#เจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่านครสวรรค์ ลื่นตกเขา บาดเจ็บ ขณะปฏิบัติหน้าที่

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2564 เวลา ประมาณ 20.00 น. เจ้าหน้าที่ควบคุมไฟป่าของสถานีควบคุมไฟป่านครสวรรค์ นำโดย นายคำมุข รีวงษาพนักงานราชการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดบุคคลภายนอกช่วยราชการ งบ covid รวมจำนวน 10 คน ออกปฏิบัติงานดับไฟป่า บริเวณเขารวก ในเขตอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ท้องที่ บ้านใหม่แม่เรวา ตำบลแม่เล่ย์ อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ อยู่กลางป่าลึก ห่างจากถนนประมาณ 4 กิโลเมตร

ขณะที่นายพลอยจินดา มั่นตุ๋น ตำแหน่ง บุคคลภายนอกช่วยปฏิบัติราชการ งบช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโรค covid กำลังเดินตรวจแนวไฟป่า ได้เกิดอุบัติเหตุ เดินลื่นตกเขา ได้รับบาดเจ็บตรงกล้ามเนื้อขาอย่างรุนแรง ไม่สามารถลุกขึ้นเดินได้ เพื่อนๆ ได้ทำการช่วยปฐมพยาบาล เบื้องต้น แต่เมื่อเวลาผ่านไป พบว่าอาการไม่ดีขึ้น จึงได้ช่วยกันหามลำเลียงออกมาจากกลางป่า พร้อมประสานขอรถกู้ภัยของอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ มารับตัว เพื่อนำส่งไปรักษาโรงพยาบาลแม่วงก์ จนเมื่อเวลา 09.20 น. ของวันรุ่งขึ้น นายพลอยจินดา มั่นตุ๋น
ได้เดินทางถึงโรงพยาบาล โดยแพทย์วินิจฉัยพบว่า กล้ามเนื้อขาภายในฉีกขาดพร้อมได้ทำรักษา ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว และแพทย์ได้อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่หน่วยงาน แล้ว

นายธนิตย์ หนูยิ้ม ผอ. สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12(นครสวรรค์) เผยว่า ในวันพรุ่งนี้ จะเดินทางเป็นผู้แทนนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เพื่อตรวจเยี่ยมและมอบกระเช้ากำลังให้กับนายพลอยจินดา มั่นตุ๋น

นายสิงหนาท ชัยวัง
หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่านครสวรรค์ สบอ. 12(นครสวรรค์) รายงาน

Related posts