“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

มหาดไทย สั่งการผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ เตรียมพร้อมบูรณาการทุกส่วนฉีดวัคซีนให้กับประชาชน
นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย​ เผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เสนอให้เรื่องของวัคซีน covid19 เป็นวาระแห่งชาติ​และเพื่อให้การบริหารจัดการวัคซีนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย รวดเร็ว เหมาะสม ทั่วถึง ตามลำดับความจำเป็นเร่งด่วน จึงได้สั่งการไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์การบริหารจัดการวัคซีน (Incident Commander : IC)
                                                                                                         **********************************
“สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในปัจจุบัน ไม่มีอะไรเท่าวัคซีนป้องกันโควิด ขอฝากฝังเรื่องการฉีดวัคซีนว่า ฉีดเถอะ ถึงเวลาแล้วที่เราพร้อมที่จะฉีควัคซีนป้องกันโควิด ครูบาฉีดแล้วสบายใจ เหมือนยกภูเขาออกจากอก ไม่ต้องกังวลอะไรแล้ว เหมือนอยู่ยงคงกระพัน ฉีดแล้วมั่นใจที่สุด”
                                                                                                                     *******************************
ชาวเชียงใหม่ลงทะเบียนจองคิวรับวัคซีนโควิด-19 แล้วกว่า 74,000 คน  แต่…เรามี “วัคซีนแอสตราเซเนกา” เพื่อชาวเชียงใหม่ 6 แสนโดส
📣จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ไม่ได้ลงทะเบียนจองรับวัคซีน สามารถทำการจองได้ที่ระบบหมอพร้อม หรือโรงพยาบาลที่มีประวัติการรักษา รวมถึงโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน
📞หากมีข้อสงสัย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call center 053-215183 , E-mail : covidcentercm@gmail.com , Line : @320cufot หรือ รพ.สต. และโรงพยาบาลรัฐทุกแห่ง
💉จะเริ่มฉีดวัคซีนให่แก่กลุ่มผู้สูงอายุ และ 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ในวันที่ 7 มิถุนายน เป็นวันแรก‼️
                                                                                                                **********************************
เชียงใหม่ ประกาศปิดบ้านสันจิกุ่ง อำเภอสันป่าตอง หลังพบการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน เตรียมพร้อมยกร่างรับความเห็นชอบปรับลดระดับพื้นที่
ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 ระลอกเดือนเมษายนจังหวัดเชียงใหม่
                                                                                                             *********************************
ฝ่ายความมั่นคงและสาธารณสุขอำเภอสันป่าตอง หารือวางแผนรับมือเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ สั่งคัดกรองผู้เดินทางเข้าหมู่บ้าน ลงพื้นที่คัดกรองเชิงรุกทุกครัวเรือน มอบถุงยังชีพแก่ประชาชนที่กักตัวในพื้นที่บ้านสันจิกุ่ง
ว่าที่ร้อยตรีบำรุงเกียรติ วินัยพานิช นายอำเภอสันป่าตอง มอบหมายให้ น.ส.วรางคนา พยอมยงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง รับมอบถุงยังชีพจาก ส.ส.ศรีนวล บุญลือ จำนวน 130 ชุด เพื่อนำไปมอบให้แก่ประชาชนที่กักตัวในพื้นที่บ้านสันจิกุ่ง หมู่ที่ 7 ตำบลทุ่งต้อม อำสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่
                                                                                                        *********************************

ลำพูน – กอ.รมน.จ.ลำพูน จัดหน่วยรถเคลื่อนที่ รณรงค์ และประชาสัมพันธ์เชิญชวนชาวลำพูนฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด 19

กอ.รมน.จ.ลำพูน จัดหน่วยรถเคลื่อนที่ รณรงค์ และประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ ความเข้าใจ ถึงความปลอดภัย และความเชื่อมั่นในการฉีดวัคซีนโควิด 19 แก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดลำพูน พร้อมทั้งแนะนำให้ประชาชนเตรียมความพร้อมก่อนฉีดวัคซีน และเชิญชวนประชาชนลงทะเบียนผ่านกลุ่มไลน์ และแอปพลิเคชั่น “หมอพร้อม” รวมถึงแนะนำการติดตั้งใช้งาน เพื่อให้เป็นช่องทางการสื่อสาร ติดตามอาการข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน การรายงานผลแก่เจ้าหน้าที่ และระบบนัดในการรับวัคซีนในครั้งต่อไป

*****************************

เชียงราย – ผู้ว่าฯ เล็งปิด รพ.สนาม หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด -19 ลดลงต่อเนื่องตลอดทั้งสัปดาห์ พร้อมเผยมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ คุ้มเข้มสกัดกั้นตั้งแต่แนวชายแดนจนถึงในหมู่บ้าน

วันที่ 15 พ.ค. 64 ศูนย์ข้อมูลโควิด – 19 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย รายงาน สถานการณ์โควิด -19 จังหวัดเชียงราย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 1 ราย จากการค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกในชุมชน โดยเป็นผู้ป่วยในพื้นที่ อ.แม่สรวย  ทำให้ขณะนี้มียอดผู้ป่วยสะสมรวม 506 ราย เป็นผู้ติดเชื้อในจังหวัดรวม 383 ราย และเป็นผู้ติดเชื้อจากต่างจังหวัดรวม 123 ราย ทำการรักษาหายแล้ว 431 ราย ทำให้ล่าสุดจังหวัดเชียงรายมีผู้ป่วยกำลังรักษาตัวรวม 73 ราย ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ 34 ราย โรงพยาบาลสนามศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง 35 ราย และโรงพยาบาลเอกชน  4 ราย ทำให้ปริมาณเตียงรักษาคนไข้ยังคงมีปริมาณเตียงเพียงพอสำหรับรองรับผู้ป่วยโควิด -19 ในพื้นที่ได้  

******************************

แม่ฮ่องสอน – ผู้ป่วย COVID-19 จ.แม่ฮ่องสอน เหลืออยู่ในการรักษาเพียงคนเดียว ซึ่งคาดว่าจะสามารถกลับบ้านได้

ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ประจำวันที่ 15 พฤษภาคม 2564 ว่า วันนี้ (15 พ.ค. 64) ณ เวลา 11:00 น.ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม นับเป็นวันที่ 12 ติดต่อกัน   สำหรับยอดรวมผู้ติดเชื้อ COVID-19 ระลอกใหม่ นับตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2564 จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2564 อยู่ที่ จำนวน 40 ราย ได้แก่ อ.แม่ลาน้อย 0 ราย , อ.เมือง 1 ราย , อ.ขุนยวม 3 ราย , อ.ปางมะผ้า 5 ราย , อ.สบเมย 5 ราย , อ.ปาย 16 ราย , อ.แม่สะเรียง 10 ราย

************************************

ลำปาง ฉีดวัคซีน COVID-19 แก่บุคลากรทางการแพทย์ ฉีดแล้ว 2 พันราย ไร้ผลข้างเคียงรุนแรง

ภายในบริเวณพื้นที่โรงพยาบาลลำปาง เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ ทั้งแพทย์ พยาบาล เภสัชกร และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านสาธารณสุข อาสาสมัครประจำหมู่บ้าน รวมถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนงานที่เกี่ยวข้อง ที่เคยได้รับการฉีดวัคซีน COVID-19 เข็มแรกไปแล้ว ได้ทยอยเดินทางมาขอรับการฉีดวัคซีนเข็มที่สองกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากการสอบถาม ทราบข้อมูลเบื้องต้นว่าในวันนี้จะมีเจ้าหน้าที่ด่านหน้ากลุ่มเป้าหมาย เป็นแพทย์ พยาบาล บุคลากรสาธารณสุข และ อสม. ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดลำปาง จะเดินทางมาขอเข้ารับการฉีดวัคซีนซ้ำ รวมจำนวน 546 ราย 
                                                                                            ********************************
เชียงใหม่ – มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่ เข้มข้นมาตราการในการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ติดตั้งตู้อบฆ่าเชื้อ เจลล้างมือ วัดอุณหภูมิทุกคนที่เข้าติดต่อราชการ ในมกาวิทยยาลัย เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่

*******************************

รองพ่อเมืองเวียงพิงค์ ไม่หยุดนิ่งตระเวณลงท้องที่ทุกแห่งหน  ติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง เน้นมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด อย่างเข้มงวด เน้นเฝ้าระวังทุกคนการ์ดอย่าตก

นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

******************************

ศูนย์ปฎิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ( ศป.บส.ชน). กำชับทหารต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส เตรียมพร้อม จัดกำลังพลจิตอาสาช่วยเหลือประชาชน รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน ในช่วงฤดูฝนที่มาถึงแล้ว

พลตรีสุรจิต สุขีเมฆ รอง ผู้บัญชาการศูนย์ปฎิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.บส.ชน.)

*********************************

หน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดเชียงใหม่ ฝนตกบริเวณพื้นที่ลุ่มรับน้ำ – เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล – เขื่อนแม่กวงอุดมธารา – เขื่อนกิ่วคอหมา

นายรังสรรค์ บุศย์เมือง ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคเหนือ

*******************************

พลังงานจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ติดตามให้ความรู้แก่พี่น้องชุมชนทุกท้องถิ่น ในการส่งเสริมสนับสนุนการใช้พลังงานทดแทนจากธรรมชาติ ลดต้นทุนการผลิต ไม่สร้างมลภาวะให้อากาศสรา้งสุขภาพดีให้ชาวบ้าน

นายชำนาญ กายประสิทธิ์ พลังงานจังหวัดเชียงใหม่

***********************************

สวนสัตว์เชียงใหม่ ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 อย่างต่อเนื่องทุกวัน ทั่วทุกบริเวณ ในช่วงหยุดกิจการ  เพื่อสร้างความมั่นใจและเพื่อความปลอดภัยของพนักงาน และนักท่องเที่ยว พร้อมให้บริการแล้ว เตรียมได้รับช่าวดี หลังจากเชียงใหม่ได้ประกาศปรับโซนพื้นที่สีส้ม  มีผลตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.64 เป็นต้นไป เราจะเจอกันเร็วๆ นี้

*********************************

การประชุมหารือการจัดตั้ง Thai Culture and Traditional Medicine Center @Wenzhou Medical University ผ่านระบบ Zoom Online Meeting

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมการจัดตั้ง Thai Culture and Traditional Medicine Center @Wenzhou Medical University ผ่านระบบ Zoom Online Meeting ร่วมกับ Professor Cheng Jinguo, Deputy Secretary of the Party Committee and Vice President, Wenzhou Medical Universityละผู้บริหารมหาวิทยาลัยแพทย์เหวินโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อร่วมหารือการขยายความร่วมมือด้านการแพทย์แผนจีน และแพทย์แผนไทย การวิจัยร่วมด้านสมุนไพร การฝึกอบรมและแลกเปลี่ยนบุคลากร และกิจกรรมอื่นๆในการจัดตั้งศูนย์ฯ วันที่ 10 พฤษภาคม 2564

************************************

**********************************

เตรียมสร้างความสุขให้กับแฟนลูกหนังเมืองเวียงพิงค์ อย่างเต็มพิกัด “บิ๊กก้อง” ผู้มากด้วยเพื่อนพ้องน้องพี่ เตรียมขับเคลื่อนเชียงใหม่ ยูไนเต็ด อย่างเต็มสูบ เพื่อยืนหยัดบนไทยลีก อย่างมั่นคง

พิชัย เลิศพงศ์อดิศร ประธานสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด จัดขุมกำลังแข้งโหด เตรียมระเบิดแข้งไทยลีก อย่างไฟแลบ

************************************

หัวใจสำคัญของเกมรับที่ช่วยให้ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เลื่อนชั้นสู่ศึกโตโยต้า ไทยลีก 1 ได้สำเร็จ ด้วยฟอร์มการเล่นที่คงเส้นคงวา ความเป็นมืออาชีพทั้งใน และนอกสนาม ตลอดจนความเป็นผู้นำที่เต็มไปด้วยความดุดัน และพร้อมทำทุกอย่างเพื่อช่วยให้ทีมคว้าชัยชนะ

“มุ่น” ศิริศักดิ์ ไฝดง คือหนึ่งในหัวใจสำคัญของเกมรับ

ผลงานสร้างน่าประทับใจของ เมลวิน เดอ ลูว์ หัวหอกดาวซัลโวของ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในศึกไทยลีก 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา หวังยิงทุกโอกาสสร้างความสุข ให้แฟน”ช้างเผือก

เล่นหลังแน่นปั๋ง ขึ้นโขกทำประตูอย่างเร้าใจ สโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงต่อสัญญาฉบับใหม่กับ เอฟซั่น ปาทริซิโอ้ ปราการหลังจอมแกร่งเลือดบราซิเลี่ยนออกไปอีก 2 ปี หรือจนจบฤดูกาล 2023 เป็นที่เรียบร้อย

เชียงใหม่ ยูไนเต็ด คว้าตัว ศาสนพงษ์ วัฒยุชูติกูล เสริมแกร่งริมเส้นลุยศึกไทยลีก 1  วิงแบ็กจอมบุกจาก สุโขทัย เอฟซี มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ โดยถือเป็นการเสริมทัพรายที่สองของทัพ “ช้างเผือก”

*******************************

สังเวียนฟาดแข้ง ระดับสาตราฐานนานาชาติ รังเหย้า “ช้างเผือก” เชียงใหม่ยูไนเต็ด กำลังปรับปรุงอย่างเร่งรีบ ด้วยงบประมาณเกือบร้อยล้านบาท แฟนลูกหนังเมืองเวียงพิงค์ เตรียมเชียร์กันให้สนั่น ล้นสนามสมโภช 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่

********************************

“พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี เสริมแกร่ง แนวรุกพร้อมทำประตูคู่แข่งได้ทันที “ทยลีก 2 ” มีโอกาสยิงแน่ แฟนพันธุ์แท้เตรียมเชียร์กันให้กระหน่ำ

“เจ้าแฮ่ม” ศุภศักดิ์ สารภี 

******************************

“ดร หมู ผู้มีลูกหนังในหัวใจ” ทุ่มเทฟูมฟัก นักเตะสายเลือดใหม่ สิงห์เหนือ เชียงใหม่ เพื่อก้าวสู่สังเวียนฟาดแข้งสู่อาชีพที่มั่นคง ลงแข่งขัน “อเมเจอร์ลีก” ไต่บันไดขึ้น “ไทยลีก 3” พี่น้องแฟนบอลชาวเชียงใหม่ ช่วยเชียร์ ช่วยเป็นแรงใจ ด้วยนะครับ

ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์   ปรธธานสโมสร สิงห์เหนือ เชียงใหม่

****************************************

ในช่วงโควิดระบาด นักกอล์ฟเดินทางมาออกรอบน้อย ใช้วิกฤตให้เป็นโอกาส “นายใหญ่กัซซัน” เร่งปรับปรุง สนามกอล์ฟ ให้ได้มาตราฐานโลก สวยงานระดับโลก ด้วยบรรยากาศ ป่าเขาลำเนาไพรสมบูรณ์แบบ จนได้รับการชื่นชมว่า เป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย

คุณประวิทย์  เริงโพธิ์ ประธานบริหาร  กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟฯ แอนด์ รีสอร์ท อ.แม่ทา จ.ลำพูน 

*************************************

กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ ทำความสะอาดฆ่าเชื้อรถกอล์ฟ ป้องกันโควิด

กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท อ. แม่ทา จ. ลำพูน ตรวจและทำความสะอาดฆ่าเชื้อรถกอล์ฟ ตามมาตราการรักษาความปลอดภัย ให้กับนักออบรอบและประชาชนที่เข้าไบใช้บริการอย่างเข้มข้น

เพื่อรับประกันความสะอาด ก่อนให้บริการนักกอล์ฟ ตามมาตราการรักษาความปลอดภัย การระบาดของโควิด 19 อย่า เคร่งครัดทุกกระบวนการ

************************************

******************************

คุณพรหมพร (ฟ้า)  เอี่ยมจิตเมตตา  ผู้บริหารเครือกัซซัน กอล์ฟ 3 สนาม เป็นแม่ทัพนำลูกน้องหลายร้อยคน เดินหน้าฉีดวัคซีน

**************************************

รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่ เข้ม เน้น สะอาด สะดวก รวดเร็วปลอดภัย

************************************

ขอขอบคุณ ภาพ/ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่,คณะแพทยศาสตร์ มช,สำนักงานประชาสำพันธ์ เขต 3 ,มหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่แหล่งข่าวทุกท่าน

สมาคมสมาพันธ์สื่อออนไลน์ฯ ภาคเหนือตอนบน พร้อมสนับสนุนเผยแพร่ข่าวสารของทุกองค์กร

ทีวีท้องถิ่นไทย””
ดูทีวี มวลชนทีวี กดลิ้งค์ รับชมผ่านมือถือทุกระบบ (ทั่วไทย ทั่วโลก )
M3U8 Link :
https://live1.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8
ลิ้งค์ ดูผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์
Web Link :
https://live.thaitvstream.com/streaming/mounchontv/play.php
หรือเข้า google พิมพ์ มวลชนออนไลน์นิวส์ หรือพิมพ์ทีวีท้องถิ่นไทย.com

Related posts