“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 15 กันยายน 2566

 

ขับเคลื่อนข่าวสารทุกวัน อย่างต่อเนื่อง   สำนักงานใหญ่เชียงใหม่ พร้อมนำเสนอข่าวสารที่เป็นประโยชน์ ต่อสาธารณชน 

******************

เชียงใหม่ ประชุมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนาระบบสุขภาพปฐมภูมิ จังหวัดเชียงใหม่ ปี 2566 ภายใต้หัวข้อ “ภาคีเข้มแข็ง ประชาชนแข็งแรง ระบบสุขภาพปฐมภูมิยั่งยืน”

******************

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมแสดงมุทิตาจิตอายุวัฒนมงคล 69 ปี พระครูสุนทรเจติยารักษ์ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยคำ

******************

สวนสัตว์เชียงใหม่ มุ่งพัฒนางานวิจัยนวัตกรรมทางการสืบพันธุ์เพื่ออนุรักษ์เลียงผา

***********************

ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. ประธานเปิด ปฐมนิเทศ​พนักงาน มหาวิทยาลัย​ชั่วคราว (พนักงานส่วนงาน)​

********************

นายภาวิต บุญชละ รองนายกเทศมนตรีตำบลสันผีเสื้อ พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลสันผีเสื้อ ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย

******************

ศ.(เชี่ยวชาญ​พิเศษ)​ นพ.บรร​ณ​กิจ​ โ​ล​จ​นาภิวัฒน์​ คณบดี​คณะ​แพทยศาสตร์​ มช.เป็น​ประธาน​ใ​นพิธีมอบทุนการศึกษาแก่บุตรของบุคลากรคณะแพทยศาสตร์ มช. จากทุนเฉพาะกิจเพื่อกิจการทั่วไป โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ประจำปีการศึกษา​ 2566

โดยมี ผศ.นพ.นเ​รน​ทร์​ โชติ​รส​นิรมิต​ ผู้​อำนวยการ​โรงพยาบาล​มหาราช​นคร​เชียงใหม่​ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์​ของการจัดงาน พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร หัวหน้าฝ่าย และหัวหน้างาน ร่วมในพิธี เมื่อวันที่ 13 กันยายน​ 2566 ณ ห้องประชุม​ชั้น​ 2​ อาคารเรียน​รวม คณะ​แพทยศาสตร์​ มช

*********************

พิธีเปิดการบรรยายเรื่อง การใช้ Mango Canvas ในการจัดการเรียนการสอน

รศ.พญ.ประภาพร สู่ประเสริฐ รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นประธานในพิธีเปิดการบรรยายเรื่อง การใช้ Mango Canvas ในการจัดการเรียนการสอน
โดยมี รศ.นพ.อดิศักดิ์ ตันติวรวิทย์ รักษาการแทนรองคณบดีฯ , ผศ.ดร.นพ.สุกิจ รุ่งอภินันท์ อาจารย์ประจำภาควิชาเภสัชวิทยา , รศ.ดร.อริยพงษ์ วงษ์นพวิชญ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีวเคมี , อ.ดร.อานันท์ สีห์พิทักษ์เกียรติ ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมการสอนและการเรียนรู้ มช. และคุณปณิธิ พันธุ์วุฒิ เป็นวิทยากรบรรยายให้กับ ผู้บริหารและคณาจารย์คณะแพทยศาสตร์ มช. เพื่อสร้างความรู้และความเข้าใจหลักการใช้ Mango Canvas ในการยกระดับศักยภาพในด้านการสอนของคณะแพทยศาสตร์เพื่อพัฒนาผู้เรียนตามแนวทางการจัดการเรียนการสอนที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ Outcome-Based eduction (OBE) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จัดโดย หน่วยแพทยศาสตรศึกษา งานประกันคุณภาพการศึกษา ร่วมกับหน่วยบริหารหลักสูตร งานบริการการศึกษา และศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีแพทยศาสตรศึกษา (MTEC) เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2566 ณ ห้องบรรยาย 0410 ชั้น 4 อาคารเรียนรวม คณะแพทยศาสตร์ มช.
ภาพ / ข่าว : กลุ่มงานสื่อสารองค์กร
งานประชาสัมพันธ์
คณะแพทยศาสตร์
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

******************

คุณฟ้ากัซซัน พรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา ผู้บริหารระดับสูง สนามกอล์ฟกัซซันขุนตาน จัดโปรโดนใจ โปรโมชั่น Stay & Play package ตลอดฤดูกาลกรีนซีซั่น

*******************

“คุณฟ้ากัซซัน” จัดโปรโมชั่นพิเศษสปอร์ตเดย์ออกรอบทุกวัน พุธ ตั้งแต่ 1 – 30 กันยายน 2566 ราคาเพียง 1,000 บาทต่อท่าน

***********************

กัซซันขุนตาน โปรโมชั่น เดือน กันยายน 2566 🌟🌟
ออกรอบตีกอล์ฟทุกวัน จำนวน 18 หลุม
😁 ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 ก.ย 2566 😁
🌟ออกรอบตีกอล์ฟทุกวัน ก่อน 12.00 น.
ราคา 1,400 บาท/ท่าน (ราคารวม กรีนฟี + แคดดี้ + รถกอล์ฟ)
🌟ออกรอบตีกอล์ฟทุกวัน หลัง 12.00 น.
ราคา 1,200 บาท/ท่าน (ราคารวม กรีนฟี + แคดดี้ + รถกอล์ฟ)

❗️❗️👍👍👍👍👍❗️❗️
🌟🌟 Gassan Khuntan’s September 2023 Promotion🌟🌟
Play golf every day at Gassan Khuntan for 18 holes
from 1st – 30th September 2023🌟🌟
😁 Golf round every day before 12.00 pm. Price 1,400 baht/person (Includes Green fee + Caddy. fee + Golf Cart fee)
😁 Golf round every day after 12.00 pm. Price 1,200 baht/person (Includes Green fee + Caddy. fee + Golf Cart fee)
***(This price is for Thai and Thai ressident only)***

📞ติดต่อสอบออกรอบได้ที่
Tel. 053 – 507006
กรีนฟี 081- 950 4871 , ฝ่ายขาย 081- 660 4334
Fax. 053 – 507012
E-mail: bookingkhuntan@gassangolf.com
Line ID : khuntangolf

ฟิตร่างกายอย่างแข็งขัน รวมพลังไว้รับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องเลี้ยวไปไหน แวะมาหา จิงโจ้ ที่ออกกำลังอย่างแข็งแกร่ง ที่ สวนสัตว์เชียงใหม่

*************

   ประชาสัมพันธ์ให้ชข่าวสารที่เป็นประโยชน์ของ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้ประชาชนและนักศึกษา ได้รับทราบ  ข่าวสารอย่างทันสถานการณ์

อาจารย์ ดร.อฬิญญา พงษ์วาท ผู้อำนวยการศูนย์สื่อสารองค์กรและนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

*********************

ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันศุกร์ที่ 15 กันยายน 2566 โดยสินในน้ำ✍️….ภัยพิบัติมากขึ้นเพราะว่าจิตใจมนุษย์ต่ำลง โลกนี้หมุนไปตามจิต เมื่อใดจิตมนุษย์มีคุณธรรมมีความเจริญภายในใจเป็นไปในทางที่ดี เมื่อนั้นโลกก็จะสงบสุข แต่เมื่อใดที่จิตใจมนุษย์หมกมุ่นรุ่มร้อนด้วยกิเลส เมื่อนั้นโลกก็หมุนไปสู่ความเสื่อม มีแต่ความเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า ฝนฟ้าจะวิปริตแผ่นดินจะไหวภูเขาไฟจะปะทุ สารพัดภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะพวกที่เห็นแก่ตัวเอาแต่ผลประโยชน์ให้ส่วนตนและพวกพ้อง ประเภทนี้แหละที่น่ากลัวมากที่สุด น่ากลัวกว่าภาวะโลกร้อนเสียอีกเพราะคนพวกนี้มันจะเอาอย่างเดียวไม่สนว่าอะไรจะเกิดขึ้น พี่น้องชาวบ้านเขาจะเดือดร้อนสาหัสสากัลป์แค่ไหนก็ตาม คนแบบนี้ขออย่าได้เจอ และรัฐบาลชุดใหม่นี้ก็ขออย่าได้มีคนประเภทนี้เข้ามาแอบแฝง….ขอนำเอากฎจราจรใหม่ที่เริ่มใช้แล้วตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน 2566 ที่ผ่านมาซึ่งถือว่าเป็นกฎที่ปรับสุดโหด ไม่รู้ใครคิดได้ยังไงเพราะว่าคนที่ออกกฎมาแบบสุดโหดนี้ได้คิดถึงพี่น้องชาวบ้านที่เขาหาเช้ากินค่ำกันบ้างไหม ถ้าเขาโดนจับแล้วปรับสุดโหดอย่างนี้ท่านคิดหรือว่าพวก​เขาจะเอาเงินที่ไหนมาจ่ายค่าปรับที่โหดขนาดนี้ ก็ขนาดปรับ 300-500 พวกเขายังไม่มีเลยจึงขอถามว่าคิดได้ยังไง อย่าลืมนะครับว่าคนเราคำว่าไม่มีมันก็ไม่มีจริงๆ ราคาที่พวกท่านปรับพวกเขาอยู่ได้ทั้งเดือน….มาดูกันนะครับว่าราคาค่าปรับเท่าไหร่ ขับรถเร็วเกินกำหนด ปรับ 4,000 บาท ขับรถผ่าไฟแดงปรับ 4,000 บาท ไม่หยุดรถให้คนข้ามทางม้าลาย ปรับ 4,000 บาท ขับรถย้อนศร ปรับ 4,000 บาทม่คาดเข็มขัดนิรภัยปรับ 2,000 บาท ไม่สวมหมวกกันน๊อก ปรับ 2,000 บาท ขับรถทำให้คนอื่นเดือดร้อน แซงซ้ายแซงขวา และเบรกที่ตั้งใจจะให้เขาชนท้าย ปรับ 5,000 ถึง 20,000 บาท เมาแล้วขับ จับครั้งที่ 1 ปรับ 5,000 ถึง 20,000 บาท ไปเที่ยวห้องกรง 1 ปี จับครั้งที่ 2 ยังเมาอีกในรอบปี ปรับ 50,000 ถึง 100,000 บาท ไปเที่ยวห้องกรง 2 ปี เมาแล้วขับรถชนคนตาย ปรับ 60,000 ถึง 200,000 บาท ไปเที่ยวห้องกรง 3-10 ปี....สำหรับกฎหมายบางข้อมันก็น่าทำแต่บางข้อถ้าหากว่าลดการปรับได้ ก็อยากให้พิจารณาขอให้ใช้วิจารณญาณว่าคนที่เขาทำผิดเป็นความตั้งใจหรือว่าจำเป็นอะไร ขอให้เจ้าหน้าที่อย่าโหดแค่อย่างเดียว ขอให้นึกถึงมนุษย์ธรรมบ้าง แต่สำหรับบางเรื่องโดยเฉพาะพวกที่เมาแล้วขับอันนี้เห็นด้วย หรือพวกที่ชอบขับรถย้อยศร อันนี้เวลาเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนหรือว่าชนคนได้รับบากเจ็บหรือว่าเสียชีวิตเจ้าหน้าที่ต้องให้ความเป็นธรรมแก่ผู้​ที่เขาขับรถมาอย่างถูกต้อง แต่เกิดอุบัติเพราะว่าคนขับรถย้อนศรแบบนี้ผมว่า คนที่ขับรถย้อนศรจะต้องเป็นผู้ชดใช้ค่าเสียหายให้แก่รถที่เขาขับมาอย่างถูกต้อง ในกรณีที่คนขับรถย้อนศรเสียชีวิต จะมาเอาโทษกับผู้ที่เขาขับรถมา อย่างถูกต้อง อันนี้มันก็ดู​กระไรอยู่นะ….นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ข้าราชการน้ำดีศรีเวียงพิงค์ ใคร่ขอความร่วมมือพี่น้องชาวเชียงใหม่ ร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการ เตรียมความพร้อมเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ภายหลังที่นายกรัฐมนตรีป้ายแดง เศรษฐา ทวีสิน​ มีนโยบายเร่งด่วนในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวในเรื่องการฟรีวีซ่าแก่บางประเทศ อาทิประเทศจีน โดยทางจังหวัดเชียงใหม่ได้มีการเตรียมการในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามายังจังหวัดเชียงใหม่ อย่างครอบคลุมทุกมิติซึ่งถือเป็นโอกาสในการฟื้นฟูเศรษฐ กิจการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่เพื่อเป็นการสร้างงานสร้างรายได้ให้แก่พี่น้องประชาชน
….สินในน้ำ
….สินในน้ำ

สร้างสรรค์ ขับเคลื่อนข่าวสาร เต็มรูปแบบทุกวัน  เพื่อชาวเชียงใหม่  อย่างแท้จริง

Related posts