“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

เชียงใหม่ ปิดโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจเทศบาลตำบลแม่คือ ส่งเด็กเล็กผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลับสู่ครอบครัว
นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกภาคส่วน รวมถึงคณะทีมแพทย์และพยาบาลที่ดูแลรักษาเด็กเล็กที่ติดเชื้อโควิด-19 กว่า 10 วันที่ผ่านมา  พร้อมปิดโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจเทศบาลตำบลแม่คือ พร้อมทำพิธีเรียกขวัญให้แก่กลุ่มนักเรียนเด็กเล็กที่ได้รับการรักษาจากการติดเชื้อโควิด-19 จนหายเป็นปกติแล้ว ก่อนที่จะทำการส่งกลับสู่ครอบครัว ขณะที่ทางศูนย์เด็กเล็กเตรียมทำความสะอาดฆ่าเชื้อ เพื่อรับการเปิดภาคเรียน
                                                                                                                                 ******************************
จังหวัดเชียงใหม่ ประะกาศควบคุมการเดินทางใน 2 พื้นที่ หลังพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนในพื้นที่ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว และตำบลหารแก้ว อำเภอหางดง โดยขอให้ประชาชนงดการเดินทางเข้า-ออกนอกหมู่บ้าน และงดการทำกิจกรรมรวมกลุ่มพบปะผู้คนโดยไม่มีเหตุจำเป็น เพื่อป้องกันยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคในพื้นที่
ที่ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 ระลอกเดือนเมษายนจังหวัดเชียงใหม่ ได้ออกประกาศเรื่องกำหนดพื้นที่ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่ 2 หมู่บ้าน คือหมู่บ้านแม่อ้อใน (หย่อมบ้านห้วยน้ำฮาก) หมู่ที่ 8 ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว ซึ่งพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนจำนวน 10 ราย และพื้นที่บ้านไร่ หมู่ที่ 5 ตำบลหารแก้ว อำเภอหางดง ซึ่งพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนจำนวน 8 ราย โดยขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ งดการเดินทางเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าวโดยไม่มีเหตุจำเป็น
                                                                                                                           *******************************
มทน.3/ผบ.ศป.บส.ชน. นำกำลังพล บริจาคโลหิต ช่วยชีวิตผู้ป่วยในสถานการณ์โรคระบาด ถวายเป็นพระราชกุศลในวันฉัตรมงคล
เมื่อวันที่ 4 พ.ค.64 พล.ท.บุญยืน อินกว่าง มทน.3/ผบ.ศป.บส.ชน. นำกำลังพลจิตอาสาของหน่วย ร่วมบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันฉัตรมงคล เพื่อใช้เป็นโลหิตสำรองสำหรับผู้ป่วยฉุกเฉิน ในสถานการณ์การระบาด covid-19 ระลอกใหม่ ณ ธนาคารเลือด รพ.นครพิงค์ อ.แม่ริม จว.ช.ม. ได้ปริมาณโลหิต จำนวน 6,750 มิลลิลิตร
                                                                                                                                   ***************************

ติดตามภารกิจพิชิต COVID-19 กับท่านคณบดีคณะแพทย์ มช.  เราจะฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน  วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 10.00 น.

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ)นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

******************************

พลังงานจังหวัดเชียงใหม่ สนับสนุนโรงเรียนจัดฐานด้านการอนุรักษ์พลังงาน และพลังงานทดแทน ผ่านการเล่นเกมสอดแทรกความรู้ด้านพลังงาน และการทดลองด้านพลังงานโดนชุดสาธิต พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานน้ำ พลังงานลม พลังงานก๊าซชีวภาพ และชุดทดลองการผลิตไฟฟ้าด้วยชุดกังหันไฟฟ้าจำลอง ให้ความรู้นักเรียนนักศึกษาในการใช้ประโยชน์พลังงานธรรมชาติ ลดมลภาวะ
นายชำนาญ กายประสิทธิ์ พลังงานจังหวัดเชียงใหม่                                                                                           ***************************
ปฏิทินวันทำการ เดือนพฤษภาคม 2564 ✔️เปิดให้บริการในวันและเวลาราชการ 🚷หยุดเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันหยุดตามประกาศรัฐบาล
🗓 ตรวจสอบจองคิวรับบริการ
แอปพลิเคชัน DLT Smart Queue
แอนดรอยด์ : http://bit.ly/2IkLpyO
📱 ชำระภาษีรถออนไลน์ล่วงหน้า
แอปพลิเคชัน DLT Vehicle Tax
แอนดรอยด์ : https://bit.ly/2XXQLVT
📲 ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน DLT QR Licence
ใครที่มีใบขับขี่ที่ทีคิวอาร์โค้ดแล้ว แนะให้ลองเริ่มต้นใช้งานใบอนุญาตขับรถเสมือนจริงแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ ใบขับขี่ดิจิทัล ผ่านแอปพลิเคชัน DLT QR Licence มีแล้วไม่ต้องพกตัวบัตร แค่โชว์ผ่านแอปฯ ก็ใช้ได้เลย ✨อบถามเพิ่มเติมทางอินบ็อกซ์ หรือโทร. 1584
เชียงใหม่ ส่งมอบธงชาติไทย รวมใจสู่ชัยชนะ..
                                                                                                                          *************************
ฝนหลวงภาคเหนือ เร่งขึ้นปฏิบัติการช่วงมรสุมเข้าภาคเหนือ ภารกิจยับยั้งและบรรเทาความรุนแรงของพายุลูกเห็บ มีฝนตกบริเวณพื้นที่ จ.เชียงใหม่ (เชียงดาว) โดยไม่พบรายงานลูกเห็บหลังช่วงเวลาปฏิบัติการ

นายรังสรรค์ บุศย์เมือง ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคเหนือ

*********************************

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบชุดอาหารว่างให้แก่บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลป่าซาง ขณะที่จังหวัดลำพูนไม่พบผู้ป่วยเพิ่ม

นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนางปนัดดา เนาวรัตน์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน ได้ไปเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ที่โรงพยาบาลป่าซาง โดยได้มอบชุดอาหารว่างจำนวน ให้แก่ผู้แทนคณะแพทย์โรงพยาบาลป่าซาง จำนวน 30 ชุด ซึ่งในพื้นที่อำเภอป่าซาง มีผู้ติดเชื้อสะสม 29 ราย

**************************************

เชียงราย –  กองร้อยทหารม้าที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง จัดกำลังพล ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเฝ้าตรวจ บริเวณ บ้านป่าซางงาม ตำบลเกาะช้าง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ได้ตรวจพบชาวเมียนมาจำนวน 1 รายพยายามลักลอบข้ามท่าข้ามธรรมชาติตามแม่น้ำสาย หน่วยจึงได้ร่วมกับผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ดำเนินการผลักดันชาวเมียนมาดังกล่าวกลับไปยังฝั่งเมียนมา

******************************

จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพิ่มมาตรการคุมเข้มรณรงค์ประชาสัมพันธ์การสวมหน้ากากออกจากบ้าน หวังกระตุ้นให้ประชาชนระมัดระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด19

นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน มอบหมายให้.สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน  ออกทำการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ออกจากบ้านพักได้ร่วมการสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันโรคโควิด 19
                                                                                                                    ****************************

สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี แจ้งขยายระยะเวลาการปิดให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 – 10 พฤษภาคม 2564
นายเบญจพล นาคประเสริฐ กรรมการบริหารพัฒนาพิงนคร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร กล่าวว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ระลอกใหม่ ที่มีการพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมีความห่วงใยและตระหนักถึงความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก เพื่อเป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว จึงขอแจ้งหยุดให้บริการนักท่องเที่ยวเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 – 10 พฤษภาคม 2564 ทั้งนี้ ระหว่างช่วงปิดให้บริการ ทางเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้ดำเนินการทำความสะอาด Big Cleaning ในทุกพื้นที่ และปรับปรุงส่วนต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมในการกลับมาให้บริการอีกครั้ง เมื่อสถานการณ์คลี่คลาย

***************************

สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นห่วงทุกท่าน  เพื่อความปลอดภัยจากโคโรน่าไวรัส กลับมาระบาดอีกครั้งแล้วว😰😷🦠 น้องหมีหมาเป็นห่วง มี 9 วิธีหนีcovid-19 แบบง่ายๆมาฝาก

ทำตาม 9 ข้อ การ์ดอย่าตกกันนะทุกคนนช่วยกันเซฟตัวเอง จะได้กลับมาเจอกันใหม่ไวๆนี้
                                                                                                                                        **************************
เทศบาลนครเชียงใหม่  อสม.แขวงเม็งราย​ ในชุมชนทรายมูล​เมือง​ ชุมชนวัดศรีสุพรรณ​ ชุมชนฟ้าใหม่​ ชุมชนหมื่นตูม​ ชุมชนป่าพร้าวนอกและชุมชนทิพยเนตร
ตรวจคัดกรอง​ และแนะนำประชาชนสวมหน้ากากอนามัย​ ตลอดเวลาในขณะที่​อยู่ในที่สาธารณะ​ เพื่อป้องกันโรคโควิด19
                                                                                                                                **********************************

 

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีส่งมอบธงชาติไทย ในกิจกรรม “วิ่งธงชาติไทย รวมใจสู่ชัยชนะ”
 .

วันที่ 4 พ.ค.64 เวลา 06.00 น. นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีส่งมอบธงชาติไทย ในกิจกรรม “วิ่งธงชาติไทย รวมใจสู่ชัยชนะ” โดยมี คณะกรรมการกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้ดำเนินการ บริเวณลานพลาซ่า สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ภายใต้มาตรการการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อส่งต่อธงชาติไทยให้จังหวัดแพร่ ต่อไป
                                                                                                                       ********************************
“รองหมู” ส่งเสริมกีฬา  ส่ง 2 ฝีพาย ฝีพาย  มกช. ร่วมทีม 6 นักกีฬาเรือกรรเชียงทีมชาติไทยบินตรงสู่ญี่ปุ่น ล่าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2020

ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์  รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตเชียงใหม่ ส่ง 2 ฝีพาย ฝีพาย  มกช. ร่วมทีม 6 นักกีฬาเรือกรรเชียงทีมชาติไทยบินตรงสู่ญี่ปุ่น ล่าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2020 นักกีฬาเรือกรรเชียงออกเดินทางไปคัดเลือกโอลิมปิคเกมส์ รายการ 2021 World Rowing Asian and Oceanian Olympic and Paralympic Qualification Regatta ณ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 5-7 พ.ค. 64

                                                                                                                                    ****************************
“ช้างเผือก” เชียงใหม่ยูไนเต็ด นัองใหม่ใจเกินร้อย ไทยลีก 1 โดย”ประธานก้อง” เสริมทัพเต็มพิกัด เตรียมคว้า ยานิค โบลีหัวหอกทรงผมเรกเก้ จอมทะลุทะลวงจากท่าเรือ เอฟซี
                                                                                                                      ****************************************
ส่วน”พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี เพื่อนร่วมเมืองเวียงพิงค์ พลาดขึ้นไทยลีกปีที่ผ่านมา ก็ไม่ย้อท้อ เร่งเสริมเติมแต่ง ปรับปรุงทีมให้กล้าแกล่ง พร้อมลุย ที 2 จองขึ้น T 1 อย่างมุ่งมั่น  Fc อย่าท้อถอย เราจะสู้ไปด้วยกันเพื่อคว้าตั๋วลีกสูงสุดให้ได้ เสริมทัพนายด่านอนาคตไกล
“เจ้าบอล”ศุภโชค กูหมาด อายุ 19 ปี ดาวรุ่งดวงใหม่ ผู้มากด่้วยฝีมือ
                                                                                                                        ****************************************
บอสตาล นายพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก ประธานสโมสรลำพูนวอริเออร์ พร้อมทีมงานร่วมเดินทางแสดงความเสียใจกับการจากไปของโค้ชบอย วิรัช วิเศษสินธ์ุ โค้ชเยาวชนลำพูนวอริเออร์ U-21 โดยมอบเงินจำนวน 50,000 บาท ร่วมทำบุญเป็นขวัญและกำลังใจให้กับครอบครัวโค้ชบอย ณ วัดต้นผึ้ง
ขอให้โค้ชบอยหลับให้สบายนะครับ เราจะรักและคิดถึงโค้ชตลอดไปครับ
                                                                                                                        **************************************
“รถม้ามรกต” ลำปางเอฟซี  ฝากบอกแฟนรถม้าตัวจริงอย่าพึ่งเชื่อข่าวลือมากมายที่ออกมาในช่วงนี้ ขอให้ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของทีมจากเพจหลักของทางสโมสรเท่านั้นน๊า
                                                                                                                    **************************************
เดิน วิ่ง ปั่น จักรยานออกกำลังกาย ช่วงโรคระบาด โควิด – 19 อย่างไรจึงจะเรียกว่า ปลอดภัย … รู้ไว้ ใช่ว่า ต้องระวังกันนิดนะคะ
                                                                                                                      **********************************
เปิดให้บริการตามปกติ สนามกอล์ฟในเครือกัซซัน , ขุนตาน กอล์ฟ แอนรีสอร์ท,กัซซัน เลกาซี่,และกัซซัน พาโนรามา อ.แม่ทา,อ.บ้านธิ จ.ลำพูน ด้วยมาตราการเข้ม ป้องกันโควิด 19

คุณพรหมพร (ฟ้า)  เอี่ยมจิตเมตตา  กรรมการผู้จัดการ กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์รีสอร์ท

  คุณ สุพชฌาย์ (โจ้)   เสวตไอยาราม ผอ.ฝ่ายขายและการตลาด    ของสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน

********************************

ห่างแต่ห่วง โดยความดูแลจากทีมบุคลากรทางการแพทย์จากคณะแพทยศาสาตร์  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

******************************

ขอขอบคุณ ภาพ/ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่,คณะแพทยศาสตร์ มช,สำนักงานประชาสำพันธ์ เขต 3 ,แหล่งข่าวทุกท่าน

สมาคมสมาพันธ์สื่อออนไลน์ฯ ภาคเหนือตอนบน พร้อมสนับสนุนเผยแพร่ข่าวสารของทุกองค์กร ทั้งภาครัฐและเอกชน ด้วยทีมงานสื่อยุคใหม่ ทั่วไทย ทั่วโลก  พร้อมสนับสนุนผู้ร่วมอุดมการณ์ข่าว ประสานงานข่าวได้ทันที่

ทีวีท้องถิ่นไทย””
ดูทีวี มวลชนทีวี กดลิ้งค์ รับชมผ่านมือถือทุกระบบ (ทั่วไทย ทั่วโลก )
M3U8 Link :
https://live1.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8
ลิ้งค์ ดูผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์
Web Link :
https://live.thaitvstream.com/streaming/mounchontv/play.php
หรือเข้า google พิมพ์ มวลชนออนไลน์นิวส์ หรือพิมพ์ทีวีท้องถิ่นไทย.com

Related posts