ออสเตรเลีย /// ทีมไทยสวมหัวใจไล่ยิงแซงออสซี่ เข้าชิงบอลแคงก้าคัพ

การแข่งขันฟุตบอล U-17 แคงก้าคัพ ที่ประเทศออสเตรเลีย เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ระหว่างทีม IPE. Thailand S5port School พบกับ แคนเบอร่า ยูไนเต็ด ทีมชนะจะเข้าชิงชนะเลิศในวันพรุ่งนี้

เริ่มเกมการแข่งขัน แคนเบอร่า เปิดกมรุกได้ดีกว่าสามารถครองเกมได้ตลอด นาทีที่ 16 แคนเบอร่าออกนำทีมไทย ไปก่อน 1-0 หลังจากโดนนำไทยก็เปิดเกมรุกอย่างหนักหวุดหวิดที่จะทำประตูได้หลายครั้ง และความพยายามก็มาประสบความสำเร็จในนาทีที่ 20 กิตติพจน์แดงอรุณ ซัดระยะ15 หลาเข้าประตูอย่างสวยงาม ทีมไทยตีเสมอ 1-1 แต่หลังจากนั้น ผู้เล่นทีมไทยทำฟาล์วในเขตโทษ เป็นลูกจุดโทษของแคนเบอร่า และยิงเข้าไปขึ้นนำอีกครั้ง หมดเวลาครึ่งแรกแคนเบอร่านำทีมไทยอยู่ 2—1

การแข่งขันในครึ่งเวลาหลังทีมไทยได้รับการแก้เกมมาก็เปิดเกมบุกทันที เพียง 2 นาทีก็ตีเสมอได้จาก ศุภชัย ศิลปกรรม และเป็นทีมไทยที่วิ่งไล่เบียดแย่งกับแคนเบอร่าได้อย่างสนุกถึงแม้ว่ารูปร่างจะเสียเปรียบก็ตาม นาทีที่55 ยิงแซงนำ 3-2 จากการหลุดเดี่ยวเข้าไปซัดจ่อๆ ของ นาซูฮา มามะ เป็นประตูขึ้นนำครั้งแรกของทีมไทย
เกมทำท่าว่าชัยชนะจะตกเป็นของทีมไทย นาทีสุดท้ายของเกมแคนเบอร่ามีฮึดตีเสมอได้ และจบ70 นาทีแสมอกัน 3-3 ต้องต่อเวลาอีกครึ่งละ 10 าาที

เกมช่วงต่อเวลาพิเศษในครึ่งแรกทีมไทยใช้ลูกขยันไล่บี้ทีมออสซี่ดูเหมือนจะหมดแรงโดนทีมไทยแซงนำอีกครั้งจากนาซูฮา มามะ เด็กไทยนำ 4-3 และจบครึ่งแรกของการต่อเวลา

เกมครึ่งหลังของการต่อเวลาทีมไทยเน้นการตั้งรับและรอสวนกลับ และก็เป็นผลขณะทีมดังจากออสซี่บุกอยู่อย่างหนัก ทีมไทยตัดบอลได้เปิดไปให้เกรียงไกร ผลเงาะทางด้านซ้าย ชัดตูมเดียวเข้าประตูไปอย่างสวยงาม เป็นประตูปิดกล่อง หมดเวลาทีมไทยสวมหัวใจสิงห์ ชนะไป 5-3 เข้าชิงชนะเลิศเป็นผลสำเร็จ

อีกคู่โรงเรียนฟุตบอลนานาชาติออสเตรเลีย ชนะเทเลอร์ เลค จากนิวซีแลนด์ 2-0 ทำให้ในรอบชิงชนะเลิศ IPE.Thailand Sport School พบกับ โรงเรียนฟุตบอลนานาชาติ ออสเตรเลีย เวลา 14.00 น.

 

ภาพ/ข่าว      ดร.สมเจตร์  รอดนารายณ์    รายงานจากออสเตรเลีย

Related posts