“รอบทิศ สี่แคว”

โรงเรียนนวมินทราชูทิศ มัชฌิม สร้างชื่อเสียงระดับประเทศ ดร.ชาญณรงค์ ยาสุทธิ ผู้อำนวยการโรงเรียนนวมินทราชูทิศ มัชฌิม เป็นประธานจัดพิธีอัญเชิญถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร มหาวชิราลงกรณวรราชภักดีสิริกิจการิณีพีรยพัฒนรัฐสีมาคุณากรปิยชาติ สยามบรมราชกุมารี

ในโอกาสที่ทีมนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาย ของโรงเรียนนวมินทราชูทิศ มัชฌิม ได้รับถ้วยชนะเลิศแชมป์ประเทศไทย ในการแข่งขัน วอลเลย์บอลเยาวชน “เอสโคลา” ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 สำหรับทีมวอลเลย์บอลชายนวมินท์ U 16 เป็นแชมป์ประเทศไทย 3 ครั้งในครั้งที่ 3 , 4 และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 8

*****************************

นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์.นำทีมบริหารเข้าพื้นที่ตำบลบางเคียน คุยกับผู้นำชุมชน หาแนวทางแก้ไขปัญหาภัยแล้งระยะยาว

พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ พร้อมด้วย พลตำรวจตรีวิฑูรย์ คลังพลอย ที่ปรึกษานายก อบจ. นางสุดฤทัย เศรษฐนันท์ รองนายก อบจ. นายวสันต์ เสียงเรืองแสง เลขานุการสภา อบจ. นางสาวชุติมา เสรีรัฐ นางกัญชพร รอดบํารุง นายถวิล เจริญคง สมาชิกสภา อบจ. พันตำรวจเอกสุทธิพันธ์ วันที ผู้กำกับการตำรวจภูธรภาค 6 เดินทางเข้าไปที่ตำบลบางเคียน โดยมี ดร.ธนกฤตสวัสดี พันตำรวจเอกนิวัติ พิพัฒนศิริ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรชุมแสง และผู้นำชาวบ้านร่วมให้การต้อนรับ

จากการพบปะพูดคุยกับกลุ่มผู้นำชุมชนที่ตำบลบางเคียน ทราบว่าในพื้นที่ตำบลบางเคียนกำลังประสบปัญหาภัยแล้งอย่างรุนแรงเนื่องจากคลอง สาย 5 R และคลองบางว้า ที่รับน้ำจากคลองกระถิน คลองบางไทร คลองบ้านกระเบื้อง อำเภอบรรพตพิสัย ที่จะไหลผ่านตำบลหนองเต่า อำเภอเก้าเลี้ยว ตำบลบางเคียนอำเภอชุมแสงและไหลไปลงบึงบอระเพ็ด ที่ปากทองเกรียงไกร สภาพลำคลองมีฝาย 7 แห่งแต่ละฝายอยู่ในสภาพสูง ไม่มีประตูน้ำ ทำให้น้ำไม่สามารถไหลข้ามฝายลงมาถึงพื้นที่ทำการเกษตรทางด้านล่างในเขตตำบลหนองเต่า อำเภอเก้าเลี้ยว ตำบลบางเคียนอำเภอชุมแสงได้จากการพบปะพูดคุยกับกลุ่มผู้นำชุมชนที่ตำบลบางเคียน ทราบว่าในพื้นที่ตำบลบางเคียนกำลังประสบปัญหาภัยแล้งอย่างรุนแรงเนื่องจากคลอง สาย 5 R และคลองบางว้า ที่รับน้ำจากคลองกระถิน คลองบางไทร คลองบ้านกระเบื้อง อำเภอบรรพตพิสัย ที่จะไหลผ่านตำบลหนองเต่า อำเภอเก้าเลี้ยว ตำบลบางเคียนอำเภอชุมแสงและไหลไปลงบึงบอระเพ็ด ที่ปากทองเกรียงไกร สภาพลำคลองมีฝาย 7 แห่งแต่ละฝายอยู่ในสภาพสูง ไม่มีประตูน้ำ ทำให้น้ำไม่สามารถไหลข้ามฝายลงมาถึงพื้นที่ทำการเกษตรทางด้านล่างในเขตตำบลหนองเต่า อำเภอเก้าเลี้ยว ตำบลบางเคียนอำเภอชุมแสงได้

**********************

รองพ่อเมืองสี่แคว ติวเข้มเน้นความปลอดภัยทางถนน ชี้แจงแนวทางการขับเคลื่อนลดอุบัติเหตุทางถนน ปี 2564 ตลอดทั้งปี หน่วยงานที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนกิจกรรมต่อเนื่อง เป้าหมายลดจำนวนการเกิดอุบัติเหตุและการสูญเสีย ให้ลดลง

นายกฤชเพชร เพชระบูรณิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์

*******************************

นอกจากจะดูแลทุกข์สุขประชาชนให้อยู้ดีมีสุข เร่งหน่วยงานเกี่ยวข้องพัฒนาท้องที่ให้เจริญรุดหน้า รองผู้ว่า ฯหญิงเดียวเมืองสี่แคว ยังส่งเสริมพระพุทธศาสนา วานก่อนนำญาติบุญพุทธศาสนิกชน ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี วัดเนินสะเดา ต.บางเคียน อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ได้เงินทำนุบำรุงวัด กว่า 3 แสนบาท สาธุ สาธุ สาธุ

ดร.ชุติพร เสชัง  รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์

*****************************

โรงเรียนนวมินทราชูทิศ มัชฌิม นครสวรรค์ มีการจัดประชุมคณะกรรมการสถานศึกษา

โดยมี พลตรีสุวิทย์ แม้นเหมือน เป็นประธาน ซึ่งได้ประชุมตามวาระ เพื่อการพิจารณาเห็นชอบตามที่โรงเรียนได้นำเสนอ และรายงานความก้าวหน้าในการพัฒนาด้านต่าง ๆของโรงเรียน โดยนายชาญณรงค์ ยาสุทธิ ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการทั้ง 4 ฝ่าย

ทั้งนี้คณะกรรมการสถานศึกษาได้แสดงความคิดเห็นและให้ข้อเสนอแนะในการพัฒนาการเรียนการสอนอย่างหลากหลาย ทั้งด้านวิชาการ ด้านกีฬา ศิลปศึกษา และด้านความสามารถพิเศษ โดยเฉพาะด้านกีฬา ศิลปและดนตรี นอกจากนี้ยังได้เน้นย้ำให้คณะครูและนักเรียน ตระหนักถึงความภูมิใจในสถาบันพระมหากษัตริย์

************************************

…ท่านสุกัญญา ชุมอุปการ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์เป็นประธานในพิธีมงคลสมรสสัตวแพทย์หญิงปานชนก. หมีทอง กับ นายสิทธิกร อุงจิตต์ตระกูล

ณ หอประชุมม.ราชภัฎนครสวรรค์ โดยมี. กนกนุช หมีทอง ท่านสมเกียรติ – จิตร์ละม่อมอุงจิตต์ตระกูล. เป็นเจ้าภาพท่ามกลางผู้มีเกียรติและญาติมิตรจำนวนมากสร้างความปลื้มปิตให้เจ้าภาพยิ่งนัก….

***************************

“เลขาทอง คนเก่ง” ทำงานอย่างเข้มแข็ง ไม่แพ้ผู้ชายอกสามศอก ออกสำรวจพื้นที่ บรรพตพิสัย -เก้าเลี้ยว นำนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ลงพื้นที่ช่วยเหลือแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำให้ชาวบ้านอย่างเร่งด่วน ชาวประชาเห็นแล้วชื่นใจ ค่ะ

นางสาวพิมพ์ปวีณ์ นิลสุพรรณ เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์

***************************

“สจ.ชุลาดยาว” ตัวเล็กใจใหญ่ ทำงานเกินร้อย ไม่น้อยหน้าเพื่อนร่วมงาน ขยันขันแข็ง มุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชน ลงทุกพื้นที่ ลาดยาว,แม่วงก์,แม่เปิน,ชุมตาบง, นำข้อมูล นำเสนอนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำให้ชาวบ้านมีน้ำกิน น้ำใจ และทำการเกษตร อย่างพอเพียง

นางสาวชุติมา เสรีรัฐ สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ เขตอำเภอลาดยาว จังหวัดนครสวรรค์

**************************

สจ.ใหม่ไฟแรง ขวัญใจชาวบ้าน ทุ่มเทสุดตัวเพื่อพี่น้องประชาชน ขอบคุณนายก อบจ.นครสวรรค์ ที่ส่งเครื่องจักรกล ขุดเจาะหาแหล่งน้ำ นำรถบรรทุกเร่งแจกจ่ายน้ำให้ชาวหนองปลิงอย่างต่อเนื่อง แก้ไขปัญหาการขาดน้ำให้กับชาวบ้านที่ประสบภัยแล้งมาอย่างซ้ำซาก หลายปีที่ผ่านมา

นายสุพจน์ สังข์เงิน  สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ เขตอำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์

**********************************

ประกาศรับสมัครมาจากดร.จงกล เดชปั้น ผอ.ร.ร.นครสวรรค์ รับสมัคร 2. ตำแหน่งคือ. นักการภารโรง ชายหรือหญิง 1 อัตราและพนักงานขับรถยนต์ 1 อัตราเพศชาย. 1 อัตรา

รับสมัครตั้งบัดนี้เป็นต้นไปถึงวันที่ 4 มีนาคม 2564. สอบวันที่ 12 มีนาคม 2564. สนใจสมัครติดต่อขอทราบรายละเอียดได้ที่โรงเรียนครับ…

**********************************

******************************

 

พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ นายณรงค์ พนมวัน ประธานสภา อบจ.นครสวรรค์  นำทีมลงพื้นที่แก้ไขปัญหาแล้ง บรรพตพิสัย ตามงานฮับเครื่องมือกลทำงาน

**************************

*****************************

 

 

 

Related posts