#“ผอ.สบอ.11 ลงพื้นที่อช.ทุ่งแสลงหลวง เพื่อติดตามสถานการณ์ และประชุมวางแผนค้นหาเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่พลัดหลงป่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าได้เดินป่าหาทางกลับบ้านด้วยตนเองจนสำเร็จ และปลอดภัยดี”

วันที่ 13 เมษายน 2564 นายยุทธชัย ปัทมสนธิ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 พร้อมด้วยนายวชิรศักดิ์ นาควัฒนเศรษฐ์ ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ และคณะ ลงพื้นที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อติดตามสถานการณ์การปฏิบัติการค้นหานายปัจฉิม การะเกตุ อายุ 41 ปี เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ สล.7 (คลองตะเคียน) ต.วังยาง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ที่เกิดพลัดหลงป่ากับเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนที่เดินสำรวจพื้นที่ป่าด้วยกันตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา หลังจากออกเดินลาดตระเวนโดยจุดเริ่มต้นจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ สล.8 (หนองแม่นา) เพื่อไปยังวังปลา เขตคลองตะเคียน โดยคณะเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ได้ระดมกำลังพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยงานภาคสนามใกล้เคียงในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดเพชรบูรณ์ และหน่วยงานสนับสนุนจากภาคส่วนต่างๆ ได้ร่วมกันออกติดตามค้นหาเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่พลัดหลงป่ารายดังกล่าวในบริเวณพื้นที่ป่าตามจุดต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางฝนตกอย่างหนักในพื้นที่ป่าทุ่งแสลงหลวง แต่ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด

จากเหตุการณ์ดังกล่าว วันนี้ (13 เม.ย.64) ผอ.สบอ.11 ได้ลงพื้นที่ประชุมวางแผนออกติดตามค้นหาและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน พร้อมมอบนโยบายและข้อเสนอแนะการปฏิบัติงาน พร้อมมอบเสบียงอาหาร น้ำดื่ม เพื่อใช้สำหรับปฏิบัติหน้าที่ โดยมีนายนครินทร์ สุทัตโต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง พร้อมด้วยหัวหน้าฐานปฏิบัติการป้องกันรักษาป่าที่ 2 (หนองแม่นา) หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาค้อ หัวหน้าศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 2 จังหวัดพิษณุโลก หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาค้อ และเจ้าหน้าที่ภาคสนามในพื้นที่ใกล้เคียงร่วมประชุมวางแผนการปฏิบัติการออกติดตามค้นหาเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ารายดังกล่าว

ล่าสุด เวลาประมาณ 12.00 น. ของวันที่ 13 เมษายน 2564 เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่พลัดหลงป่ารายดังกล่าว ได้เดินป่าหาทางเดินกลับบ้านที่ ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ด้วยตนเองจนสำเร็จ และปลอดภัยดี

Related posts