ลำพูน /// ตำรวจหน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษ ภาค 5 รวบเอเยนต์รายสำคัญคาบ้าน

เมื่อวันที่  18 พ.ย.2560 กก.ปพ.บก.สส.ภ.5 โดยการอำนวยการโดย  พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ.5 ,  พ.ต.อ.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ รอง ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.วีรชน บุญทวี รอง ผบก.สส.ภ.5 ,พ.ต.อ.ธวัชชัย  พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5,พ.ต.อ.พศวีร์  โชติเทียนชัยวัต รอง ผบก.ฯ ปรก.บก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5 , พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ ยอดคำ  ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.5, นำโดยพ.ต.ท.ธเนตถ์  วิบูลย์เกียรติ์ รอง ผกก.ปพฯ , พ.ต.ท.เด่นชาย เจริญยุทธรองผกกฯ,พ.ต.ท.ณรัฐช์พงศ์ อุดมศรี สว.กก.ปพ.บก.สส.ภ.5
,  ร.ต.ท.ยุทธพล ยศพิมสาร รอง สว.กก.ปพ.บก.สส.ภ.5, ด.ต.ทนงศักดิ์ ทิพย์แสง, ด.ต.ศรุต ศรีกันทา, ด.ต.กิตติพัทธ์ จำปาเทศ, ส.ต.ต.ธนกฤต ไชยพรมมา ผบ.หมู่ กก.ปพ.บก.สส.ภ.5

ได้ทำการจับกุมข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า ) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมายและเสพยาบ้าโดยผิดกฎหมาย” ผู้ต้องหา คือนายวีระชัย สอนธิโมงค์  อายุ 38 ปี  ที่อยู่ 302 ม.1 ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน จับกุมเมื่อวันที่  16 พ.ย.2560   เวลาประมาณ12.30 น.จับกุมที่ บ้านเลขที่ 302 ม.1 ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน จ. ลำพูน

ทั้งนี้ก่อนการสืบสวนจับกุมเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้ออกสืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับผู้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายทั่วไปในเขตรับผิดชอบ  ต่อมาได้รับแจ้งจากสายลับ (ขอปิดนาม) ว่ามีนายวีระชัย ทราบชื่อภายหลังชื่อ นายวีระชัย สอนธิโมงค์  อายุ 38 ปี  ที่อยู่ 302 ม.1 ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน


มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและลักลอบจำหน่ายยาเสพติด โดยพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 302 ม.1 ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน เจ้าหน้าที่จึงได้ไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 302 ม.1 ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน ซึ่งมีนายกมล สอนธิโมงค์ เป็นเจ้าบ้านซึ่งมีความสัมพันธ์กับนายวีระชัยฯ เป็น บิดา เมื่อไปถึง พบ นายกมล สอนธิโมงค์ จึงได้สอบถามว่านายวีระชัยฯ พักอยู่อาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวจริงหรือไม่

โดยนายกมลฯ ให้การว่านายวีระชัยฯ ได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เรียกให้นายวีระชัยฯ ออกมาพบ

เมื่อนายวีระชัยฯ ออกมาพบ เจ้าพนักงานชุดจับกุม จึงได้สอบถามว่า นายวีระชัยฯ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ นายวีระชัยฯ จึงรับว่าตนเสพยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไปก่อนหน้านี้ เจ้าพนักงานชุดจับกุมจึง ได้ตรวจสอบปัสสาวะของนายวีระชัยฯโดยนายวีระชัยฯ ยินยอมให้ตรวจ

ผลการตรวจสอบพบว่ามีผลเป็นบวก มีสารเสพติดแอมเฟตามีนในร่างกาย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงขอความร่วมมือจาก นายกมลฯ ตรวจค้นภายในห้องพักของนายวีระชัยฯ โดยก่อนทำการตรวจค้นเจ้าพนักงาน

ชุดจับกุมได้แสดงความบริสุทธิ์ใจจนเป็นที่พอใจแก่นายกมลฯ แล้ว นายกมลฯ จึงได้นำเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เข้านำตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 302 ม.1 ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน

ผลการตรวจค้นพบของกลางรายการที่ 1 ยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) สีส้ม ชนิดกลมแบน ประทับตรา WY  จำนวน 30 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินชนิดรูดปิด ตกอยู่บริเวณหลังตู้เสื้อผ้าภายในห้องพักของนายวีระชัยฯ และพบของกลางรายการที่ 5 อุปกรณ์การเสพ อันได้แก่ ไฟแช๊ค ฟอย อยู่บริเวณบนเตียงภายในห้องพักของนายวีระชัยฯ

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ยึดไว้เป็นของกลางและแจ้งข้อกล่าวหาให้นายวีระชัยฯ  ทราบว่า “ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้เพื่อจำหน่ายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” จึงทำการควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

ภาพ / ข่าว : นิวัตร เชียงใหม่

**********

Related posts