#ผอ.ปปส.ภาค 5 เยี่ยมทหารบาดเจ็บจากปะทะขบวนการยาเสพติด

วันที่ 28 ม.ค. 64 เวลา 13.30 น. นายไกรเลิศ ดาวเรือง ผอ.ปปส.ภ.5 และคณะเข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บของ ส.ต. ภคณัฐ ตุลาธรรมกิจ เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 กองกำลังผาเมือง ณ โรงพยาบาลฝาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่สกัดกั้นปราบปรามขบวนการยาเสพติด นอกจากนี้ สำนักงาน ป.ป.ส. ยังได้เตรียมพิจารณาเงินช่วยเหลือ 3 กองทุน แก่เจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะในกรณีดังกล่าว

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 ม.ค. 64 เวลา 14.00 น. ชุดปฏิบัติการซุ่มโจมตี มว.ม.42 ร้อย.ม.4 ได้วางกำลังซุ่มบริเวณช่องทางป่ากล้วย ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ตรวจการณ์ พบกลุ่มบุคคลที่คาดว่าเป็นขบวนการลำเลียงยาเสพติด ประมาณ 6-10 คน ผ่านมาทางช่องทางจนถึงพื้นที่ซุ่มโจมตี หน่วยได้แจ้งเตือน แต่ฝ่ายตรงข้ามได้ใช้อาวุธไม่ทราบชนิด ยิงเข้าหาฝ่ายเจ้าหน้าที่ จนเกิดการปะทะกัน ผลการปะทะ ส.ต. ภคณัฐ ตุลาธรรมกิจ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ บริเวณเท้าซ้าย

ทั้งนี้สำนักงาน ปปส.ภาค 5 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความสำคัญในการสกัดกั้นยาเสพติดบริเวณชายแดน โดยเพิ่มความเข้มข้นในการปฏิบัติงาน เนื่องจากกลุ่มขบวนการมักจะใช้โอกาสในช่วงฤดูแล้งลักลอบลำเลียงยาเสพติด

Related posts