#เตรียม รพ.สนาม 3 โควิดนครสวรรค์ป่วยเยอะขึ้น ยอดเฉียดร้อยต่อวัน รพ.สนามสองแห่งใกล้เต็ม เตรียมแห่ง 3 ตายเพิ่มอีก 1 รวม 26

สถานการณ์โรคโควิด 19 ที่กำลังระบาดอยู่ทั่วโลกในขณะนี้ ที่จังหวัดนครสวรรค์สถานการณ์เริ่มน่าเป็นห่วงมากขึ้น ซึ่งในระยะแรกที่มีผู้ป่วยเพียงจำนวน หลักหน่วยหรือหลักสิบเท่านั้น มาจนถึงขณะนี้จำนวนของผู้ป่วยเริ่มเพิ่มมากขึ้น จากจำนวน 40-50 คนต่อวันกลายเป็นวันละ 80 และล่าสุด 90 กว่าคนแล้ว ซึ่งทางจังหวัดนครสวรรค์โดย นายจิตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ของ เทศบาลนครนครสวรรค์ โดยนายจิตตเกษมณ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่เทศบาลเข้าเคลียร์พื้นที่ เตรียมจัดทำ รพ.สนามจุดที่ 3 ในสนามแบดมินตันเทศบาลนครนครสวรรค์ โดยทำเป็นลักษณะ community isolation สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการน้อย หรือไม่มีอาการ กลุ่มสีเขียว โดยที่โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 นี้จะสามารถรองรับผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีกจำนวน 160 เตียง

ส่วนสถานการณ์โรค covid19 ของจังหวัดนครสวรรค์ในวันที่ 17 กรกฎาคมนี้ มีผู้ติดเชื้อวันนี้เพิ่มขึ้น 95 ราย ผลตรวจภายในจังหวัด 90 ราย โดยเดินทางมาจากต่างจังหวัด 49 ราย ในจังหวัด 41 ราย / ผลตรวจภายนอกจังหวัด 5 ราย แบ่งเป็นอำเภอต่างๆดังนี้คือ

อ. เก้าเลี้ยว 9 ราย เดินทางมาจากต่างจังหวัด, อ.โกรกพระ 1 ราย เป็นผล Lab จากต่างจังหวัด, อ.ชุมตาบง 10 ราย เดินทางมาจากต่างจังหวัด, อ.ชุมแสง 14 ราย มี 2 ราย เดินทางจากต่างจังหวัด อีก 12 ราย สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน

อ.ตากฟ้า 2 ราย มี 1 ราย เดินทางจากนครปฐม อีก 1 ราย เป็นผล Lab จากต่างจังหวัด, อ. ตาคลี 1 ราย สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน, อ.ท่าตะโก 4 ราย มี 1 ราย มาจาก กทม. อีก 3 ราย สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน, อ.บรรพตพิสัย 3 ราย สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน, อ.พยุหะคีรี 6 ราย เดินทางมาจากต่างจังหวัด, อ.ไพศาลี 6 ราย
มี 3 ราย สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน อีก 3 ราย ผลLab จากต่างจังหวัด

อ.เมือง 31 ราย นีับว่าเป็นยอดผู้ป่วยมากที่สุด แยกรายละเอียด คือ 14 ราย เดินทางมาจากต่างจังหวัด, 9 ราย สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน, อีก 8 ราย รอสอบสวน, อ.แม่วงก์ 2 ราย มาจากต่างจังหวัด, อ.ลาดยาว 3 ราย มี 2 ราย มาจากปทุมธานี อีก 1 ราย สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน, อ.หนองบัว 3 ราย ทั้ง 3 ราย เดินทางมาจาก
และอีก 1 ราย รอสอบสวน

ส่วนยอดผู้ป่วยรวม จำแนกได้ดังนี้คือ กำลังรักษา 807 ราย ยอดผู้ติดเชื้อ COVID-19 สะสม 1,634 ราย
ยอดผู้รักษาหายแล้ว สะสม 801 ราย หายป่วยเพิ่มขึ้นอีก 33 ราย ส่วนยอดผู้เสียชีวิต 26 ราย มีเพิ่มขึ้น 1 ราย

จากสถานการณ์ปัจจุบัน นับว่าจังหวัดนครสวรรค์มี ยอดจำนวนผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ในขณะเดียวกันก็ผู้ได้รับวัคซีนยังไม่เพิ่มขึ้น ตามความต้องการของประชาชน ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่พยายามหาวิธีการต่างๆเพื่อที่จะให้ได้มาซึ่งการรับการฉีดวัคซีน แต่ไม่มีวัคซีนมากเพียงพอที่จะตอบสนองความต้องการของประชาชนทั่วไปได้

ขณะเดียวกันในด้านการดูแล ทุกข์สุขของประชาชนที่เข้ารับการรักษาตัว ทางจังหวัดนครสวรรค์ได้มีคำสั่งจังหวัดนครสวรรค์ออกมา โดยให้ นายเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ เป็นประธานในเรื่องการจัดโรงพยาบาลสนาม และมี พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ให้การสนับสนุนในเรื่องของอาหาร ข้าวของ เครื่องใช้ แก่ผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ที่โรงพยาบาลสนามเป็นประจำทุกวัน
////

Related posts