“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ร่วมกับ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ จัดมหกรรมดาราศาสตร์ NARIT Astrofest 2021 ภายใต้แนวคิด Explore ,Enjoy and Inspire เรียนรู้อาชีพวิทยาศาสตร์ผ่านนิทรรศการสื่อสัมผัส เสริมสร้างทักษะและแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนภาคเหนือ

ห้องประชุมแอนโดรเมดา อุทยานดาราศาสตร์สิรินธร อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม ซึ่งเดินทางมาเป็นประธานเปิดมหกรรมดาราศาสตร์ NARIT Astrofest 2021 และนิทรรศการชุดใหม่ “จตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. เชียงใหม่” และ “Astronomy Insight” ภายใต้แนวคิด Explore ,Enjoy and Inspire โดยให้ผู้เข้าชมเรียนรู้อาชีพวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัฒกรรมที่น่าสนใจผ่านนิทรรศการสื่อสัมผัส และกิจกรรมที่สนุกสนานเข้าใจง่าย

************************************

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจ ติดตาม สังเกตการณ์ การเลือกตั้งเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย คาดมีประชาชนออกมาใช้สิทธิกว่าร้อยละ 71

วันที่ (28 มี.ค. 64) ที่หน่วยเลือกตั้งสถานนีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ นายศรัณยู มีทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายเกรียงไกร พานดอกไม้ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจหน่วยเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยในช่วงเช้าวันนี้เริ่มมีประชาชน ทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิเกินกว่าร้อยละ 71

*******************************

จังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดงานไทยเที่ยวเหนือ นำผู้ประกอบการท่องเที่ยวร่วมออกบูธลดราคา กว่า 70% ระหว่างวันที่ 26-30 มีนาคม นี้

ที่ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานไทยเที่ยวเหนือ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ และผู้ประกอบการกิจการท่องเที่ยวเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

********************************

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรจังหวัดเชียงใหม่ปิดการอบรมพัฒนาสัมพันธ์เครือข่ายความมั่นคงระดับผู้บริหาร จังหวัดเชียงใหม่​ รุ่นที่ 1 ประจำปี​ 2564 พัฒนาเครือข่ายผู้นำองค์กรเตรียมพร้อมรับมือภัยคุกคามและแก้ไขปัญหาด้านความมั่นคง

นายศรัณยู มีทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีปิดการอบรมพัฒนาสัมพันธ์เครือข่ายความมั่นคงระดับผู้บริหาร (พคบ.) จังหวัดเชียงใหม่​ รุ่นที่ 1 พร้อมได้มอบประกาศเกียรติคุณ และมอบเข็มกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรให้กับคณะผู้บริหารภาครัฐ ภาคเอกชน และแกนนำกลุ่มมวลชนที่เข้าร่วมการฝึกอบรมฯ ทั้ง 60 คน

*********************************

ห้างหุ้นส่วนสามัญสหชัยอะไหล่ โดยคุณเซียมเกียว แซ่ตั้ง พร้อมลูกหลาน บริจาคเงินจำนวน 600,000 บาท สมทบทุนหลวงปู่แหวน สุจิณโณ เพื่อโครงการปรับปรุงอาคารผู้ป่วยสุจิณโณ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มช.

โดยมี ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ)นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ุมช. รับมอบ เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2564 ณ หอผู้ป่วยพิเศษ 10 อาคารเฉลิมพระบารมี โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มช.

*******************************

เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 ขนส่งเชียงใหม่เปิดให้บริการรับชำระภาษีรถประจำปี ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลโรบินสันเชียงใหม่ แอร์พอร์ต และศูนย์ดำรงธรรม ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่

😍 เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มช่องทางในการชำระภาษีรถให้กับประชาชน จึงได้จัดให้มีบริการรับชำระภาษีรถที่ห้างสรรพสินค้าหรือแหล่งชุมชน หรือ “ช็อปให้พอ แล้วต่อภาษี : Shop Thru for Tax” ตามโครงการเร่งรัดการจัดเก็บภาษีรถตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ โดยเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 เป็นต้นไป

*******************************

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอนำความรู้ เกี่ยวกับวัคซีน ป้องกันโควิด -19 มาฝาก เป็นความรู้ ก่อนที่จะทยอยเริ่มฉีดวัคซีนป้องกัน สำหรับประชาชนทั่วไปค่ะ

❓ วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่มีใช้อยู่ในขณะนี้มีความปลอดภัยในระยะยาวหรือไม่?

ติดตามผ่านช่องทาง

Website : https://web.med.cmu.ac.th/index.php/th/allarticle/25-hilight-news/1056-19-16

Telegram : https://t.me/medcmu/107

Blockdit : https://www.blockdit.com/posts/60613cb91a5e2f0c543a94f0

Facebook : https://www.facebook.com/190910644280633/posts/3916476131724047/

Instagram : https://www.instagram.com/p/CM_GH8BMAux/?igshid=1kt1eq0ushpwy

Twitter : https://twitter.com/medcmuofficial/status/1376361856005152772?s=21

#Covid19 #วัคซีนCOVID #MedCMUในมือคุณ
#MedCMU
#คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

********************************

สวนสัตว์เชียงใหม่ การส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ นากเล็กเล็บสั้น กิจกรรมนี้เป็นการเสริมทักษะการให้เจ้านากเล็กเล็บสั้นได้ฝึกทักษะการนำหญ้าเเห้งนั้นไปทำรัง

โดยที่เจ้าหน้าที่จะนำหญ้าเเห้งไปวางไว้เพื่อให้นากนั้นนำไปทำที่อยู่อาศัยเเละเสริมสร้างการเรียนรู้ใหม่ๆ กิจกรรมการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ไม่ใช่การให้อาหารตามเวลาปกติ แต่เป็นการฝึกทักษะเพื่อให้นากเล็กเล็บสั้นได้มีการเรียนรู้สิ่งแปลกใหม่

*****************************

************************

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเรายังคงเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตามปกติ การเข้าชมจำกัดที่ 3 ช่วงเวลา ช่วงเวลาละ 500 คน 👨👨👧👧
ช่วงที่ 1: 13.30 น. – 16.00 น.
ช่วงที่ 2: 17.00 น. – 19.00 น.
ช่วงที่ 3: 19.00 น. – 21.00 น.

 

นักท่องเที่ยวที่ต้องการชมกิจกรรมนั่งรถชมสัตว์ ต้องจองคิวก่อนเข้าใช้บริการผ่านช่องทางออนไลน์ เท่านั้น 👇
https://faceticket.net/queues/nightsafari/

**********************************

Related posts