#เชียงใหม่ พร้อม Kick off ฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนในวันพรุ่งนี้

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมศูนย์ฉีดวัคซีนอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ก่อนที่จะมีการ Kick off ฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนในวันพรุ่งนี้ ด้านนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ยืนยันมีวัคซีนเพียงพอต่อผู้ลงทะเบียนรับวัคซีนในเดือนมิถุนายนผ่านระบบหมอพร้อมอย่างแน่นอน

บ่ายวันนี้ (6 มิ.ย. 64) นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนที่จะมีการ Kick off ฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนพร้อมกันทั่วประเทศในวันพรุ่งนี้ (7 มิ.ย. 64)

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ศูนย์ฉีดวัคซีนที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จะเป็นจุดฉีดวัคซีนหลักของจังหวัดเชียงใหม่ โดยสามารถรองรับผู้มาฉีดวัคซีนได้วันละ 1,500 – 2,000 คน มีการจัดจุดพักรอดูอาการ พร้อมเตรียมรถพยาบาลส่งตัวผู้มีอาการไม่พึงประสงค์จากการรับวัคซีนด้วย และคาดว่าในวันพรุ่งนี้ทั้ง 25 อำเภอจะมีผู้รับวัคซีนรวมกว่า 10,000 คน โดยขอให้ประชาชนมั่นใจ และเตรียมสภาพร่างกายมาให้พร้อมก่อนการรับการฉีดวัคซีน

ด้านนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ในช่วงเดือนมิถุนายน จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับการจัดสรรวัคซีนรวม 110,000 โดส โดยจะจัดส่งเป็นรายสัปดาห์ ซึ่งจะเพียงพอต่อผู้ลงทะเบียนรับวัคซีนในเดือนมิถุนายนผ่านระบบหมอพร้อมกว่า 60,000 ราย อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่มีผู้ได้รับวัคซีนแล้วทั้งหมด 76,390 ราย แบ่งเป็นฉีดเข็มแรก 53,768 และฉีดทั้งสองเข็ม 22,622 และมียอดการจองวัคซีนผ่านระบบหมอพร้อม และ เวบไซด์ “ก๋ำแปงเวียง” หรือ กำแพงเมือง แล้วทั้งหมด 295,845 ราย จากจำนวนประชากรทั้งหมด 1,324,449 คน

//////////////////
ข่าว/ภาพ NBT CHIANGMAI

Related posts