เชียงใหม่ /// แจ้งความตำรวจตามจับสาวทอมแสบอ้างรู้จักดาราตุ๋นนักศึกษาชื้อโทรศัพท์

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 60 เวลา12.15 น.ที่ สภ.ช้างเผือก เชียงใหม่ ได้มีน.ส.ณัฏฐ์ณาย์ บรรเริงเสนาะ อายุ 26 ปี พร้อมด้วย น.ส.วราภรณ์ ปัญพรหม อายุ 20 ปี และเพื่อนศึกษาอีก 8 คนเดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.ภูมิพัฒน์ จังวัง สารวัตร(สอบสวน)สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ให้เอาผิด น.ส.ภคภัทร บุลสถาพร อายุ 36 ปี สาวทอมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่ จ.229/2560 ลงวันที่ 13 พ.ค.60 ข้อหา”ฉ้อโกง”

ด้าน น.ส.วราภรณ์ กล่าวว่า น.ส.ภคภัทร เข้ามาตีสนิทอ้างตัวเป็นเพื่อนกับดารานักร้องสาวชื่อดัง สามารถหิัวโทรศัพท์มือถือไอโฟน 7และไอโฟน 7 พลัส จากประเทศอเมริกาเข้ามาได้เพียงเครื่องละ 20,000-22,000 บาท ทั้งที่ราคาเริ่มต้นจริงไอโฟน 7 ขายอยู่เครื่องละ 26,500 บาท จึงหลงเชื่อไปชักชวนเพื่อนนักศึกษาคนอื่นรวม 18 ราย สั่งซื้อไอโฟนไปทั้งหมด 25 เครื่อง คิดเป็นเงิน 5 แสนบาท โดยโอนเงินเข้าบัญชี น.ส.ภคภัทร แต่ปรากฏว่าผ่านไปสักระยะ สาวทอมได้หายตัวไป จนมาสืบทราบว่ามีหมายจับติดตัวอยู่ และมีผู้เสียหายเคยถูกหลอกลักษณะเดียวกันกับตนเข้าแจ้งความเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ น.ส.ณัฏฐ์ณาย์ เปิดเผยว่า โดยส่วนตัวชักชวนเพื่อน 10 คนซื้อไอโฟน 16 เครื่อง คิดเป็นเงินกว่า 4 แสนบาท หนำซ้ำตนยังไปประกาศผ่านเฟซบุ๊กว่าซื้อไอโฟนได้มาในราคาถูก ใครสนใจสามารถโอนเงินมาสั่งซื้อได้ ซึ่งเมื่อหลังโอนเงินให้ น.ส.ภคภัทร ไปแล้ว ได้มีการผลัดผ่อนพูดจาขอเลื่อนตลอด จนเห็นท่าไม่ดี มั่นใจว่าถูกหลอกแน่ๆ จึงเดินทางเข้าแจ้งความพร้อมผู้เสียหายคนอื่น

เบื้องต้น พ.ต.ต.ภูมิพัฒน์ กล่าวว่าคดีนี้เข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน ผู้เสียหายมีหลักฐานการติดต่อซื้อของและโอนเงินให้ผู้ต้องหา ซึ่งหลังจากนี้ต้องเร่งติดตามตัวมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป….

 

ภาพ/ข่าว  นิวัตร   เชียงใหม่

Related posts