“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา ” 11 กุมภาพันธ์ 2567

 

Watch Mass TV, (Lanna News 3 sessions from 7 a.m. – noon – 6 p.m.) , Lanna documentaries, press link Watch via mobile phones all over Thailand and around the world )

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

*****************************************

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่รับฟังเสียงประชามติ เดินหน้าก่อสร้างอ่างเก็บน้ำญวน อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา

**********************

ปลัดกระทรวงทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  ติดตามการแก้ไขปัญหาการอยู่อาศัยทำกินในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ อำเภอแม่แจ่ม

**********************

กกล.ผาเมือง จัดอากาศยานสนับสนุนทีมแพทย์ฉุกเฉินบินด่วนช่วยเหลือผู้ป่วยวิกฤติในพื้นที่ห่างไกล

*******************

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ)นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. , รศ.ดร.นพ.ดำเนินสันต์ พฤกษากร ผู้ช่วยคณบดีด้านวิจัย และ รศ.ดร.นพ.ชัยสิริ อังกุระวรานนท์ ผู้ช่วยคณบดีด้านบริหารทุนวิจัย ร่วมประชุมหารือกับ Prof. Roger Detels, Dr. Tom Coates, PhD, Director of Global Health Institute, Prof. Li Li (Fogarty D43 Training Advisory Committee and faculty mentors) และ Prof. Jian Li, UCLA School of Nursing and Fielding School of Public Health
เพื่อหารือการดำเนินโครงการ Cutting-edge, customized , comprehensive HIV capacity building for Thailand and Vietnam ซึ่งทางคณะแพทยศาสตร์ มช. ได้รับทุนร่วมกับ UCLA และ Hanoi Medical University จำนวน 1.5 ล้านดอลล่าร์ (53 ล้านบาท) จาก NIH เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 ณ University of California, Los Angeles (UCLA) ประเทศสหรัฐอเมริกา
ภาพ / ข่าว : กลุ่มงานสื่อสารองค์กร
งานประชาสัมพันธ์
คณะแพทยศาสตร์
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
                                                               **********************
รศ.นพ.นเรนทร์ โชติรสนิรมิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ,คุณวีรชาติ ชูฤทธิ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาล​มหาราช​นคร​เชียงใหม่ ​และหัวหน้าฝ่ายการพยาบาล พร้อมด้วยหัวหน้างาน ร่วมรับมอบ​ไส้กรองอากาศ​ จำนวน 100 ชุด
อาจเป็นรูปภาพของ 5 คน และ ข้อความ
จากคุณบรรยง พงษ์พานิช ที่มอบให้กับโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์​ 2567 ณ บริเวณโถงชั้น 1 อาคาร​ราช​นครินทร์​ คณะ​แพทยศาสตร์​ มช.
                                                                          *********************

รศ.นพ.นเรนทร์ โชติรสนิรมิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ แ ประธานใน พิธีสวดอภิธรรม และบำเพ็ญบุญกุศลศพ คุณแม่ดาวเรือง ศิลปี ผู้มีอุปการคุณ

****************

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เอาใจสายมู มอบแผ่นทองช้างวารีกุญชร อวยพรวันปีใหม่จีน “ปีมังกรทอง ปีแห่งอำนาจ โชคลาภ และโชคดี” แบบฉบับชาวแดนมังกรกับ “ตรุษจีน 2567”

                                                                 *******************

ข่าวสังคมชาวบ้านประวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567 โดยสินในน้ำ ✍️….วันนี้ขอนำเอาข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับพี่น้อง ที่อาจยังไม่เข้าใจโดยเฉพาะในเรื่องของกกหมายที่อาจทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนไปในพริบตา ประเภทที่ว่าคิดผิดชีวิตเปลี่ยน โดยได้รวบรวมมาให้พิจารณากัน 20 เรื่อง ที่ผมเห็นว่าเรื่องแบบนี้ต้องนำเรียนพี่น้องให้เข้าใจแล้วเราจะต้องไม่เสียใจในภายหลัง ข้อมูลจากผู้รู้ คือทนายความที่เราไม่ต้องทำ หากเราต้องการเวลาแห่งความสุขเราต้องหลีกหนีเรื่องเหล่านี้เพราะนอกจากจะเสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมายแล้วชีวิตก็จะมีแต่ความทุกข์และความวุ่นวายเข้ามาในชีวิตไม่จบสิ้น….ประกออบด้วย 1. อย่ายุ่งเกี่ยวหรือมีความสัมพันธ์กับคู่สมรสผู้อื่น รวมทั้งคนรักของผู้อื่นด้วย 2. อย่าเซ็นค้ำประกันให้ใครโดยเด็ดขาด 3. อย่าให้ใครยืมรถไปขับ 4. อย่าซื้อของให้คนอื่น โดยใช้ชื่อของเราเอง 5. อย่าให้ใครยืมบัตรประชาชนของเราไปทำธุรกรรมอื่นโดยเด็ดขาด 6. อย่าให้ใครยืมบัญชีธนาคารเพื่อการโอนเงิน ทางเข้าและออก 7. อย่าใช้บัตรเครดิตซื้อของแทนคนอื่น 8. อย่าให้ใครมาปลูกบ้านเพื่อทำที่อยู่อาศัย ในที่ดินของเราเกิน 10 ปี 9. อย่าผ่อนบ้านหรือซื้อสินค้าใดๆ ให้คนอื่น เพราะผ่อนเสร็จ บ้านและสิ่งของเหล่านั้น มันก็ไม่ใช่ของเรา 10. อย่าทำบัตรเสริมบัตรเครดิตให้ใครโดยเด็ดขาด เพราะบัตรหลักต้องรับผิดชอบเสมอ 11. อย่านั้งรถคนอื่นที่เราไม่รู้จักโดยเด็ดขาด เพราะหากมีสิ่งที่ผิดกฎหมาย​เราต้องร่วมรับผิดชอบด้วย 12. อย่าให้ใครยืมปืน เพราะหากไปทำสิ่งที่ผิดกฏหมายเราเจ้าของปืน ต้องรับผิดชอบ 13 . อย่าเชื่อหมอดูและก็ อย่าจ่ายเงินเพื่อการสะเดาะเคราะห์ เพราะเคราะห์จากหมอดูไม่มีจริง…. 14. อย่าให้ใครเช่าบ้าน หรือเช่าของใดๆ โดยไม่ทำสัญญา แม้จะเป็นพี่น้องก็ผิดสัญญาได้ตลอดเวลา 15. อย่าใช้แก้วหรือขวดน้ำดื่มที่เปิดฝาแล้ว ทันที่เราละสายตา ทั้งในสถานบันเทิงและสถานที่ ที่เราไม่เคยไป 16. อย่าโอนรถให้ใครผ่อนต่อโดยที่ไม่ได้เปลี่ยนสัญญา เพราะทันทีที่เกิดความผิดนั้น จะถูกสืบสาวราวเรื่องมาที่เจ้าของรถในทันที 17. อย่าโอนเงินให้ผู้อื่นไปลงทุนแทนเพราะหากดีจริงเค้าคงเอาเงินตัวเอง ลงทุนไปแล้ว 18. อย่าให้ใครยืมโทรศัพท์มือถือของเราไปโทรออก โทรเข้า และการทำอื่น 19. ขออย่าเชื่อว่างานออนไลน์เป็นงานดี และงานง่ายโดยการโอนเงินก่อนผ่านการคุยกันทางออนไลน์ และ 20. อย่าให้ใครยืมเงินโดยเด็ดขาด เพราะคือสาเหตุของความวุ่นวาย ทั้ง 20 เรื่องที่ว่านี้ภ้าหากหลีกเลี่ยงได้ ชีวิตจะมีแต่ความสุขครับพี่น้อง….วันนี้งาน ซะป๊ะของดีดอยสะเก็ด เข้าสู่วันสุดท้ายแล้ว พี่น้องที่ยังไม่ได้มาเดินเที่ยว วันนี้รีบหาโอกาสมาชม มาชิม และมาช้อปกัน เพราะว่าปีนี้ นายจักรินทร์ สิรินทรภูมิ นายอำเภอหนุ่มไฟแรงข้าราชการน้ำดีของกระทรวงมหาดไทย จัดใหญ่ เพื่อให้พี่น้องทั้งชาวอำเภอดอยสะเก็ด และอำเภอใกล้เคียง ได้มาสัมผัสกับกิจกรรมที่ดีๆ มากมาย ไม่มาปีนี้ก็ต้องรอปีหน้า งานดีๆ อย่างนี้ผมว่าพี่น้องไม่ควรพลาดโอกาสที่จะมาชมกันนะครับพี่น้อง
.สินในน้ำ

Related posts