#รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามสถานการณ์ด้านยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดลำปาง พร้อมมอบอุปกรณ์เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานปราบปรามยาเสพติด

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (10 เม.ย 64) ณ ด่านตรวจยาเสพติดสบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วยนายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. และคณะ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสกัดกั้นยาเสพติด ด่านตรวจยาเสพติดสบปราบ

โดยมี พล.ต.ต.เฉลิมพล จินตรัตน์ รอง ผบช.ภ.5 ว่าที่พันตรี อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พล.ต.ต.นันทวิทย์ เทียมบุญธง ผบก.ภ.จว.ลำปาง นายพนมพร ตุ้ยกาศ นายอำเภอสบปราบ พ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.อ.จรัญ สุวรรณเวชผกก.สภ.สบปราบ ให้การต้อนรับ
ในการนี้ เจ้าหน้าที่ สภ.สบปราบ จ.ลำปาง รายงานสถานการณ์ด้านยาเสพติด และผลการดำเนินงานสกัดกั้นยาเสพติดปี ๒๕๖๑-ปัจจุบัน สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ ๓๐๔ คน ของกลางยาบ้า ๖๓๓,๗๘๙ เม็ด ไอซ์ ๕๓๑ กิโลกรัม และกัญขา ๓๔๖ กรัม สำหรับคดีที่น่าสนใจ อาทิ

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 จับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางไอซ์ น้ำหนัก 500 กิโลกรัม
วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้า 400,000 เม็ด
วันที่ 10 เมษายน 2564 จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า 6,060 เม็ด

และในเวลา 12.00 น. ได้เดินทางไปยังด่านตรวจยาเสพติดแม่พริก สภ.แม่พริก จ. ลำปาง ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสกัดกั้นยาเสพติด ด่านตรวจยาเสพติดแม่พริก โดยมีนายนพรัตน์ รักษ์ไพรสาร์ณฑ์ นายอำเภอแม่พริก พ.ต.อ.นภดล ใบเรือ ผกก.สภ.แม่พริก จ.ลำปาง ให้การต้อนรับ พร้อมรายงานสถานการณ์ด้านยาเสพติด และผลการดำเนินงานสกัดกั้นยาเสพติดที่ผ่านมา อาทิ
วันที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า 2.5 ล้านเม็ด
วันที่ ๒๒ มีนาคม 2563 จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางไอซ์ 186 กิโลกรัม
วันที่ 29 สิงหาคม 2563 จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้า 5 ล้านเม็ด
วันที่ 15 มีนาคม 2564 จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้าได้ 400,000 เม็ด

ในการนี้ นายสมศักดิ์ฯ ได้มอบเครื่องอุปโภค บริโภค น้ำยาตรวจปัสสาวะ ถุงมือยาง เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ ณ ด่านตรวจยาเสพติดสบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง และด่านตรวจยาเสพติดแม่พริก สภ.แม่พริก จ. ลำปาง

 

Related posts