“รอบทิศ สี่แคว”

พ่อเมืองสี่แคว ลงพื้นที่ดูแลความทุกข์สุข ของพี่น้องประชาชน ชาวบ้านชื่นชม “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน” (จังหวัดเคลื่อนที่) ที่ตระเวณไปทุกแห่งหน บูรณาการทุกหน่วยงาน ดูแลถึงหัวบันไดบ้าน เยี่ยมเลยครับ

นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์

*****************************

อาศัยความชำนาญในการดูแลทุกท้องถิ่น เมื่อครังเป็นท้องถิ่นจังหวัดที่ผ่านมา “รองผู้ว่าฯหญิงเดียวเมืองสี่แคว” คมนุ่มลึก ผนึกกำลังผู้นำท้องถิ่นทุกท้องที่ ขับเคลื่อนงานอย่างเต็มสูบ ดูแลอาชีพทำกิน ที่อยู่อาศัย ให้พี่น้องประชาชนอยู่ดีมีสุข ทุกครัวเรือน สมเป็นนักปกครองกระทรวงมหาดไทย

ดร.ชุติพร เสชัง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์

***********************************

นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ นำทีมติดตามงานขุดลอกคลองใช้เครื่องจักรที่ฮับ ร่วม อบต. เตรียมเจาะบาดาลใหม่ น้ำเป็นสนิม ให้ชาวบ้านมีน้ำอุปโภคบริโภค อย่างพอเพียง

พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยพลตำรวจตรีวิฑูรย์ คลังพลอย ที่ปรึกษานายกอบจ.อบจ. เดินทางเข้าอำเภอบรรพตพิสัย เพื่อไปตรวจติดตามการทำงานของเครื่องจักร ที่ฮับ อำเภอบรรพตพิสัย โดยมี นายลัทธพล ม่วงจีบ นายไพศาล เชี่ยวชาญเวช สมาชิกสภาอบจ.เขตอำเภอบรรพตพิสัย พร้อมคณะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายกอบต. นำเข้าพื้นที่

คณะของพลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์นายกอบจ.นครสวรรค์เดินทางไปดูบ่อบาดาล อีก 2 บ่อ บ่อแรก ที่หมู่ 6 บ้านหนองน้ำเขียว ซึ่งน้ำมีปริมาณมากเพียงพอ น้ำใสแต่น้ำเป็นสนิม ไม่สามารถใช้ดื่มได้ ชาวบ้านต้องซื้อน้ำดื่มมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว จึงอยากจะขอให้มีการขุดเจาะบ่อบาดาลให้ใหม่ บ่อที่ 2 ที่วัดเนินโพธิ์ หมู่ 6 บ้านหนองน้ำเขียว ตำบลเจริญผล บ่อบาดาลมีการขุดเจาะมานานแล้ว ต่อมาปริมาณน้ำลดลง จึงมีการทำการเป่าบ่อบาดาลใหม่ แต่เมื่อเป่าแล้วไม่สามารถใช้การได้ จึงขอให้ทางอบจ.ช่วยขุดเจาะบ่อบาดาลให้ใหม่ พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์แจ้งว่า จะให้นางสาวพัชรี ผึ้งสีใสหัวหน้าฝ่ายบรรเทาสาธารณภัย อบจ.นครสวรรค์ มาประสานงานกับทาง อบต.และผู้ใหญ่บ้าน เพื่อทำการสำรวจและขุดเจาะบ่อบาดาลให้ใหม่ โดยทางอบต.จะต้องทำเรื่องขออนุญาตขุดเจาะให้ถูกต้องเสียก่อน

*****************************

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์  ตรวจเยี่ยมตำรวจท่าตะโก รวมทั้งนโยบายในการปฏิบัติงานของข้าราชการตำรวจ

พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์  เดินทางไปที่ท่าตะโก มี พ.ต.อ.สมบูรณ์ ทองลอย ผกก.สภ.ท่าตะโก พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด สภ.ท่าตะโก ให้การต้อนรับ และรับฟังคำชี้แจงในการปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งนโยบายในการปฏิบัติงานของข้าราชการตำรวจ
                                                                                                              *********************************
งานเร่งด่วนช่วยเหลือชาวบ้านให้มีน้ำกินน้ำใช้อย่างพอเพียง ตามนโยบาย พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์
ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบจ.นครสวรรค์  เร่งภารกิจเป่าล้างบ่อน้ำบาดาล ของเครื่องจักร ชุด 83-5637 และรถเครน 83-3323 ในพื้นที่ตำบลพุนกยูง อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ วันที่ 18 – 25 มีนาคม 2564 รวมจำนวน 14 บ่อ
                                                                                                                                 *****************************
กรรมการการเลือกตั้งตรวจความพร้อมการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์
 ที่ห้องประชุมชั้น 5 เทศบาลนครนครสวรรค์ นายปกรณ์ มหรรณพ กรรมการการเลือกตั้ง พร้อมคณะให้เกียรติเดินทางมาตรวจติดตามการเตรียมความพร้อมการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ มี นายดัมพ์ สุริโย ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมคณะผู้ตรวจการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครสวรรค์ คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเทศบาลนครนครสวรรค์
                                                                                                                       ************************
ชลประทานลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าแผนการพัฒนาและฟื้นฟูบึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์
 (25 มีนาคม 2564) เวลา 14.30 น. นายสุพิศ พิทักษ์ธรรม ผู้อำนวยการสำนักเครื่องจักรกล พร้อมด้วยนายศุภชัย มโนการ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานนครสวรรค์ และนายคำนึง คงรอด ผู้อำนวยการส่วนบริหารเครื่องจักรกลที่ 2 และคณะทำงาน ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าขุดลอกตะกอนดินของบึงบอระเพ็ด และโครงการขุด Deep pool จุดที่ 4 ที่บริเวณหน่วยพิทักษ์ป่า เนินระฆัง เขตห้ามล่าสัตว์ป่าบึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์..
                                                                                                                     ****************************
ร้อยทุ่ง พันคลอง หมื่นฝาย หลายพันกิโลเมตร ใกล้ไกลเพียงใด ขอให้แจ้งผ่าน สจ.เข้ามา นายก อบจ.จะยกทีมเข้าไปตรวจสอบ คิดหาทางแก้ไข ให้ชาวบ้านมีน้ำใช้อย่างแน่นอน
เริ่มตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง มาจนถึงวันนี้ ก็ยังมีงานช่วยเหลือชาวบ้านไม่ขาดสาย รับประกันคุณภาพได้ พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ ทำจริง ไม่ทิ้งชาวบ้านแน่นอน
                                                                                                              ****************************
ทุกวัน ทุกเวลา ทุกสถานที่ ไม่มีขาดหาย นายก อบจ.ไปถึงไหน คู่นี้ไปถึงนั่น ไม่มีทิ้งกัน ร่วมด้วยช่วยทำงาน ชาวบ้านต่างรู้ดี
พลตำรวจตรีวิฑูรย์ คลังพลอย ที่ปรึกษานายก อบจ. และร้อยตำรวจโทพิทักษ์ พันธุ์งิ้ว เลขานุการนายก อบจ.
                                                                                                                  ***************************
…ไลออนส์มอบให้. ไลออนอานนท์โอปัน นายกสโมสรไลออนส์นครสวรรค์นำนมถั่วเหลืองนมเปรี้ยวและกระปุกออมสิน
ให้นักเรียนโรงเรียนกระบวยทอว อ.บึงสามัคคี. จ.กำเเพงเพชร. โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะครูให้การต้อนรับ วันก่อน..
                                                                                                                   ***************************
….ชมรมจิตอาสาร้องเพลงอุทยานสวรรค์ นำโดย เฉลิม รอดหลง พร้อมสมาชิกมอบของขวัญให้พันเอกรัษฎา – คุณนายเจนเน็ต สุกานดา. พลอยโสภณ
เนื่องในโอกาสทำบุญขึ้นบ้านใหม่. ณ หมู่บ้านสวัสดิการทหาร หน้าฟาร์มแกะ มทบ.31 วันก่อน..
                                                                                                     *****************************

พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์   ประชุมกองช่างเร่งงานพัฒนาทุกท้องถิ่น เน้นภาระกิจนำน้ำให้ชาวบ้านได้ใช้ อย่างพอเพียง

*****************************

พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์  ติดตามงานขุดลอกคลองบรรพตพิสัย นำน้ำให้ชาวบ้านได้ใช้ อย่างพอเพียง ประชาชน ต่างชื่นชม

****************************

ธนิศา  (พัช)  – อ.ชาติชาย  – ครูเฉลิม    รายงาน

Related posts