นครสวรรค์ /// เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว “เย็นดูดาว เช้าดูนก” ปี60-61

องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ร่วมกับ สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานนครสวรรค์)  ร่วมแถลงข่าว “เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดนครสวรรค์” ประจำปี 2560-2561 ณ บริเวณฟาร์มแกะ แหล่งท่องเที่ยวบึงบอระเพ็ด โดยมีนายอภิสรรค์ สง่าศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย นางจิตรา หมีทอง ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ นายวิสูตร บัวชุม ผอ.ททท.สำนักงานนครสวรรค์ ,นางสุภาพร แตงนารา นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรม และร้านอาหารนครสวรรค์ ร่วมแถลงข่าวเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว เปิดมุมมองใหม่นครสวรรค์

โดยมีสื่อมวลชนจากส่วนกลางและสื่อมวลชนท้องถิ่นในจังหวัดนครสวรรค์ ร่วมทำข่าวและนักท่องเที่ยวจำนวนมากร่วมงาน แหล่งท่องเที่ยวบึงบอระเพ็ด ได้จัดงาน “เทศกาลเย็นดูดาว เช้าดูนก” ประจำปี 2560-2561 ตอน นิทรรศการเหนือฝัน…มหัศจรรย์สิ่งมีชีวิต ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2560 ถึง วันที่ 31 มกราคม 2561 นักท่องเที่ยวจะได้พบกับนิทรรศการอันน่าตื่นตาตื่นใจมากมายจาก องค์การพิพิธภัณฑ์และวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.)  อาทิ นิทรรศการสวนกระดูกหรรษา, นิทรรศการพลังงาน 4.0,  นิทรรศการคืนชีวิตให้ซากสัตว์,การแสดงโชว์หุ่นยนต์โรบอท จากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 จากการแข่งขันหุ่นยนต์ ส.ส.ท.ชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 24, โรงภาพยนตร์วิทยาศาสตร์จากประเทศเยอรมนี โดยศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาจังหวัดนครสวรรค์, กิจกรรมการเรียนรู้จากโรงเรียนสวนกุหลาบฯ  เป็นต้น

นอกจากนี้…ยังมีกิจกรรมล่องเรือชมนกและทะเลบัวกว่าแสนไร่ ของทะเลสาบน้ำจืดใหญ่สุดในเมืองไทย  ชมอาคารแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงบอระเพ็ด, การแสดงโชว์จระเข้หวาดเสียว, การแสดงละครลิง “คุณประกิตโชว์” และยังจะได้พบกับน้องๆ มัคคุเทศก์น้อย ประจำแหล่งท่องเที่ยวบึงบอระเพ็ด ที่จะพาทุกท่านเที่ยวชมกิจกรรมต่างๆในแหล่งท่องเที่ยวบึงบอระเพ็ดอีกด้วย

อย่าลืม..มาร่วมเปิดการท่องเที่ยวนครสวรรค์ในมุมมองใหม่กันได้ ตลอดสองเดือนนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานนครสวรรค์ โทรศัพท์ 056-221811-2 หรือ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวบึงบอระเพ็ด โทรศัพท์ 056-274522 / 1131 หรือทาง Facebook/แหล่งท่องเที่ยวบึงบอระเพ็ด

ภาพ/ข่าว      sax sax     ธนิศา   (พัช)   รายงาน

Related posts