คือทางเลือกอีกทางหนึ่ง ที่จะได้ช่วยเราประหยัด ส่วนคุณภาพน้ำมันดีไม่แพ้ทางไทยเลยครับ อย่าคิดว่าเป็นของต่างชาติมาร่วมลงทุนเลย แต่หุ้นใหญ่ก็คือคนไทยเรา อย่างเช่นหลายปั้มในประเทศไทย ก็ล้วนมีหุ้นส่วนเป็นคนต่าง ชาติด้วยกันทั้งนั้น….เดือนมิถุนายนนี้ วันที่ 19 มิถุนายน 2567 สำนักข่าวภูมิภาคเชียงใหม่ ,มวลชนทีวี ,ข่าวด่วนมวลชนออนไลน์นิวส์ และหนังสือพิมพ์ออนไลน์ เสียงข่าวภาพที่ได้นำเสนอข่าวสาร สารคดี ประชาสัมพันธ์ ให้แก่หน่วยงาน บริษัทห้างร้าน ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนมาอย่างต่อเนื่อง ไม่เคยขาดแม้แต่วันเดียวตลอดระยะเวลา 7 ปี และกำลังจะก้าวขึ้นสู่ปีที่ 8 ทางกองบรรณาธิการจึงใคร่ขอเชิญชวนหน่วยงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ หรือภาคเอกชน หรือว่าบริษัทห้างร้านที่เราได้รับใช้กันมาอย่างยาวนาน….สนับสนุนด้วยการลงโฆษณา ร่วมแสดงความยินดีในมวลชนทีวี มวลชนออนไลน์นิวส์ และหนังสือพิมพ์ออนไลน์ เสียงข่าวภาพ ในโอกาสครบรอบ 7 ปี และก้าวขึ้นสู่ปีที่ 8 เราหวังว่าคงจะได้รับการสนับสนุนจากทุกๆ หน่วยงานดั่งสุภาษิตที่ว่า น้ำพึ่งเรือ เสือพึ่งป่า จะมากหรือน้อยแล้วแต่ท่านและหน่วยงานของท่านจะเห็นสมควร....มีคนเขาฝากแจ้งมาว่าใครที่ซื้อกาแฟจากเวียตนามไว้ดื่ม หรือว่ากำลังดื่มอยู่ทุกวันนี้ แต่ยังไม่หมด กรุณาอย่าพึ่งดื่มต่อ แม้ว่ากาแฟจากเวียตนามจะมีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ว่าเวลานี้มันกลายเป็นชื่อเสียไปแล้ว เพราะอะไรหรือครับ เพราะว่าทางเจ้าหน้าที่ได้ทล่ายโรงงานทำกาแฟขาย โดยไม่ได้มาจตรฐาน ใช้เมล็กกาแฟที่มีคุณภาพต่ำ เพราะจะได้กำไรเยอะๆ แล้วนำเอาถ่ายไฟเก่ามาบดผสมกับเมล็ดกาแฟ จากนั้นก็ใส่อะไรที่ไม่พึ่งปรารถนาเข้าไป แล้วส่งขายไปทั่ว คนไทยไปเวียตนามต่างก็หิ้วกาแฟกลับมาฝากเพื่อนๆ โดยหารู้ไม่ว่านั้นมันเป็นกาแฟที่ไม่ได้มาตรฐาน ใครกินเข้าไปเยอะอาจถึงกลับบ้านเก่าได้เลย
….สินในน้ำ

Related posts