“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 24 ธันวาคม 2566

 

ดู มวลชนทีวี, (ข่าวล้านนา 3 ช่วง เวลา  7 โมง เช้า –เที่ยง-  6 โมง เย็น) , สารคดีล้านนา, กดลิ้งค์ ชมผ่านมือถือทุกระบบ ทั่วไทย ทั่วโลก )

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

******************

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ Kick Off “ไถกลบตอซัง สร้างดินยั่งยืน ฟื้นสิ่งแวดล้อม” ที่ จ.เชียงใหม่ แก้ปัญหาฝุ่นควัน PM 2.5

**********************

นายกสภามหาวิทยาลัย เชียงใหม่ เยี่ยมชมศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และประชุมสภามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 12/2566

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นประธานในพิธีเปิดงานเลี้ยงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พ.ศ.2567

*****************

อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ มช. ได้รับรางวัลชมเชย รางวัลนักวิจัยด้านเกษตรดีเด่น ประจำปี 2566 จากสำนักงานพัฒนาการเกษตร
.อาจเป็นรูปภาพของ 7 คน, ลิงลม และ ข้อความ
รองศาสตราจารย์ ดร.มนพร มานะบุญ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ ได้รับรางวัลชมเชย รางวัลนักวิจัยด้านเกษตรดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2566 จากสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2566
**********************

☃️ Winter Hot Deal 2024 ราคาสุดคุ้ม สุดปังกับราคาดีๆ ที่ กัซซัน พาโนราม่า ☃️
✨ พลาดไม่ได้แล้ว ‼️ กับราคาแบบนี้นะคะ สามารถใช้ได้ทุกวันตั้งแต่วันที่ 01 ม.ค. – 29 ก.พ. 2567 ✨
✨ปิดขายคูปองตั้งแต่ : วันที่ 01 ม.ค. – 29 ก.พ. 2567 พร้อมแล้วโอนเลย
❄️🌨 กัซซัน พาโนราม่า กอล์ฟ คลับ 🌨❄️
✨สามารถสั่งซื้อ สั่งจองกันได้เลยนะคะ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษแบบนี้ ✨
📢 Winter Hot Deal 2024
⛳️Gassan Panorama Golf Club ⛳️
ด้วยคูปองชุดราคาสุดพิเศษ จัดทำ 1 ชุด 5 ใบ
รวมกรีนฟี + แคดดี้และรถกอล์ฟ
ราคาเพียง 6,000 บาทต่อชุด (ราคาต่อใบ ใบละ 1,200 บาท)
เปิดขายคูปองตั้งแต่ : วันที่ 01 ม.ค. – 29 ก.พ. 2567
(สามารถใช้ได้ทุกวันตั้งแต่วันที่ 01 ม.ค. – 29 ก.พ. 2567)
♦ ทางสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน ขอสงวนสิทธิ์การขายและใช้คูปองสำหรับคนไทย ผู้ซื้อจะต้องแสดงบัตรประชาชนทุกครั้ง และไทยเรสซิเด้นท์เท่านั้น (ใบขับขี่ตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป) ♦

☎️จองออกรอบสามารถติดต่อได้ที่ ⛳️
กรีนฟี โปรช็อป กัซซัน พาโนราม่า : 0654165961
ฝ่ายขายและการตลาด : 053-921815, 083-5800146
Line ID : gassangolf

**************

สวนสัตว์ เชียงใหม่ แหล่งความรู้ ความบันเทิง สถานที่ ท่องเที่ยว ทางธรรมชาติ กลางใจเมือง

*********************

การแต่งกายชุดครุยวิทยฐานะบัณฑิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รุ่นที่ 58

***************
               (   ค่าของคน  อยู่ที่ผลของงาน  คนไม่มีผลงาน ย่อมไม่มีคุณค่า  )
 
 ข่่่่่าวสังคมชาวบ้านประจำวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม 2566 โดยสินในน้ำ ✍️….มีคนเขาบอกว่าคนที่อายุ​ 60 ถึง 69 ปี คือผู้สูงวัย ถ้าอายุ 70 ถึง 75 ปี เขาว่าผู้ชราและถ้าอายุ 75 ถึง 80 ปี เขาเรียกว่าวัยแก่ชรา และถ้า 80 ปีขึ้นไป เขาว่าวัยชราภาพ ผมก็เลยขอฝากไปยังผู้สูงวัย ผู้ชรา ผู้แก่ชรา ก่อนอายุ 75 ปี ไปเที่ยวที่ไหนก็ไปกันซะพี่น้อง ก่อนที่จะเดินไม่ไหว ใจไม่สู้ดูไม่เห็น เอ็นจะยึด กินแล้วจืด เหนื่อยหืดหอบ….ชอบรำคาญลูกหลานเบื่อไม่เหลือเพื่อน ลืมเลือนเลอะเทอะ ไปเที่ยว กันเถอะพี่น้อง ทำไงให้แก่ช้า เขาบอกว่าคบเด็กเป็นหลัก (อย่าต่ำกว่า 18 ปี) อย่าจมปลักกับวัดวา เข้าทำบุญบ้างที่มีโอกาส หัวเราะเฮฮา ลามกบางครั้ง ฟังเพลงเป็นประจำ อย่าลดละเรื่องกิเลส อย่าทำตัวทุเรศทุรัง มีสตางค์อย่าขี้เหนียว ไปท่องเที่ยวให้สำราญ ทำตัวเบิกบานเริงร่า เพราะว่าเวลาเหลือน้อย มีหลานลูกต้อง​เลี้ยง เพราะเราเลี้ยงมันมาจนโตแล้ว จะให้เราต้องมานั้งจมปลักเพื่อเลี้ยงลูกให้มันอีก เอาเวลาที่เหลือออกไปเที่ยวไหนก็ไป ในขณะที่เรายังไปไหน มาไหนได้ ชีวิตของเราจงใช้ซะ….มาที่เรื่องของฝุ่นควันเวลานี้ จังหวัดเชียงใหม่ ค่าคุณภาพอากาศ ล่าสุดยังไม่เกินมาตรฐาน ยังอยู่ในระดับปานกลาง ขอย้ำว่ายังไม่เกินมาตรฐาน และได้มีการเตรียมพร้อมเดินหน้าบูรณาการแก้ปัญหาไฟป่าปี 67 ร่วมกับทุกภาคส่วน ซึ่งล่าสุดสถาน การณ์จุดความร้อนสะสมของจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงที่ผ่านยมาตั้งแต่​วันที่ 1 ธันวาคม จนถึงปัจ จุบัน มีจำนวนทั้งหมด 26 จุด และสถานการณ์ค่าคุณภาพอากาศอยู่ในระดับปานกลาง วัดได้ 37.5 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งยังไม่พบจุดความร้อนเพิ่มเติม และที่ผ่านมายังไม่พบว่ามีค่าคุณภาพอากาศเกินค่ามาตรฐานแต่อย่างใด……ถือเป็นกิจกรรมที่ดีมากของสำนักงานข่นส่งจังหวัดเชียงใหม่ สาขาอำเภอแม่แตง โดยท่านขนส่งแม่แตง ที่มีวิสัยทัศน์ ได้ดำเนินกิจกรรมโครงการ นักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ประจำปีงบประมาณ พ.ศ 2567 รุ่นที่ 2 ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนอรุโณทัยวิทยาคม อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 50 คน โดยบูรณาการร่วมกับหน่วยงานภาคีเครือข่ายด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน….โดยมีสถานีตำรวจภูธรแม่แตง ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัย ฮอนด้าเชียงใหม่ สาธารณะ​สุข​ุ อำเภอแม่แตง และวิทยากรภายนอก มาให้รู้เกี่ยวกับกฎหมายจราจร จิตสำนึกและมารยาทในการขับรถ เทคนิคการขับรถอย่างปลอดภัย ข้อปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน การให้ความช่วยเหลือและการปฐมพยาบาลเบื้อต้น รวมทั้งการสาธิตการขับขี่รถจักรยานยนต์ให้มีความปลอดภัย สำหรับโครงการดังกล่าวท่านหัวหน้าขนส่งแม่แตงกล่าวว่า ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนสินในน้ำ

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์เชียงใหม่,  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ,.,แหล่งข่าวทุกหน่วยงาน

Related posts