เรือนจำจังหวัดแม่ฮ่องสอนปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ

วันที่ 4 มกราคม 2560   เวลา 14.30 น.

เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงราชย์สืบราชสันตติวงศ์

ที่เรือนจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน (4 มค.)นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการ จ.แม่ฮ่องสอน เป็นประธานพิธีปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ จำนวน 70 คน ซึ่งได้รับพระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงราชย์สืบราชสันตติวงศ์ เพื่อให้โอกาสแก่บุคคลเหล่านั้นกลับประพฤติตนเป็นพลเมืองดี

จากนั้นผู้ต้องราชทัณฑ์กล่าวคำปฏิญาณว่า จะจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จะมุ่งมั่นทำความดีและบำเพ็ญประโยชน์ต่อส่วนรวม และจะปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งนั่งสมาธิเจริญจิตภาวนาเป็นเวลา 10 นาทีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ผู้ว่าราชการ จ.แม่ฮ่องสอนกล่าวว่าขอให้ทุกคนมีความจงรักในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ประพฤติตนเป็นคนดี ถือศีล 5 และขอให้นำความรู้ที่ได้จากฝึกฝนไปประกอบอาชีพสุจริต เลี้ยงตนเองและครอบครัว พร้อมมอบสลากกินแบ่งรัฐบาลแก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษทุกคน

ผู้ต้องราชทัณฑ์รายหนึ่งกล่าวว่าซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณรัชกาลที่ 10 ที่ให้โอกาส หลังได้รับการปล่อยตัวจะบวชเป็นเวลา 7 วันและจะพาครอบครัวปฏิบัติธรรม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่รัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10

จากนั้นผู้บัญชาเรือนจำ จ.แม่ฮ่องสอนได้มอบใบบริสุทธิ์แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษทุกคน ท่ามกลางความดีใจของญาติๆที่มารอรับ/

ข่าวโดย : วาสนา ข่าว/ศุภวัฒน์ ภาพ         : ส.ปชส.แม่ฮ่องสอน

 

Related posts