“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 6 ตุลาคม 2566

 

Continuously drive news every day, Chiang Mai Head Office ready to present useful news to the public.

******************

นาวาอากาศเอก ปรธร จีนะวัฒน์ ผู้บังคับการกองบิน ๔๑ พร้อมด้วย ชมรมแม่บ้านทหารอากาศ กองบิน ๔๑,  เฝ้ารับและส่งเสด็จสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

*********************

เชียงใหม่ เตรียมการรับเสด็จในหลวงและพระราชินี ในโอกาสเสด็จฯ มาทรงเปิดสนามกีฬาลานน้ำแข็ง ที่ จ.เชียงใหม่

****************

สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ จัดประชุมสัญจรหารือร่วมกับสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ มุ่งพัฒนาการท่องเที่ยวไทยในอนาคตให้สอดคล้องกับความต้องการและกระแสโลก

********************

รองศาสตราจารย์ประเสริฐ ฤกษ์เกรียงไกร รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการบริหารจัดการหอพักเครือข่ายมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

**********************

มณฑลทหารบกที่ 33 ได้ประกอบพิธีรับ-ส่งหน้าที่ ผู้บัญชาการ มณฑลทหารบกที่ 33

************************

จิตอาสาพระราชทาน กองบิน ๔๑ จัดกิจกรรมอบรมช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐาน (CPR) และการใช้เครื่องกระตุกไฟฟ้าหัวใจอัตโนมัติ (AED)

******************

กองกำลังผาเมือง จัดกำลังพล ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ อ.แม่ฟ้าหลวง จว.ช.ร.

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ) นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. รับมอบเงินบริจาค​ จำนวน 200,000 บาท จาก อ.นพ.นพดนัย ศิริมหาราช อาจารย์ประจำหน่วยประสาทวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มช. สมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก โครงการสวนดอกร้อยดวงใจ 65 ปี แพทย์เชียงใหม่

อาจเป็นรูปภาพของ 5 คน, เงิน, สำนักงาน และ ข้อความ

ในวันที่ 5 ตุลาคม 2566 ณ ห้องรับรองสำนักงานคณบดี ชั้น 8 อาคารราชนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มช.

*********************

 

ชมรมแม่บ้านทหารอากาศ กองบิน ๔๑, ร่วมเฝ้ารับและส่งเสด็จสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

คุณชลกนก มังคละศิริ รักษาการณ์ประธานชมรมแม่บ้านทหารอากาศ กองบิน ๔๑

******************

“คุณฟ้า” พรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา ผู้บริหารสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน  จัดโปรสุดปัง   นำเสนอโปรโมชั่นถูกใจ แสนถูก  ตลอดฤดูกาล

********************

⛳️⛳️โปรโมชั่น SECRET DAYS ⛳️⛳️ณ สนามกัซซันขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท โปรโมชั่นออกรอบตามวันที่กำหนดราคาพิเศษตลอด
เดือน ตุลาคม 2566
ราคา 1,000 บาท/ท่าน (ราคารวมกรีนฟี+แคดดี้+รถกอล์ฟ)
**ทุกวันศุกร์ ที่ 6,13,20,27
**ทุกวัน อาทิตย์ ที่ 1,8,15
(ราคานี้ใช้ได้สำหรับคนไทย และไทยเรสซิเด้นท์)


⛳️⛳️SECRET DAYS promotion ⛳️⛳️At Gassan Khuntan Golf & Resort, Golf package promotion on specified dates, special prices throughout the month of October 2023.
Price 1,000 baht/person (price includes green fee + caddy + golf cart)
**Every Friday the 6th, 13th, 20th, 27th
**Every Sunday the 1st, 8th, and 15th
(This price is applicable for Thai people. and Thai Residence)
☎️ฝ่ายขาย 081-6604334 📞
☎️กรีนฟี 081-9504871 📞
ID line: gassangolf
E-mail: bookingkhuntan@gassangolf.com

*****************

ใครเห็นก็รัก พร้อมแล้วที่จะให้ความสำราญ นักท่องเที่ยว อย่างถ้วนหน้า แวะชมน้อง “โคอาล่า” ที่ สวนสัตว์เชียงใหม่

**********************

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ
อาจเป็นการ์ตูนรูป นกอีมู, พาย และ ข้อความ
                                                                           **********************
ข่่่่่่วสังคมชาวบ้านประจำวันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม 2566 โดยสินในน้ำ✍️…. สิ่งที่เรารู้คนอื่นอาจจะไม่เห็น สิ่งที่เราเป็น คนอื่นอาจจะไม่เข้าใจ สิ่งที่เราเจอ คนอื่นอาจจะหาไม่ได้ สิ่งที่เราเข้าใจ คนอื่นอาจคิดไปอีกอย่าง สิ่งที่เราคิดต่าง คนอื่นอาจไม่คิดอย่างเรา คนรู้ใจอยู่ห่างกันแค่ไหน ก็ยังรู้ใจ คนเข้าใจแม้ไม่พูดกัน ก็ยังเข้าใจ คนถูกใจ ทำอะไรไม่ถูก ก็ยังถูกใจ….แต่คนไม่รู้ใจ ทำอะไรก็ไม่ตรงใจ คนปิดใจ อธิบายอย่างไรก็ไม่เข้าใจ คนเอาแต่ใจ อยู่ใกล้ๆ ก็เหนื่อยใจ ส่วนคนหยุดใจ ไม่ต้องทำอะไรเมื่อพบความสงบก็สุขใจเป็นอย่างยิ่ง แต่ถ้าหากว่าท่านยังไม่รู้จักคำว่าปล่อยวาง ท่านก็จะหาความสุขแทบไม่ได้ ส่วนคนที่เขาปล่อยวาง พวกเขาจะมีแต่ความสุข ความทุกข์แทบไม่มี ถึงมีมันก็ไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อจิตใจพวกเขา….ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับงานฌาปนกิจศพของแม่สุข ทินนา ที่วัดดอยพระบาท ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยมีผู้ไปร่วมไว้อาลัยกันเป็นจำนวนมาก ผมนายสินชัย พชรธนาพร (ลูกเขย)และ คุณวริศรา ทินนา​(ลูกสาว) นางสาว ฐิติกานต์ ทินนา (ลูกสาว) พร้อมด้วยญาติพี่น้องทุกคน ขอกราบขอบพระคุณท่านที่มอบปัจจัยในการร่วมทำบุญ และท่านที่มาร่วมงานฌาปนกิจศพของคุณแม่สุข ทินนา ขอขอบพระคุณในความจริงใจของทุกๆ ท่านที่ร่วมด้วยช่วยกัน…..ผมนายสินชัย พชรธนาพร อุปนายกภาคเหนือสมาคมสมาพันธ์สื่อออนไลน์ แห่งประเทศไทย​ (ทั่วไทยทั่วโลก) ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวมวลชนทีวี มวลชนออนไลน์ ผู้สื่อข่าวอาวุโสเชียงใหม่นิวส์ และผู้สื่อข่าว THAI News ทีวี พร้อมด้วย นางสาว วริศรา ทินนา ผู้อำนวยการฝ่ายข่าว News108 ผู้สื่อข่าวมวลชนทีวี มวลชนออนไลน์นิวส์ และผู้สื่อข่าว THAI News TV ในฐานะเจ้าภาพ ซึ่งอาจจะมีการต้อนรับไม่ทั่วถึง ต้องกราบขออภัยทุกๆ ท่านด้วยความจริงใจ ตลอดจนทุกๆ ท่านที่ร่วมทำบุญในครั้งนี้ และขอย้ำว่านี่มันคือความจริงใจที่ทุกๆ ท่านได้ให้ด้วยใจล้วนๆ มันก็อย่างที่สุภาสิทธิ์ที่เขาว่า น้ำพึ่งเรือ เสือพึ่งป่า …..นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ข้าราชการน้ำดีของกระทรวงมหาดไทย ได้ฝากขอความร่วมมือพี่น้องชาวเชียงใหม่ ได้ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดีเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามายังจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่จะมาถึง พร้อมกับขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คอยติดตามดูในเรื่องของความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และขณะเดียวกัน การดูแลพี่น้องประชาชนตามนโยบายของรัฐบาลในการพักชำระหนี้ของพี่น้องเกษตรกรรายย่อย ขอให้สำนักงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ จังหวัดเชียงใหม่ ได้ขยายผลประชาสัมพันธ์ไปยังกำนันผู้ใหญ่บ้าน เพื่อแจ้งข้อมูลข่าวสารขั้นตอนในการลงทะเบียน ให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบกันอย่างทั่วถึง….นักท่องเที่ยวที่มาจากต่างจังหวัด และอยากหาอาหารเหนือที่เป็นต้นฉบับจริงๆ หรือท่านที่มีพรคคพวกมาจากต่างจังหวัดและอยากจะหาอาหารเหนือจริงๆ ทานกัน ท่านต้องมาร้านเพชรดอยงาม ของแม่ภา เพราะนี่คือร้านอาหารเหนือหรือว่าอาหารพื้นเมืองที่อยู่คู่กับชาวเชียงใหม่ มาอย่างยาวนาน จนกล้าพูดได้เลยว่า ร้านเพชรดอยงาม ของแม่ภา คือโลโก้ของจังหวัดเชียงใหม่ ในเรื่องของต้นตำหรับอาหารเหนือ ร้านนี้อยู่ถนนมหิดล​(ซุปเปอร์ไฮเวย) ก่อนถึงสำนักงานตำรวจภาค 5 และอยู่ฝากเดียวกันกับตำรวจภาค​ 5 ถ้ามาเชียงใหม่อาหารเหนือต้องเพชรดอยงามของแม่ภา ถ้ากันความผิดหวังเข้าไปในร้านแล้ว ถามว่าร้านของแม่ภาใช่หรือไม่
..สินในน้ำ

Related posts