“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 18 เมษายน 2565

นายประจญ ปรัชญ์สกุล  ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่   รดน้ำดำหัวพระเถระชั้นผู้ใหญ่ และไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง https://youtu.be/sFIxIUxjJeg

*****************************

สุขภาพดีกับหมอสวนดอก อัพเดทสถานการณ์หมอกควันประเทศไทย 2565 https://youtu.be/Zx3tOMIAppk

*****************************

ชาวสวนพฤกษศาสตร์น่วมรดน้ำดำหัวขอพร ผอ. วีระชัย https://youtu.be/g_hX_V9W-ac

*****************************

สวนสัตว์เชียงใหม่ เชิญทุกท่านชมพฤติกรรม สัตว์โลกผู้น่ารัก

*******************************

#“ปาฏิหาริย์” และ “บุญกุศลครั้งยิ่งใหญ่ วาระสุดท้ายก่อนจากลา”

ขอเชิญติดตามรับชม … ” รายการสุขภาพดี กับหมอสวนดอก ”  ตอน .. เบาหวาน กับความอ้วน   วันพุธ ที่ 20 เมษายน 2565   เวลา 14.00 น.
วิทยากร โดย…
ผศ.พญ.นิพาวรรณ ไวศยะนันท์  อาจารย์ประจำหน่วยระบบต่อมไร้ท่อ ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มช.
ติดตามผ่านช่องทาง :  Facebook : สุขภาพดีกับหมอสวนดอก
Clubhouse : Official clubhouse of Faculty of medicine, Chiang Mai University
                                                           ***************************
ผ่านไปด้วนดี  เทศกาลปี๋ใหม่เมืองเวียงพิงค์ มีเรื่องราวเล่าขานกันอย่างมากมาย  สื่อมวลชนกระบอกเสียงภาครัฐและเอกชน ขับเคลื่อนงานข่าว เพื่อสาธารณชน อย่างเข้มข้น ทันสถานการณ์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์อาคม ตันตระกูล ผู้อำนวยการศูนย์สื่อสารองค์กรและนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  

นายกฤษณะ  (เจ) ชาญเลาหศักดิ์พงษ์   หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

นางสาวชนิสา ชมศิลป์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

พว.จิราลักษณ์ จันทร์กระจาย หัวหน้าแผนกสื่อสารการตลาด โรงพยาบาลลานนา

นายจิรชัย คงคาดิษฐ ประธานชมรมหนังสือพิมพ์ & สื่อออนไลน์ ภาคเหนือ,

นายจรัล ชัยวงค์   ผู้จัดการมวลชนทีวีออนไลน์ – ที่ปรึกษาสมาคมสมาพันธ์สื่ออนไลน์แห่งประเทศไทย

******************************

ลำพูน – พ่อเมืองหละปูนลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ ประจำจุดตรวจ ได้แก่ จุดตรวจสถานีตำรวจภูธรแม่ทา (กาดสวนกล้วย) 

 นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นางปนัดดา เนาวรัตน์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน   นายธนา นวลปลอด หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำพูน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ ประจำจุดตรวจ ได้แก่ จุดตรวจสถานีตำรวจภูธรแม่ทา (กาดสวนกล้วย) ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน  โดยมีนายสมาน กองแก้ว นายอำเภอแม่ทา เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร  จิตอาสาพระราชทาน อาสาสมัครสาธารณสุข ให้การต้อนรับ

******************************

เชียงราย –  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ตรวจราชการการปฏิบัติงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนฯ และเป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2565 ที่จังหวัดเชียงราย เน้นป้องกันอุบัติเหตุบนถนนสายหลักช่วงวันสุดท้ายของเทศกาล

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2565 ที่จังหวัดเชียงราย และประชุมออนไลน์ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ไปที่ส่วนกลาง ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน กระทรวงมหาดไทย เพื่อมอบนโยบายการปฏิบัติงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2565 ให้หน่วยงานส่วนกลางและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในระดับพื้นที่ทุกจังหวัด ช่วงวันสุดท้ายของวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ โดยมีนายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ให้การต้อนรับและรายงานผลการดำเนินงานฯ ณ ห้องอูหลง ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดเชียงราย

******************************

ลำปาง – บรรยากาศที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง มีประชาชนชาวลำปางและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก พาครอบครัวเดินทางไปท่องเที่ยว

วันที่ 17 เมษายน 2565 บรรยากาศที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง มีประชาชนชาวลำปางและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก พาครอบครัวเดินทางไปท่องเที่ยว ที่อุทยานฯ ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ โดยนักท่องเที่ยวส่วนมากจะพากันลงเล่นน้ำตกเพื่อคลายร้อน เนื่องจากอุณหภูมิในพื้นที่ จ.ลำปาง สูงถึง 40 องศาเซลเซียสติดต่อกันหลายวัน นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังนิยมนำไข่ไปลวกในบ่อน้ำพุร้อน ซึ่งจะได้ไข่ออนเซ็นมารับประทาน รวมถึงการแช่น้ำแร่และบริการนวดไทยเดื่อช่วยผ่อนคลายหายอีกด้วย

**************************

แพร่ – ประชุมศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2565 

นายแพทย์ขจร วินัยพานิช นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแพร่ ประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2565 จังหวัดแพร่ สรุปผลการดำเนินงานช่วงควบคุมเข้มข้น 11 – 17 เมษายน 2565 วันที่ 6 ของการปฏิบัติงาน วันที่ 16 เมษายน 2565 พบการเกิดอุบัติเหตุจำนวน 6 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 6 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต พื้นที่ที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุดคืออำเภอเมืองแพร่ จำนวน 4 ครั้ง รองลงมาคืออำเภอวังชิ้น และอำเภอลอง อำเภอละ 1 ครั้ง รวม 6 วัน จังหวัดแพร่เกิดอุบัติเหตุสะสม 34 ครั้ง ผู้บาดเจ็บ 32 ราย และผู้เสียชีวิตสะสม 2 ราย โดยสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุยังคงเป็นการดื่มแล้วขับ ขับรถเร็ว และรถจักรยานยนต์เป็นพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด

*********************************

น่าน – อกตรวจรถโดยสารประจำทางสาธารณะ โดยได้เน้นย้ำให้พนักงานขับรถขับขี่ด้วยความปลอดภัย รักษาวินัยจราจร เพิ่มความระมัดระวังในการขับรถเป็นพิเศษ ตรวจสภาพรถให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ

ที่สถานีขนส่งจังหวัดน่าน นายสหชาติ คำพูน ขนส่งจังหวัดน่าน มอบหมายให้ นายศราวุธ ปวนธิ หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่งจังหวัดน่าน พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ร่วมออกตรวจรถโดยสารประจำทางสาธารณะ โดยได้เน้นย้ำให้พนักงานขับรถขับขี่ด้วยความปลอดภัย รักษาวินัยจราจร เพิ่มความระมัดระวังในการขับรถเป็นพิเศษ ตรวจสภาพรถให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ พร้อมกันนี้ได้เข้มงวดให้ตรวจสอบการติดตั้ง ระบบ GPS รถโดยสารสาธารณะทุกคัน เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลกับศูนย์บริหารจัดการเดินรถ ควบคุมความเร็วของรถให้อยู่ในเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด เพิ่มความเชื่อมั่น รวมทั้งการปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุข เพื่อลดการแพร่กระจายของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) สวมหน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง หมั่นล้างมือ ตรวจคัดกรองอุณหภูมิ บันทึกข้อมูลแอพไทยชนะและหมอชนะ และฉีดวัคซีนครบโดสเพี่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร

***************************

พะเยา – ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์พ.ศ. 2565

วันที่ 17 เมษายน 2565 เวลา 19.00 น. นายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา  พร้อมด้วยปลัดจังหวัดพะเยา  และตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา  เดินทางมาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์พ.ศ. 2565  ที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพะเยา พร้อมทั้งได้แจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนที่เดินทางในวันนี้ด้วย  โดยมีนางสุภมาส ลีลารักษ์สกุล ขนส่งจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานให้การต้อนรับ

******************************

แม่ฮ่องสอน –  กิดพายุฤดูร้อนและลูกเห็บตกอย่างหนักเป็นบริเวณกว้างในพื้นที่บ้านหัวแม่เมือง หมู่ 7 ตำบลเวียงเหนือ อำเภอปาย 

วันที่ 17 เมษายน 2565 นายทศพล สินยบุตร นายอำเภอปาย เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากนายสุวิน เปียผะ ผู้ใหญ่บ้านหัวแม่เมือง หมู่ 7 ตำบลเวียงเหนือ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอนว่า ในช่วงเวลา 15.30 น.ได้เกิดพายุฤดูร้อนและลูกเห็บตกอย่างหนักเป็นบริเวณกว้างในพื้นที่บ้านหัวแม่เมือง หมู่ 7 ตำบลเวียงเหนือ อำเภอปาย และอีกหลายพื้นที่

*********************************

เรียนเชิญท่านนักกอล์ฟมาร่วมงานแข่งขันเชียงใหม่กอล์ฟเฟสติวัล 2022 ณ. สนามกัซซันขุนตาน ในวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เปิดรับสมัครเข้าร่วมแข่งขัน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
⛳️⛳️สมาคมกอล์ฟ รีสอร์ทภาคเหนือ ร่วมกับ สนามกอล์ฟชั้นนำในจังหวัดเชียงใหม่ – ลำพูน รวม 9 สนาม
ขอเรียนเชิญท่านนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟ
Chiangmai Golf Festival 2022
⛳️⛳️สนามกัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จัดขึ้นเป็นสนามที่ 1 ในวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565

⭐️⭐️ราคา 1,200 บาท (รถกอล์ฟนั่งคู่)
🌟🌟ราคา 1,400 บาท (รถกอล์ฟนั่งเดี่ยว)
รวมกรีนฟี + แคดดี้ + รถกอล์ฟ + งานเลี้ยงมื้อค่ำและเครื่องดื่ม + ของที่ระลึกเสื้อโปโล Dry Tech👕 ลุ้นของรางวัลจับสลากอีกมากมาย
ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมสำรองเวลาออกรอบได้ที่
⛳️⛳️กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท
Tel. 053 – 507006-9
ฝ่ายขาย 081- 660 4334 Mob. กรีนฟี 081- 950 4871
E-mail: bookingkhuntan@gassangolf.com
Line ID : khuntangolf

***************************

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่สำนักงานประชาสัมพันธ์ เขต 3,มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ,คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ .,มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ  วิทยาเขตเชียงใหม่,พร้อมบุคลากรภาครัฐ – เอกชน

ติดตามชม . มวลชนทีวี  “ข่าวท้องถิ่น” สารคดี วัฒนธรรมพื้นบ้านเมืองล้านนา,เพลงคำเมือง,ซอ  ออกอากาศทุกวัน ..เข้ากลูเกิล “มวลชนออนไลน์นิวส์”  (ทั่วไทย ทั่วโลก) รับชมผ่านมือถือทุกระบบ ตลอด 24 ชั่วโมง

มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อสาธารณชน ข่าวยุคใหม่ “ทั่วไทย ทั่วโลก” ร่วมพัฒนาท้องที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยว นำเสนอข่าวสาร ที่เป็นประโยชน์ ต่อพี่น้องประชาชน

 

Related posts