“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 9 กุมภาพันธ์ 2567

 

Watch Mass TV, (Lanna News 3 sessions from 7 a.m. – noon – 6 p.m.) , Lanna documentaries, press link Watch via mobile phones all over Thailand and around the world )

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

*****************************************

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อมให้ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ ในการมอบปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปีการศึกษา 2565

*******************

ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองภาคที่ 3 ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของหน่วยกองกำลังป้องกันชายแดน ณ ฐานปฏิบัติการบ้านแปกแซม อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่

********************

เชียงใหม่ แถลงผลงานไฟป่าหนึ่งเดือน จุดความร้อนลดลงอย่างเห็นได้ชัด คุณภาพอากาศดีขึ้นต่อเนื่อง

******************

ศ. (เชี่ยวชาญพิเศษ) นพ. บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช., รศ.ดร.นพ. ดำเนินสันต์ พฤกษากร ผู้ช่วยคณบดีด้านวิจัย และ รศ.ดร.นพ. ชัยสิริ อังกุระวรานนท์ ผู้ช่วยคณบดีด้านบริหารทุนวิจัย เยือน University of California, San Francisco (UCSF) ประเทศสหรัฐอเมริกา
เพื่อร่วมหารือกับ Professor Craig Cohen , Professor Madhavi Dandu Co-Directors, University of California Global Health Institute และ Professor George Rutherford, Director, Institute of Global Health Science เพื่อความร่วมมืองานวิจัยและการพัฒนาบุคลากรด้าน Global Health เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 ณ University of California, San Francisco (UCSF) ประเทศสหรัฐอเมริกา
ภาพ / ข่าว : กลุ่มงานสื่อสารองค์กร
งานประชาสัมพันธ์
คณะแพทยศาสตร์
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
                                                           **************

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมพัฒนาบุคลากรสู่การเป็น KM Facilitator

                                                               **********************

รศ.นพ.ณัฐพงศ์ โฆษชุณหนันท์ รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมด้วย รศ.นพ.นเรนทร์ โชติรสนิรมิต ผู้อำนวยการ​โรงพยาบาล​มหาราช​นคร​เชียงใหม่ และ รศ.นพ.กิตติภัต เจริญขวัญ หัวหน้าภาควิชาสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นผู้แทนคณบดี

ร่วมเป็นเจ้าภาพในพิธีสวดอภิธรรมและบำเพ็ญบุญกุศลศพ คุณแม่เพ็ญศรี พงษธา มารดาของ ศ.พญ.สายพิณ พงษธา อาจารย์ประจำภาควิชาสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมด้วย ผศ.ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรคณะแพทยศาสตร์ มช. ร่วมในพิธี เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ศาลาบำเพ็ญกุศล 1 วัดป่าแพ่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่

****************

หางดงหมูกระทะ บริการท่านด้วยบุฟเฟ่ต์ หมูกระทะ ที่แสนอร่อย ด้วย น้ำซุปที่นุ่ม ละมุน น้ำจิ้มที่กลมกล่อม

                                                                 *******************

ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 โดยสินในน้ำ ✍️....ถนนสายใดที่เราต้องเดินคนเดียว ถนนสายนั้นสอนให้เรารักตัวเองรู้จักอิสระ กล้าคิด กล้าทำ กล้าแก้ปัญหา กล้าตัดสินใจ และก้าวต่อไปให้ได้แม้ว่าชีวิตจะไม่เหลือใครก็ตาม ถนนสายใดที่เราต้องใช้ร่วมกัน ถนนสายนั้น สอนให้เรารู้จักแบ่งปันรู้จักมีน้ำใจ ให้เกียรติ รับฟังและเคารพการตัดสินใจของคนอื่น เดินไปด้วยกันด้วยเหตุและผล บนความแตกต่าง เมื่อทุกอย่าง ถูกสร้างมาด้วยเหตุและผลเราทุกคนที่เป็นผู้ใช้ถนนเพื่อให้ชีวิตได้เดินทาง ต่างก็ต้องค้นหาคำตอบ เพื่อให้พบกับความหมาย….จังหวัดเชียงใหม่ พบจุดความร้อนจำนวน 12 จุด โดยพบในพื้นที่ อำเภอแม่แจ่ม 5 จุด ฮอด 3 จุด ฝาง 2 จุด และจอมทอง 2 จุด สะสมมาตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา ถึงปัจจุบัน ทั้งหมด 85 จุด โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งตรวจสอบและดำเนินการที่มาของข้อมูล ซึ่งก็นับว่าปีนี้อากาศในจังหวัดเชียงใหม่ดีมากยังไม่มีฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 นักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวจัง หวัดเชียงใหม่ ปีนี้มาเที่ยวกันได้อย่างสบายๆ และช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน นักท่องเที่ยวต่างก็ขึ้นมาสัมผัสกับอากาศที่เย็นสบายโดยไร้ซึ่งควันพิษ….ข่าวดีสำหรับนักท่องเที่ยวของไทย ที่จะไปเที่ยวยังประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2567 นี้เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวไทยที่จะไปเที่ยวที่เมืองจีน ไม่ต้องยื่นขอวีซ่าให้ยุ่งยากอีกแล้ว หรือจะเข้าลาวก็ไม่ต้องขอวีซ่าเช่นกัน ท่านจะนั้งรถไฟ จากกรุงเทพไปหนองคาย ข้ามไปเวียงจันทร์ และไปนั้งรถไฟความเร็วสูงต่อไปเที่ยวที่เมืองจีนได้เลย แบบนี้ผมว่าน่าไปเที่ยวนะครับ ถือแค่หนังสือเดินทางเล่มเดียวไปเที่ยวได้เลย....นี่ก็น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยท่านผู้อำนวยการ วุฒิชัย ม่วงมัน ที่ทางรัฐมนตรีต่างประเทศ ของจีนมาเยือนประเทศไทย และรับปากกับนายกเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ว่าจะเอาหมีแพนด้ามาให้สวนสัตว์เชียงใหม่อีกรอบ โดยจะคัดเอาเจ้าแพนด้าที่น่ารักๆ มาให้ ถ้าเป็นจริง พี่น้องคนไทยก็จะได้พบกับความน่ารักของเจ้าหมีแพนด้าอีกครั้ง ยังไง คอยฟังข่าวแล้วกัน.…ขอแสดงความยินดีกับคุณ ศิริกาญจน์ ตรีธารา CEO ของนาเมทีส ที่ได้สอบผ่านการฝึกอบรม หลักสูตรผู้เชียวชาญผลิตภัณฑ์สารเสริมอาหารรุ่นที่ 6 หลักสูตรบัณฑิตศึก ษา สาขาวิชาการชะลอวัย และฟื้นฟูสุขภาพ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ร่วมกับ กรรมการแพทย์แผนไทย และกองการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุขและสมาคมการแพทย์ผสมผสานไทย นี่คือสิ่งการันตีได้ว่า สินค้าชะลอวัย นาเมทีส ที่กำลังเป็นที่สนใจของพี่น้องประชาชนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะท่านที่อยู่ในวัยกลางคนจนถึงผู้สูงวัย เพราะการันตีได้ว่า นาเมทีส ไม่ได้เป็นสินค้าโนเนม หรือเพื่อการโฆษณาชวนเชื่อ แต่การันตีจากที่คุณ ศิริกาญจน์ ซีอีโอ ของนาเมทีส ได้รับมอบใบประกาศนียบัตร หลักสูตรผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์สารเสริมอาหารรุ่นที่ 6 เพื่อให้ผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์นี้ มั่นใจและเชื่อใจได้ว่าสินค้าดีมีคุณภาพจริงๆ  
.…สินในน้ำ

Related posts