“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 21 กุมภาพันธ์ 2565

จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงพบการระบาดที่มาจากการสัมผัสในครอบครัวเป็นหลัก เน้นย้ำให้ประชาชนเคร่งครัดและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างจริงจัง https://youtu.be/EXd8ON2Cx08

************************************

จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงพบการระบาดที่มาจากการสัมผัสในครอบครัวเป็นหลัก เน้นย้ำให้ประชาชนเคร่งครัดและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างจริงจัง https://youtu.be/EXd8ON2Cx08

*************************************

เทศบาลนครเชียงใหม่ ประชุมสนับสนุนกลไกการมีส่วนร่วมในพื้นที่ เพื่อพัฒนา หรือประชุม สนับสนุนการดำเนินงานของกองทุน อปท https://youtu.be/GX3pJ7bbOZw

*****************************

นายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ จัดกิจกรรมรณรงค์การป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นควัน “ลมหายใจสีขาว”

******************************

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เชิญสัมผัสกิจกรรมส่องพฤติกรรมสัตว์โลกผู้น่ารัก https://youtu.be/nQZD2aDp6VU

******************************

ผศ.นพ.นเรนทร์ โชติรสนิรมิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่เป็นประธานในพิธีเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “ทำด้วยกัน มัน(ส์) ได้ใจ”ภายใต้แนวคิด Advanced HA
วิทยากรโดย ผศ.นพ.เศรษฐพงษ์ บุญศรี รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ พร้อมคณะทำงาน จากงานพัฒนาคุณภาพโรงพยาบาล ในการสัมมนาผู้บริหาร หัวหน้าฝ่าย และหัวหน้างาน สังกัดโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โดยการจัดเป็นไปตามมาตรการควบคุมโรคติดต่อของจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2565 ณ โรงแรม Flora Creek Resort & Garden Chiang Mai อ.หางดง จ. เชียงใหม่
                                                                       ***************************
คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ขอแสดงความยินดีกับ…  นศพ.วรางคณา ระวังงาน “น้องมุก”  นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 3    ชาติพันธุ์ปกาเกอะญอ
ในโอกาสได้รับตำแหน่ง  “ธิดาดอยเชียงใหม่”  ประจำปี พ.ศ.2565
                                                                              *************************
https://youtu.be/KxD7vBTLVVI
Amazing Giraffe Facts You Need to Know! 🦒🦒❤️❤️ ที่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

 

หลายคนอาจจะรู้จักกันดีว่า “ยีราฟ” 🦒คือสัตว์บกที่ตัวสูงที่สุดในโลก แต่นอกจากคอที่ยาวแล้ว ยังมีอีกหลายสิ่งของยีราฟที่น่ารู้นะคะ อย่างเช่น เขาของยีราฟเป็นสิ่งที่แสดงถึงความแตกต่างระหว่างเพศได้ หรือหัวใจของยีราฟจะมีขนาดใหญ่ และต้องมีน้ำหนักถึง 10 กิโลกรัม เพราะอะไรกันนะ❓ นอกจากนี้เวลาที่น้องจะกินน้ำ ก็ต้องกางขาคู่หน้าออก แล้วค่อยก้มลง เพราะว่ามีกระดูกข้อต่อคอเพียงแค่ 7 ข้อเท่านั้น เหมือนสัตว์ชนิดอื่นๆ 😳แอบสงสารน้องเหมือนกันนะเนี่ย 🥺 ส่วนการนอนหลับ😴ก็จะนอนในท่ายืน เพียงวันละ 2 นาที – 2 ชม. อะเมสซิ่งสุดๆ เลยล่ะ และยังมีอีกหลายเรื่องที่คุณอาจจะยังรู้จักน้องได้ไม่ดีพอ หรือมีสิ่งที่อาจยังไม่เคยรู้มาก่อน ดังนั้นมาทำความรู้จักยีราฟ🦒กับเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี กันเพิ่มเติมกันดีกว่าค่า🥰

*************************************

ลำพูน – นายวรยุทธ  เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า ทางจังหวัดได้มีการประกาศ ห้ามบุคคลทำการเผาในพื้นที่โล่ง ระหว่างวันที่ 20 กุมภาพันธ์ – 30 เมษายน 2565 เนื่องจากช่วง 1 มกราคม-31 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา

พบจุดความร้อนจำนวนมาก จากการตรวจจับของดาวเทียมระบบ VIIR ซึ่งพบจำนวน 2,823 จุด ทำให้เกิดพื้นที่ ที่ถูกเผาไหม้ จำนวน 411,650 ไร่ ทั้งยังก่อให้เกิดปัญหาการสะสมของฝุ่น PM 2.5 ส่งผลกระทบต่อสุขภาพประชาชน

***************************

ลำปาง – นายสิธิชัย  จินดาหลวง  ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า ด้วยศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดลำปาง ได้รับแจ้งจากศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนว่า ในคราวประชุมคณะกรรมการนโยบายการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนแห่งชาติ ครั้งที่ 1/2565 เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2565 ได้มีมติเห็นชอบแนวทางการป้องกันอุบัติเหตุทางถนน กรณีรถจักรยานยนต์ชนคนเดินข้ามถนนบริเวณทางข้าม

โดยมีมาตรการป้องกันอุบัติเหตุทางถนน กรณีรถจักรยานยนต์ชนคนเดินข้ามถนนบริเวณทางข้าม ได้แก่ มาตรการด้านกฎหมาย มาตรการด้านถนน และมาตรการด้านผู้ใช้รถใช้ถนน โดยให้เร่งดำเนินการสร้างการรับรู้ และความตระหนักด้านความปลอดภัยทางถนน โดยเฉพาะผู้ขับขี่ให้มีจิตสำนึกและตระหนักถึงความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นจากการขับรถที่ไม่มีวินัยและไม่ปฏิบัติตามที่กฎหมายกำหนด

******************************

เชียงราย – พลโท บุญยืน อินกว่าง แม่ทัพน้อยที่ 3 ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ หรือ ศป.บส.ชน. พร้อมด้วย นายบัญชา เชาวรินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย

ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ได้ของกลางยาบ้า 2 ล้าน 2 แสนเม็ด พร้อมผู้ต้องหา 3 คน โดยมีผู้แทนจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย สภ.เชียงแสน ปปส.ภาค 5  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการแถลงข่าว ณ สำนักงาน ศป.บส.ชน. ในท้องที่อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย

***************************

แม่ฮ่องสอน – นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานการจัดการประกวดมิสแกรนด์แม่ฮ่องสอน 2022 ณ โรงแรมอิมพีเรียล แม่ฮ่องสอน รีสอร์ท โดยมีนางนันทิยา วงศ์วานิชย์ ผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์ แม่ฮ่องสอน 2022 ประธานกรรมการบริษัท ยูนิทรัย จำกัด ให้การต้อนรับ

รางวัลตำแหน่งมิสแกรนด์แม่ฮ่องสอน 2022 ได้แก่ หมายเลข 5 นางสาวนิชากรณ์ ธาราทิพย์สกุล พร้อมรางวัลขวัญใจแม่ฮ่องสอน

***************************

GOLF Marathon 2️⃣8️⃣ holes #️⃣4 ☺️กำหนดแข่งขันในวันศุกร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565  ณ สนามกัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.ลำพูน
Shot gun เวลา 10.00 น. (คิดคะแนน 27 หลุมเท่านั้น)
🏷️ค่าสมัคร 1️⃣4️⃣0️⃣0️⃣ บาท/ท่าน (รวมค่ากรีนฟี 28 หลุม รถกอล์ฟนั่งเดี่ยว แคดดี้ งานเลี้ยง ถ้วยรางวัลและของรางวัลจับฉลาก)


👉ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมสำรองเวลาออกรอบได้ที่
⛳️⛳️กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท
📞Tel. 053-507006-9
☎️กรีนฟี 081-950 4871, ฝ่ายขาย 08-660 4334
📩E-mail : bookingkhuntan@gassangolf.com
📱Line ID : khuntangolf

****************************

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่, สำนักงานประชาสัมพันธ์ เขต 3,มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ,คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ .,มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ  วิทยาเขตเชียงใหม่,พร้อมบุคลากรภาครัฐ – เอกชน

ติดตามชม . มวลชนทีวี  “ข่าวท้องถิ่น” สารคดี วัฒนธรรมพื้นบ้านเมืองล้านนา,เพลงคำเมือง,ซอ  ออกอากาศทุกวัน ..เข้ากลูเกิล “มวลชนออนไลน์นิวส์”  (ทั่วไทย ทั่วโลก) รับชมผ่านมือถือทุกระบบ ตลอด 24 ชั่วโมง

มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อสาธารณชน ข่าวยุคใหม่ “ทั่วไทย ทั่วโลก” ร่วมพัฒนาท้องที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยว นำเสนอข่าวสาร ที่เป็นประโยชน์ ต่อพี่น้องประชาชน

Related posts