“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 4 มิถุนายน 2567

Watch Mass TV, (Lanna News 3 sessions from 7 a.m. – noon- 6 p.m.) , Lanna documentary Watch via all mobile systems all over Thailand around the world ) , click this LINK

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

******************

จังหวัดพะเยา จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ วัดอนุมัติวงศ์ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2567

******************

 

พิธีมอบหัวเข็มขัดให้แก่นักศึกษาแพทย์ ชั้นปีที่ 2 คณะแพทยศาสตร์ มช.

***********************

โรงพยาบาลสวนปรุง ร่วมพิธีเปิด โครงการ “พาหมอไปหาประชาชน” เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

*********************

ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันอังคารที่ 4 มิถุนายน 2567 โดยสินในน้ำ✍️….วันนี้น้ำมันขึ้นราคาอีกแล้วครับท่าน เวลานี้น้ำมันดีเซลจะขึ้นไปแตะที่ 35 บาท/ลิตร อย่างที่บอกเวลาลงไม่กี่วัน เวลาขึ้นก็ขึ้นเอาๆ ผมว่าน่าจะเหมือนกับที่หลายคนเขาวิจารณ์ว่า สาเหตุที่เศรษฐกิจไม่ดี เป็นเพราะเหตุปัจจัยของราคาน้ำมันที่พึ่งสูงขึ้น ผมว่าน่าจะมีส่วน ถ้าน้ำมันแพงอะไรๆ มันก็แพงไปหมด ผู้คนเงินในกระเป๋าก็ไม่ค่อยจะมี การซื้อการขายมันก็เลยชะลอตัวเพราะประชาชนมีเงินน้อยการใช้จ่ายมันเลยไม่กระเตื่อง….แต่ถ้ารัฐบาลลองโชว์ศักยภาพให้น้ำมันลงมาที่ลิตรละไม่เกิน 25 บาท นี่แหละมันจะเป็นตัวชี้วัดของเศรษฐกิจว่าจะดีขึ้นหรือไม่ เพียงแต่ว่ารัฐบาลกล้าหรือเปล่า ถ้าใจถึงไม่คำนึงถึงผลประโยชน์จนเกินไป แล้วเอาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนเป็นที่ตั้ง เชื่อว่าเศรษฐกิจต้องดีขึ้นแน่นอน เมื่อน้ำมันเชื้อเพลงราคาถูก ทุกอย่างมันก็จะถูกไป ด้วย นายจ้างเขาก็ไม่บ่นในเรื่องของการขึ้นค่าแรง….รัฐบาลอย่าลืมนะว่า ก่อนที่พวกท่านจะเข้ามาบริหารประเทศ ตอนที่หาเสียง ท่านได้พูดอะไรไว้บ้าง อย่าคิดว่าพี่น้องประชาชนเขาโง่ไม่รู้อะไร หรือว่าเขาลืมไปแล้ว พวกเขายังจำกันอยู่ที่พวกท่านบอกว่าถ้าเข้ามาเป็นรัฐบาลบริหารบ้านเมือง เศรษฐกิจจะต้องดี น้ำมันจะต้องราคาถูก โน้นนี่นั้นว่ากันไป แต่พอได้เข้ามาเป็นรัฐบาลเป็นไงละ มันไม่เหมือนกับที่ฉายหนังโฆษณาเลย แบบนี้มันก็อีหรอบเดิมคือดีแต่พูด พูดแล้วไม่ทำ ทุกวันนี้น้ำมันเคยขึ้นราคายังไง มันก็ยังขึ้นเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง….และวันนี้ผมมีข้อมูลจริงหรือเท็จไม่ขอรับรองกับข่าวที่ว่า เจ้ากระทรวงพลังงาน พีระพันธ์ อนุญาตให้จีนมาตั้งปั้มน้ำมันในประเทศไทยได้ เวลานี้จีนได้ซื้อปั้ม susco เปิดขายเป็นแห่งแรกแล้ว จึนจะขายน้ำมัน เป็นคู่แข่งสำคัญกับปั้มต่างๆ ของไทย และมีนัยเป็นทางเลือกให้คนไทยใช้ และเราก็คงจะเห็นน้ำมันจีนที่ราคาถูก ส่วนปั้มในไทยมันไม่ลดก็เรื่องของมัน ในเมื่อแตะต้องโครงสร้างไม่ได้ มันก็ต้องแก้ด้วยวิธีนี้ และอีกหน่อยจะได้เห็นปั้มน้ำมันต่างชาติเพิ่มขึ้น เพื่อกำจัดการผูกขาดราคาน้ำมันและแก็สในอนาคต….สมมุติถ้าเป็นจริง ไม่ใช้โกหก ผมว่าปั้มน้ำมันจากจีนที่มีราคาถูกกว่าไทยเยอะมาก จะมีรถแห่กันไปเติม ประเภทที่ให้ปั้มอื่นๆ ทำตาปริบๆ แต่ข้อมูลนี้ก็ยังไม่แน่ชัด เพราะว่ายังไม่เคยมีข่าวว่าปั้มน้ำมันของจีนอยู่ตรงไหน ถ้ามีจริงเปิดจริง และราคาถูกจริงหรือไม่ เราก็ต้องคอยดูกันต่อไป ขอให้เป็นจริงเถอะพ่อมหาจำเริญ….จังหวัดเชียงใหม่ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนคนเชียงใหม่และใกล้เคียง สมัครเข้าร่วมโครงการบรรพชา อุปสมบท เพื่อ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระ ชนมพรรษา 6 รอบในวันที่ 8 กรกฏาคม 2567 โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 14 มิถุนายน 2567 ณ ที่ทำการปกครองทุกอำเภอ และที่ทำการปกครอง

สิในน้ำ

Related posts