“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

พ่อเมืองเวียงพิงค์ ตระเวณตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนให้กับพี่น้องประชาชน พร้อมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์  ร่วมใจสร้างการคุ้มกันหมู่ “วาระแห่งชาติ”เพื่อความปลอดภัยของทุกคน  สร้างเศรษฐกิจกลับคืนสู่ประเทศไทย

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ 

****************************

ประชาชนชาวเชียงใหม่ รับวัคซีนโควิด-19 รอบ Kicked off แล้ว กว่า 2 หมื่นราย

ฉีดวัคซีนวันที่ 3 รอบ Kicked off ประชาชนชาวเชียงใหม่ รับวัคซีนโควิด-19 แล้ว กว่า 2 หมื่นราย ขณะที่ปัจจัยเสี่ยงของการติดเชื้อยังคงเป็นการสัมผัสในครอบครัว พร้อมเน้นย้ำสถานที่ที่ได้รับการผ่อนคลายให้เปิดได้ตามปกติ ยังคงต้องรักษามาตรการป้องกันโรคให้กับผู้ใช้บริการอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดการระบาดซ้ำอีก

*****************************

เชียงราย – ประชุมส่งเสริมการสร้างงานวิจัยเพื่อท้องถิ่น (Community Based Research : CBR)

ห้องประชุมกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดเชียงราย ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดเชียงราย ว่าที่ ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในการประชุมส่งเสริมการสร้างงานวิจัยเพื่อท้องถิ่น (Community Based Research : CBR) เพื่อเป็นฐานข้อมูลในการแก้ไขปัญหาไฟป่าหมอกควันและการจัดสรรการใช้ทรัพยากรป่าไม้ที่สอดคล้องกับความต้องการใช้และบริบทของชุมชน

**********************

จังหวัดลำพูน มีผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้ว จำนวน 12,423 ราย คิดเป็นร้อยละ 8.85 ของจำนวนประชากร

 นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เปิดเผย ถึงการบริหารจัดการวัคซีน COVID19 จังหวัดลำพูน ว่าจากข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2564 จังหวัดลำพูน มีผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้ว จำนวน 12,423 ราย คิดเป็นร้อยละ 8.85 ของจำนวนประชากรที่ประสงค์ฉีดวัคซีน 144,795 ราย โดยแบ่งเป็น วัคซีนซิโนแวค ที่ฉีดให้กับบุคลากรด่านหน้า และเจ้าหน้าที่ ที่เป็นผู้ปฏิบัติงานเสี่ยงต่อการติดเชื้อก่อนหน้านี้ ซึ่งมีผู้ที่ฉีดเข็มแรกไปแล้ว จำนวน 6,630 ราย เข็ม 2 จำนวน 3,693 ราย ในส่วนของวัคซีนแอสตราเซเนกา ที่ฉีดให้กับกลุ่มผู้ที่อยู่ในเกณฑ์อายุ 60 ปี ขึ้นไป และกลุ่มผู้ที่มีโรคประจำตัว 7 โรคเรื้อรัง ขณะนี้ในจังหวัดลำพูน ดำเนินการฉีดเข็ม 1 ไปแล้วจำนวน 2,100 ราย

********************************

รองพ่อเมืองเชียงใหม่ ประสานงานหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน เตรียมมาตราการเข้มในการป้องกันโควิดเพื่อรองรับการกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยว หลังสถานการณ์การระบาดโควิด 19 เบาบางลง

นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

***************************************

เชียงใหม่ – #ธารน้ำใจสู้ภัยโควิด บริษัท ซิสเต็มฟอร์ม จำกัด ผู้แทนโดย รศ.นพ.วีรวิทย์ ปิยะมงคล มอบตู้แช่วัคซีน 2 ประตู จำนวน 2 ตู้ ให้แก่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มช. เพื่อใช้ในสถานการณ์ covid-19

โดยมี ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ)นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. รับมอบ วันที่ 8 มิถุนายน 2564 ณ บริเวณโถงชั้น 1 อาคารบุญสม มาร์ติน คณะแพทยศาสตร์ มช.

***************************************

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ขอเชิญรับชม LIVE “ที่นี่ มีคำตอบ” เปิดเทอมอย่างมั่นใจ ปลอดภัยจากโควิด-19 ไขทุกข้อสงสัย ในวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลา 10.00 น.
กับ อาจารย์เคี้ยง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ทันตแพทย์ พิริยะ เชิดสถิรกุล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

**********************************

*******************************.
เชียงใหม่ – ทำงานประชาสัมพันธ์ไม่มีวันหยุด ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อร้ายไวรัสโควิด 19 นำเสนอสาธารณชนอย่างต่อเนื่อง เตรียมพร้อมมาตราการป้องกัน เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

นางสาวชนิสา ชมศิลป์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

*******************************

ลำพูน – “นายใหญ่กัซซันคุณฟ้ากัซซัน” ครอบครัวสายบุญตัวจริง เสียงจริง ทำบุญใหญ่คล้ายวันเกิดบริจาคเงินสิ่งของ เพื่อเป็นสาธารณกุศล

คุณฟ้าพรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา ผู้บริหารในเครือกัซซัน แอนด์ รีสอร์ท มอบเงินสนับสนุนโครงการตำรวจพันธุ์ดี ของ พล.ต.ต.นฤชิต เนียวกุล ผูบังคับการตำรวจจังหวัดลำพูนเป็นผู้รับมอบ

************************************

ยกเลิกการแข่งขัน พลศึกษาเกมส์ ครั้งที่ 45มี 17 วิทยาเขตทุกภาคของประเทศ ทาง…ปริวัฒน์ วรรณกลาง อธิการบดี ม.การกีฬาแห่งชาติ เป็นห่วงการแพร่ระบาดของโควิด ที่ไปทั่วประเทศ คงจะต้องไปว่ากันใหม่ในปีหน้า

ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตเชียงใหม่  ที่เตรียมความพร้อมไว้แล้ว ตั้งเป้าจะชิงเจ้าเหรียญทอง ในปีนี้ แต่พอมาเลื่อนออกไป ก็ต้องไปเตรียมทีมนักกีฬากันใหม่พร้อมสู้ทุกสนาม เพื่อสร้างความเป็นเลิศให้กับนักกีฬา  ตั้งเป้าติดกลุ่มหน้าเหมือนเดิม ในปีหน้าก็คงไปที่ภาคใต้เหมือนเดิม เพราะเป็นคิวของ มกช. ในภาคใต้

***************************

Related posts