“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

จังหวัดเชียงใหม่ เดินหน้าสำรวจความต้องการฉีดวัคซีนของประชาชน ตั้งเป้าหมาย 70 เปอร์เซ็นต์ ของประชากรทั้งหมด เตรียมฉีดให้ได้อย่างน้อย 12,000 โดสต่อวัน ภายใน 4 เดือน ขอประชาชนเตรียมฟังข่าวดีอาจมีประกาศผ่อนคลายมาตรการจาก ศบค.

(14 พ.ค. 64) ที่ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายแพทย์วรัญญู จำนงประสาทพร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 ระลอกเดือนเมษายนจังหวัดเชียงใหม่

***************************

มณฑลทหารบกที่ 33 ร่วมกับ พี่น้องประชาชนชาวอมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ขนผักสวนครัวจำนวน 10 ตัน แจกจ่ายให้ประชาชนในพื้นที่ราบ ที่เดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิด – 19
(14 พ.ค. 64) ที่โรงเรียนวัดท่าสะต๋อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ บรรยากาศคึกคักไปด้วยประชาชนที่มาต่อแถว รับผักสวนครัวคนละ 1 ชุด ที่ทางมณฑลทหารบกที่ 33 ได้ร่วมกับกลุ่มพี่น้องชาติพันธุ์ในอำเภออมก๋อย ขนมาแจกฟรี จำนวน 10 ตัน ประกอบด้วย มะเขือเทศ พริกหยวก และฟักทอง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ราบที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด – 19 ซึ่งนายพะนะเซีย วงศ์โสตถิไกร ผู้นำชุมชน เปิดเผยว่า ปีนี้ผลผลิตราคาตกต่ำ และเห็นว่าพี่น้องในพื้นที่ราบเดือดร้อนจากโรคโควิด – 19 บางคนตกงาน ขาดรายได้ จึงได้คุยกับพี่น้องชาติพันธุ์ และตัดสินใจนำพืชผลทางการเกษตรมาแจกให้ฟรี โดยมีทหารจาก มทบ.33 ดำเนินการขนส่ง
                                                                                                     ******************************
คณะแพทยศาสตร์ มช. เร่งปูพรมฉีดวัคซีนให้กับบุคลากรและนักศึกษาให้ครบเร็วที่สุด ภายในเดือนพฤษภาคม นี้ เพิ่มภูมิต้านทาน และสร้างความมั่นใจ พร้อมรับสถานการณ์โควิด-19
ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ) นพ. บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า ” ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนาไวรัส 2019 ในจังหวัดเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มช. ได้ร่วมมือกับหลายภาคส่วน ในการผนึกกำลังฝ่าวิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน ซึ่งคณะผู้บริหารคณะแพทยศาสตร์และรพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ได้มีการจัดแผนงานและวางระบบอย่างเต็มรูปแบบ เปิดหอผู้ป่วยหรือหน่วยงานเพื่อรองรับการดูแลผู้ป่วยทั้งที่ไม่มีอาการ อาการเล็กน้อย จนถึงอาการรุนแรงหรือเป็นผู้ป่วยอาการหนัก เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ป่วย และบุคลากร ของคณะแพทย์ อย่างต่อเนื่อง
                                                                                                               *************************

เทศบาลเมืองลำพูน ลงพื้นที่เคาะประตูบ้านรณรงค์สร้างความเข้าใจการรับวัคซีน COVID19 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ พาสังคมกลับสู่สภาวะปกติ

นายประภัสร์ ภู่เจริญ นายกเทศมนตรีเมืองลำพูน นายกเทศมนตรีเมืองลำพูน สมาชิกสภาเทศบาลเมืองลำพูน คณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองลำพูน ลงพื้นที่เคาะประตูบ้านเพื่อประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องให้กับประชาชนในพื้นที่ พร้อมกันนี้ยังได้เชิญชวนประชาชนชาวลำพูนร่วมกันฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19  เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ตนเองและสังคม ลดความรุนแรงของโรค และลดอัตราการเสียชีวิต สำหรับผู้ที่เข้าเกณฑ์จองฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 กลุ่มแรก ได้แก่ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง

******************************

จังหวัดลำปาง ประชุมมอบแนวทางปฏิบัติในการฉีดวัคซีน Covid – 19 จังหวัดลำปาง ผ่านกลไกคณะกรรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตระดับอำเภอ (พชอ.) ทั้ง 13 อำเภอ

ที่หอประชุมจังหวัดลำปาง ศาลากลางจังหวัดลำปาง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง จัดประชุมมอบแนวทางปฏิบัติในการฉีดวัคซีน Covid – 19 ของจังหวัดลำปางแก่นายอำเภอทั้ง 13 อำเภอ ในฐานะคณะกรรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตระดับอำเภอ (พชอ.) เพื่อเตรียมพร้อมดำเนินการฉีดวัคซีนตามแผนการดำเนินงานของทางจังหวัดให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

*********************************

จังหวัดแม่ฮ่องสอน ยอดจองวัคซีนโควิด 2 กลุ่มเสี่ยง อยู่ที่ 14,630 ราย ตั้งเป้า 56,912 ราย

ข้อมูลสถิติการจองวัคซีนโควิด-19 ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน สำหรับ 2 กลุ่มเป้าหมาย แบ่งเป็น ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค ณ วันที่ 14 พ.ค. 2564 เวลา 9.50 น. พบว่า ยอดผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป อยู่ที่ 10,427 คน คิดเป็นร้อยละ 24.35 จากค่าเป้าหมาย 42,741 คน และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค อยู่ที่ 4,223 คน คิดเป็นร้อยละ 29.80 จากค่าเป้าหมาย 14,741 คน ภาพรวมยังค่าห่างจากค่าเป้าหมาย 4 หมื่นกว่าราย

***********************************

เชียงราย – ผู้หนีภัยความไม่สงบจากเมียนมา ข้ามมาฝั่งไทยแล้ว 1,763 คน กระจายพักใน 5 พื้นที่ เนื่องจากหวั่นเกรงทหารเมียนมา และกองกำลัง BGF เคลื่อนย้ายกองกำลังบริเวณรัฐคะยาและรัฐคะฉิ่น

 นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ในฐานะประธานคณะกรรมการศูนย์สั่งการชายแดน ไทย – เมียนมา ด้านจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า สถานการณ์ชายแดนไทย -เมียนมา จ.แม่ฮ่องสอน ประจำวันที่ 13 พ.ค. 64 เวลา 12.00 น. ได้รับรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 พ.ค.64 เวลา 13.00 – 13.50 น. ทหารเมียนมาฐานด๊ากวิน รัฐกะเหรี่ยง ได้ยิงเครื่องยิงลูกระเบิด (ไม่ทราบขนาด จำนวน 16 นัด บริเวณรอบฐานปฏิบัติการ (ไม่ทราบการสูญเสีย) ปัจจุบันยังคงไม่มีการปฏิบัติการทางอากาศในฝั่งประเทศเมียนมา เป็นระยะเวลา 13 วัน

**************************************

ในสถานการณ์ที่โรคร้ายระบาดอย่างหนัก ทหารหาญรั้วของชาติ ยิ่งทำงานอย่างเข้มข้น ทั้งการติดตามปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง พร้อมเฝ้าระวังเชื้อร้ายโควิด 19 อย่างเกาะติด เพื่อความปลอดภัยของกำลังคน และชาวบ้านอีกทั้งตั้งตู้ปันสุขให้ประชาชนด้วย

พลตรีสุรจิต สุขีเมฆ รอง ผู้บัญชาการศูนย์ปฎิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.บส.ชน.)

**********************************

เชียงใหม่ – รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่เข้ม เน้น สะอาด สะดวก รวดเร็วปลอดภัย

ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่ ผู้บริหารผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ใส่ใจสุขภาพนักศึกษาบุคลากรของมหาลัย ประชาชนผู้มีติดต่องาน ต้องสะดวกรวดเร็ว โดยให้ความสำคัญ เหมือนญาติมิตร ดั่งสโลแกนว่า”สะอาด สะดวก สวยงาม แล้วก็ปลอดภัย “


มาตราการรักษาความปลอดภัยเข้มข้นในการป้องกันโควิด มีตู้อบฆ่าเชื้อ เจลล้างมือ วัดอุณหภูมิทุกคนที่เข้าติดต่อราชการ  มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่

*******************************

เชียงใหม่ – ยังคงปฎิบัติงานข่าวเพื่อสาธารณชนอย่างต่อเนื่องแทบไม่มีวันหยุด ตระเวณติดตามนำสถารการณ์การระบาดของเชื้อร้าย โควิด 19 นำเสนอให้ประชาชนรับทราบทันที ในการเฝ้าระวังป้องกันอันตราย เพื่อความปลอดภัย ของพี่น้องชาวเวียงพิงค์ทุกคน

นางสาวชนิสา ชมศิลป์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

********************************

พัฒนากีฬายิมนาสติกชาวล้านนา  สู่ระดับโลก  เสริมสร้างให้มีความเป็นเลิศ เข้าแข่งขันระดับนานาฃาติ

ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่ เผยว่า ดร. ปริวัฒน์ วรรณกลาง อธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ

มอบอุปกรณ์ยิมส์ระดับโลก 4 รายการนะครับ ใช้แข่งขันโอลิมปิค และชิงแชมป์โลก  ขอบคุณท่านอธิการบดี ปริวัฒน์ วรรณกลาง ที่ได้จัดสรรงบประมาณมาให้ วข ชม ครับ

*****************************************

“บิ๊กก้อง” ประธานสโมสร เชียงใหม่ยูไนเต็ด วางเป้าเลขตัวเดียว เตรียมขับเคลื่อนเสริมแกร่ง  นักเตะบิ๊กเนม เปิดตัวเร็วๆ นี้

พิชัย เลิศพงศ์อดิศร ประธานสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด

*********************************

“พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี ได้ศุภศักดิ์ สารภี  เสริมทีมแข็งปั๋ง ลุยที 2 มันส์แน่

***************************

********************************************

🌟กัซซันขุนตาน ต่อโปรโมชั่นตามคำเรียกร้อง วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2564 🌟🌟 ออกรอบตีกอล์ฟ เล่นไม่จำกัดจำนวนหลุม กรีนฟี + รถกอล์ฟ 😁วันจันทร์ – พฤหัสบดี 500 บาท/ท่าน 😁วันศุกร์ – อาทิตย์ 600 บาท/ท่าน นักกอล์ฟจะต้องชำระค่าแคดดี้ 18 หลุม = 300 บาท , 9 หลุม = 200 บาท

📞ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมสำรองเวลาออกรอบได้ที่
⛳️⛳️กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท
Tel. 053 – 507006-9
Mob. กรีนฟี 081- 950 4871 , ฝ่ายขาย 081- 660 4334
Fax. 053 – 507012
E-mail: bookingkhuntan@gassangolf.com
Line ID : khuntangolf

*****************************

แม่ทัพหญิงเก่งใจถึงพึ่งได้ นำพนักงานสนามกอล์ฟทั้ง 3 สนาม นับร้อยคน ฟันฝ่าโควิด 19 ระลอกแล้ระลอกอีก ขับเคื่อนเดินหน้าอย่างไม่หวั่นไหว พร้อมเป็นขุนศึกหญิงแกร่ง นำลูกน้องฉีดวัคซิน อย่างไม่หวั่นไหว เราจะผ่านพ้นไปด้วยกัน

คุณพรหมพร (ฟ้า)  เอี่ยมจิตเมตตา  ผู้บริหารเครือกัซซัน กอล์ฟ ,กัซซซัน ขุนตาน กอล์ฟ อ.แม่ทา,กัซซัน เลกาซี และ กัซซัน พาโนรามา อ.บ้านธิ จ.ลำพูน

*******************************

ในยามที่โควิด 19 ระบาดอย่างหนัก แต่ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง นำมาตราการการป้องกันความปลอดภัยให้นักออกรอบ พร้อมจัดโปร สุดปัง โดนใจนักกอล์ฟ

  คุณ สุพชฌาย์ (โจ้)   เสวตไอยาราม ผอ.ฝ่ายขายและการตลาด    ของสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน อ.บ้านธิ,อ.แม่ทา จ.ลำพูน

**********************************

*********************************

คุณฟ้ากัซซัน นำลูกน้องฉีดวัคซิน อย่างไม่หวั่นไหว เราจะผ่านพ้นไปด้วยกัน

******************************

มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่ ประขุมเตรียมยกเว้นค่าบำรุง

******************************

ขอขอบคุณ ภาพ/ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่,คณะแพทยศาสตร์ มช,สำนักงานประชาสำพันธ์ เขต 3 ,แหล่งข่าวทุกท่าน

สมาคมสมาพันธ์สื่อออนไลน์ฯ ภาคเหนือตอนบน พร้อมสนับสนุนเผยแพร่ข่าวสารของทุกองค์กร ทั้งภาครัฐและเอกชน

ทีวีท้องถิ่นไทย””
ดูทีวี มวลชนทีวี กดลิ้งค์ รับชมผ่านมือถือทุกระบบ (ทั่วไทย ทั่วโลก )
M3U8 Link :
https://live1.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8
ลิ้งค์ ดูผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์
Web Link :
https://live.thaitvstream.com/streaming/mounchontv/play.php
หรือเข้า google พิมพ์ มวลชนออนไลน์นิวส์ หรือพิมพ์ทีวีท้องถิ่นไทย.com

 

 

Related posts