#รับลุงอัมพฤกษ์ ลุงอัมพฤกษ์ กับป้าจากตะเคียนเลื่อน มารอขอตรวจ ลูกชายติดเชื้อ อบจ.พร้อมดูแลช่วยเหลือ เตรียมส่งต่อ สปร.

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 กันยายนนี้ พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ได้รับการประสานจากครอบครัว 3 คน พ่อแม่ลูก ในพื้นที่ตำบลตะเคียนเลื่อน อ.เมืองนครสวรรค์ ว่าขอเข้ารับการรักษาและเข้าตรวจหาเชื้อโควิด19 เนื่องจากพ่อเป็นผู้สูงอายุและมีความเสี่ยงสูง มีหลายโรครุมเร้า อัมพฤกษ์อัมพาต ชาแขนและขา ครึ่งซีกด้านขวา โดยภรรยาและลูกชายก็ติดเชื้อโควิด19

หลังจากทราบเรื่อง พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ จึงประสานงานสั่งการไปยังศูนย์พักคอยของอบจ.นครสวรรค์ ที่บึงบอระเพ็ด ให้จัดเตรียมสถานที่และจัดเตรียมเจ้าหน้าที่เพื่อรับการตรวจหาเชื้อโควิด19ทันที โดยมีรถพยาบาลของสถานีอนามัยตะเคียนเลื่อนมาส่ง ในเบื้องต้นมีนายเจริญ ชูชัย วัย 67 ปี และนางลำเจียก ชูชัย วัย 61 ปี พร้อมลูกชายชื่อนายจรัญ ชูชัย อายุ 42 ปี ได้ทำการตรวจหาเชื้อโรควิค19 เรียบร้อยแล้ว ผลทั้ง 3 ราย เป็นบวก

อบจ.นครสวรรค์ จึงได้นำนายจรัญลูกชาย ส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ย่านมัทรี และนางสาวเอื้อมเดือน สุระชาติ หัวหน้าชุดดูแลฯที่บึงบอระเพ็ดได้ประสานงานกับ รพ.สวรรค์ประชารักษ์ เพื่อขอส่งตัวนายเจริญ กับนางลำเจียกเข้ารับการรักษาตัว เนื่องจากเป็นผู้สูงอายุ และมีความเสี่ยงสูงมีหลายโรครุมเร้า

” จากสถานการณ์ของโรค covid-19 ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วนั้น ทำให้ทุกคนมีโอกาสที่จะเป็นผู้ติดเชื้อได้ สำหรับผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ หรืออัมพฤกษ์อัมพาต ก็เป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่น่าเป็นห่วง และควรต้องให้ความสนใจเอาใจใส่ เพราะอาจจะเป็นผู้ที่ติดเชื้อและนำเชื้อแพร่กระจายไปทั่วได้ ทาง อบจ.นครสวรรค์ จะพยายามที่จะอุดรูรั่วทุกๆทางเพื่อให้สามารถกำจัดและควบคุมโรค covid 19 ให้ได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด จึงขอความร่วมมือมายังพี่น้องชาวนครสวรรค์ทุกคนให้ช่วยกันสอดส่องดูแลคนที่เดินทางกลับบ้าน ขอให้เข้าระบบตรวจคัดกรองก่อน และปฏิบัติตนตามหลักสุขอนามัย เพื่อความปลอดภัย” พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ กล่าวในที่สุด


////

Related posts