เชียงใหม่ /// บรรลัย และเป็นเรื่องน่าอับอายไปทั้งอำเภอดอยเต่า วัยรุ่นอำเภอดอยเต่ากว่า 100 คน ยกพวกถล่มคู่อริคาโรงพยาบาล บุกเข้าห้องฉุกเฉิน ห้องพักฟื้น คนไข้แตกตื่น คนไข้บางรายถึงช๊อค บางรายกลัวถึงขั้นคลุ้มคลั่ง กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับเหตุ 1 ราย เอาไม่อยู่ กำนันอีก 1 ก็ช่วยไม่ได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต่างช่วยกันห้าม สุดท้ายนายอำเภอกับฝ่ายปกครองเข้ามาเคลียร์ กว่าเข้าที่ก็ปาเข้าไปตี 3 เหตุการณ์ถึงสงบแต่เสียหายยับทั้ง คนเจ็บเพิ่ม

เมื่อเวลา 19.00 น วันที่ 6 พย 60 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่หน่วยกูัภัย สุเทพ ดอยเต่า เชียงใหม่ ว่า ได้เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นยกพวกบุกถล่มกันต่อเนื่องในโรงพยาบาลดอยเต่า โดยวัยรุ่นกว่า 100 คนได้บุกเข้ามาถล่มคู่อริที่ถุกส่งตัวมารับการรักษาที่โรงพยาบาลดอยเต่า ทำให้โรงพยาบาลกลายจุดที่มีการบุกทำร้ายกัน โดยในช่วงที่เกิดเหตุนั้นเป็นช่วงประมาณ 00.20 น วันที่ 6 พย 60 กว่าจะเคลียรและสงบลงได้ก็ 03.00 น  หลังเหตุการณ์สงบ ทำให้มีผุ้ป่วยที่รับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลดอยเต่าก่อนหน้านั้น เกิดอาการกลัวพากันวิ่งหนีตายกันอลม่าน บางรายถึงกับช๊อค บางรายถึงกับคลุ้มคลั่งด้วยความกลัว ทางพยาบาล และหน่วยกู้ภัยที่มาช่วยระงับเหตุต่างก็ได้เข้าช่วยเหลือผู้ป่วยที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องจ้านละหวั่น ทรัพย์สินในโรงพยาบาลทั้งเก้าอี้ยาว อุปกรณ์การแพทย์ในห้องฉุกเฉินได้รับความเสียหาย  และมีวัยรุ่นที่ถูกทำร้ายเพิ่มขึ้นอีก จากเดิมด้วย ในช่วงที่เกิดเหตุนั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสัญญาบัตร 1 รายพยายามระงับเหตุ รวมทั้งได้มีกำนัน เสงี่ยม ได้เข้ามช่วยห้ามปรามระงับเหตุอีกแรง แต่ไม่มีผลอะไร ส่วนเจ้าหน้าที่กู้ภัยสุเทพ ดอยเต่า ก็เพียงแต่ส่งเสียงห้ามขอร้องกลุ่มวัยุร่นเท่านั้น ทำได้แค่นี้จริง กลุ่มวัยรุ่นที่ยกพวกมาไม่ยอมฟัง กระทั่งต่อมานายอำเภอและฝ่ายปกครองได้เดินทางมาที่เกิดเหตุแต่ก็เป็นตอนปลายเหตุแล้ว จึงสามารถเคลียร์เหตุการณ์ได้ให้สงบลง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสุเทพ ดอยเต่า ได้เปิดเผยอีกว่า ส่วนสาเหตุนั้น ที่ อำเภอดอยเต่า เชียงใหม่ นั้นได้มีการจัดงานลอยกระทงขึ้นที่บริเวณแพ และชายหาดดอยเต่า มีทั้งพายเรือแข่ง  ดนตรี รำวง ประเพณีต่าง ๆ และต่อมาหลังงานเลิกแล้วกลุ่มวัยุร่นก็ได้มีการทะเลาะวิวาทกัน หลายจุด และมีการถูกนำตัวส่ง รพ.ดอยเต่า  โดยกลุ่มวัยรุ่นนั้นได้ไปดักตีกันระหว่างทาง บางรายก็แค้นไปนำพรรคพวกบุกมาถล่มคู่อริ ต่อ กระทั่งต่อมากลุ่มวัยุร่นกลุ่มใหญ่ ที่ถูกทำร้ายได้ไปขอกำลังพรรคพวกมายังโรงพยาบาลเพื่อแก้แค้นกลุ่มวัยุร่นที่นำพรรคพวกมาส่งโรงพยาบาล และทั้งหมดก็บุกเข้าไปยังโรงพยาบาลเมื่อเห็นกลุ่มวัยรุ่นอริ ที่นำเพื่อน ๆ มาส่ง รพ ทั้งหมดก็ได้บุกเข้าทำร้ายกัน โดยไม่สนใจคำขอร้องของตำรวจที่มีอยู่ 1 ราย และกำนัน รวมทั้งเจ้าหน้าที่กุ้ภัยที่ นำคนเจ็บส่ง รพ.แต่อย่างใด เหตุการณ์ดังกล่าว มีการบันทึกคลิปไว้  และมีการนำไปแชร์ลงเฟสบุ๊ค และต่อว่ากัน เป็นเรื่องที่อับอายไปทั่ว ประจานคนกันเองในอำเภอดอยเต่า ที่มีการไปทำร้ายกันถึงในโรงพยาบาล

 

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอยเต่า เชียงใหม่ได้รายงานให้ทางผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นและแจ้งว่า สาเหตุที่มีเจ้าหน้าที่ในที่เกิดเหตุที่ รพ.ดอยเต่า เพียงนายเดียว นั้น เนื่องจากตำรวจทั้งโรงพักติดภาระกิจสำคัญ

เครดิต ภาพ/ข่าว              นิวัตร เชียงใหม่

Related posts