#แม่เสี่ยงเพื่อลูกสาว 5 ขวบ ลูกสาว 5 ขวบอยู่กับยายติดเชื้อที่สายไหม กทม. แม่ติดต่อสายด่วน อบจ.ขอรถไปรับลูก ใส่ PPE พามาตรวจที่บึง รอผล

เมื่อเวลา 10:00 น วันที่ 11 กันยายนนี้ ที่ศูนย์พักคอยบึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นศูนย์พักคอยและทำการตรวจหาเชื้อให้กับผู้ที่เดินทางกลับบ้านมากับรถตู้ของอบจ.นครสวรรค์ โดยในวันนี้มีนางสาวอริษา เฮงสวัสดิ์ พร้อมด้วยลูกสาววัย 5 ขวบชื่อเด็กหญิงณิชากร หัตถบูรณ์ เดินทางมากับรถและมาทำการตรวจหาเชื้อ

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก มารดาของนางสาวอริษา เฮงสวัสดิ์ มีที่พักอยู่ที่เขตสายไหม กรุงเทพฯ และจากผลการตรวจหาเชื้อพบว่า มารดาของนางสาวอริษาติดเชื้อ covid19 และเป็นผู้เลี้ยงดูเด็กหญิงณิชากร ด้วยความเป็นห่วงนางสาวอริษาจึงประสานงานมาที่สายด่วนอบจ.นครสวรรค์ เพื่อขอรถตู้ให้เดินทางไปรับเด็กหญิงณิชากรกลับมาที่บ้านโดยจะต้องนำมาตรวจหาเชื้อก่อน

หลังจากที่พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ทราบเรื่องจึงเร่งสั่งการมอบหมายให้ นายมานพ บุญผสม รองนายกอบจ.นครสวรรค์จัดรถตู้เดินทางไปรับนางสาวอริษา ที่ตำบลยางขาว อำเภอพยุหะคีรี พร้อมทั้งให้สวมใส่ชุด ppe เดินทางเข้ากรุงเทพฯไปกับรถตู้ ที่เขตสายไหม ไปรับเด็กหญิงณิชากรลูกสาววัย 5 ขวบกลับมานครสวรรค์

เมื่อเดินทางกลับมาถึงแล้วนางสาวอริษาและเด็กหญิงณิชากรต้องเข้ารับการ SWAB เพื่อตรวจหาเชื้อจากคณะแพทย์ของโรงพยาบาลศรีสวรรค์และขณะนี้ เข้าพักอยู่ที่ศูนย์พักคอยโรงแรมบึงบอระเพ็ดของอบจ.นครสวรรค์ เพื่อรอผลการตรวจ หากเป็นบวกก็จะต้องถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏย่านมัทรีต่อไป


////

 

Related posts