“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

กลุ่มเด็กเหนือคว้ารางวัล ชมเชยพระราชทานจากทูลกระหม่อมอุบลรัตน์
ที่ MCC holl เดอะมอลล์ บางกะปิ กรุงเทพมหานคร ได้มีการจัดแข่งขันรายการ TO BE NUMBER ONE 2021 รอบชิงชนะเลิศในระดับประเทศ โดยมีทีมที่ได้ผ่านการคัดเลือกในแต่ละภาคเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 15 ทีม เรียกว่าแต่ละทีมกว่าจะผ่านการคัดเลือกของแต่ละภาคต้องใช้ฝีมือกันจริงๆ เพราะว่าเป็นการแข่งขันในระดับประเทศ และสำหรับในภาคเหนือของเราหลัง จากได้ผ่านการคัดเลือกปรากฏได้ทีม R.F.M All Star ในรุ่น Pre – Teen age รุ่นกลาง เป็นตัวแทนของภาคเหนือเข้าไปร่วมแข่งขันในครั้งนี้ด้วย ปรากฏว่า ทีม RFM All Star ไม่ได้สร้างความผิดหวังให้แก่พี่น้องในภาคเหนือ

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รางวัลชนะเลิศแต่รางวัลที่ได้ถือว่าเป็น รางวัลที่สุดยอดแล้ว จาก 15 ทีม ทั่วประเทศ ที่เก่งๆทั้งสิ้น ซึ่งรางวัลที่ไปคว้ามาได้แก่รางวัลชมเชย พระราชทาน จาก ทูลกระหม่อมหญิง อุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ประธานทูบีนัมเบอร์วัน ถือเป็นความสามารถของเด็กเหนือ ที่ไปสร้างชื่อเสียงในครั้งนี้ และนี่คือรางวัลแห่งการภาคภูมิ ใจของลูกหลานของหมู่เฮาจาวเหนือ กับรางวัลชมเชยพระราชทาน ถือว่าสุดยอดแล้วจริง

                      ********
กรมพลศึกษาและจังหวัดเชียงใหม่ สานต่อการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 เพื่อเพิ่มโอกาสพัฒนาความสามารถด้านกีฬาให้แก่เด็กและเยาวชน โดยกระจายจัดการแข่งขันออกเป็น 4 ภูมิภาค เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19

วันที่  (23 มี.ค. 64) ที่ ห้องประชุม 1 ชั้น 2 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในการประชุมเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ประจำปี 2564 ร่วมกับคณะกรรมการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือแนวทางในการจัดการแข่งขันกีฬาดังกล่าว ภายหลังจากถูกเลื่อนการแข่งขัน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

***************************

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เผยมาตรการเข้มรับสงกรานต์ มุ่งปราบปรามอาชญากรรม กวดขันวินัยจราจร ควบคู่กับการป้องกันโรคโควิด-19 ตั้งเป้าลดการเกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิตลง 5% จากค่าเฉลี่ยของปี 2560-2562

วันที่  (23 มี.ค. 64) พันตำรวจเอก ไพศาล นันตา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยในการแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์ของจังหวัดเชียงใหม่ ถึงแนวทางการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงสงกรานต์ พ.ศ.2564่า ระหว่างวันที่ 10-16 เมษายน 2564 เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์และในปีนี้มีวันหยุดราชการต่อเนื่องกันหลายวัน ซึ่งจะส่งผลให้มีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา และนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จึงกำหนดมาตรการในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม การอำนวยความสะดวก ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ควบคู่กับการเฝ้าระวัง ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

***********************

กกต. เชียงใหม่ พร้อมจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น 28 มี.ค. นี้ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นในวันที่ 28 มีนาคมนี้ คาดมีผู้ออกมาใช้สิทธิกว่าร้อยละ 71

นายเกรียงไกร พานดอกไม้ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงความพร้อมจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นของจังหวัดเชียงใหม่ ในการแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์ว่าขณะนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ได้เตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งท้องถิ่นเรียบร้อยแล้ว

***********************
สื่ออาวุโสจัดงานใหญ่ เทศกาลลาบเมือง 64 พร้อมสาธิตการทำลาบ

ายอำนาจ จงยศยิ่ง ประธานชมรมสื่อมวลชนอาวุโส จังหวัดเชียงใหม่ นายสินชัย พชรธนาพร ประธานจัดงานเทศกาลลาบเมือง 64 นายจิรชัย คงคาดิษฐ ประธานจัดประกวดเทพี และ เทพบุตร ลาบเมือง 64 และ นายนันท์นิพัทธ์ ชมสวรรค์ ผู้อำนวยการกองประกวด ได้ร่วมกันแถลงข่าว การจัดกิจกรรมเทศ กาลลาบเมือง 64

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการปรุงอาหารพื้นเมือง(ลาบ)ให้คงอยู่ตลอดไป เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมอาหารพื้นเมืองของล้านนา เพื่อส่งเสริมในเรื่องของการท่องเที่ยวก่อนเทศกาลสงกรานต์ ภายในงานเทศกาลลาบเมือง 64 ได้จัดให้มีการแข่งขันลาบเมือง การแข่งขันลาบลีลา และการจัดผักกับลาบ นอกจากนั้นแล้ว เพื่อให้เป็นสีสันของการจัดกิจกรรมดังกล่าว ยังมีการจัดประกวด เทพี และ เทพบุตร ลาบเมือง 64 อีกด้วย ส่วนทีมลาบ ที่สนใจจะส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน ขอใบสมัครได้ที่เคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์ชั้น จี กาดสวนแก้ว อีกทั้งผู้ที่จะสมัครเข้าประ กวด เทพี และ เทพบุตร ลาบเมือง ขอใบสมัครได้ที่ชั้นจี กาดสวนแก้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

*******************************

รศ.ธีรภัทร วรรณฤมล คณบดีคณะการสื่อสารมวลชน มช.ให้การต้อนรับ ผศ.พญ.พุดตาน วงศ์ตรีรัตนชัย รองคณบดี คุณธวัชชัย กฤติยาภิชาตกุล ที่ปรึกษาคณะฯ ด้านสื่อสารองค์กร คุณกฤษณะ ชาญเลาหศักดิ์พงษ์ หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ พร้อมบุคลากรงานประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ มช.

ในโอกาสร่วมหารือ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการบริหารจัดการงานสื่อสารองค์กร และ ประชาสัมพันธ์ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2564 ณ ห้องประชุม ชั้น 1 คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

*****************************

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอนำความรู้ เกี่ยวกับวัคซีน ป้องกันโควิด -19 มาฝาก เป็นความรู้ ก่อนที่จะทยอยเริ่มฉีดวัคซีนป้องกัน สำหรับประชาชนทั่วไป

 ภายหลังการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แล้ว จะยังสามารถติดเชื้อ หรือป่วยด้วยโรคโควิด-19 ได้หรือไม่ ?

ค้นหาเราเพียงพิมพ์คำว่า MedCMU
#Covid19 #วัคซีนCOVID #MedCMUในมือคุณ
#MedCMU #คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

***************************

การส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ เต่าซูคาต้า กิจกรรมนี้เป็นการเสริมทักษะการให้เจ้าเต่าซูคาต้าได้ฝึกทักษะการหาผักบุ้งในกองฟาง

โดยที่เจ้าหน้าที่จะนำผักบุ้งไปวางไว้เเล้วเอากองฟางปิดเพื่อดึงดูดความสนใจเเละเสริมสร้างการเรียนรู้ใหม่ๆ กิจกรรมการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ไม่ใช่การให้อาหารตามเวลาปกติ แต่เป็นการฝึกทักษะเพื่อให้เต่าซูคาต้าได้มีการเรียนรู้สิ่งแปลกใหม่

****************************

วันพฤหัสบดี นี้ ชวนมาลุ้นรับ Gift Voucher บัตรเข้าชม !!! กับ Live สด พาเที่ยวโซนนั่งรถชมสัตว์ซาวันน่าซาฟารี พร้อมพูดคุยอัพเดทเกี่ยวกับกิจกรรมต่าง ๆ ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

แล้วพบกันใน Live สด ทางFacebookแฟนเพจของเรา📍25 มีนาคม นี้ ตั้งแต่เวลา 15:30 น. เป็นต้นไป🔖ลุ้นรับ Gift Voucher บัตรเข้าชม!!! ฟรี 10 รางวัล🔖(เพียงดูlive สด และแชร์Live)

*****************************

📢 พร้อมแล้วค่ะ พบกับข้าวแกงป้าศรี รสเด็ด 🔥อร่อย สดใหม่ สะอาด ปลอดภัย เปิดให้บริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ กัซซัน เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ ⛳️ร้านข้าวแกงป้าศรี รสเด็ด 🔥
เปิดให้บริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 08.00 น. – 14.00 น. ที่วงเวียนซุ้มแปดเหลี่ยม สนามกอล์ฟกัซซัน เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ
🎙เริ่มให้บริการตั้งแต่เสาร์ที่ 27 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป

ทางร้านเข้าร่วมโครงการเราชนะ / ม.33 เรารักกัน / คนละครึ่ง และสามารถชำระด้วยเงินด้วยการสแกน QR Code / โอนเงิน หรือเงินสด 🍽 จองอาหาร สอบถามเมนู หรือสั่งจองล่วงหน้า ติดต่อ 089 4290030

*********************************

 

Related posts