“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

เชียงใหม่ – พ่อเมืองเชียงใหม่ เขัมปฏิบัติการ กำชับศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคโควิด-19 อำเภอเมืองเชียงใหม่  ตรวจตราใช้มาตราการเด็ดขาดคุมร้านอาหารและเครื่อง ที่เปิดบริการ  ห้ามขายดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านอย่างเด็ดขาด พร้อมเน้นย้ำมาตรการห้ามเล่นการพนันอย่างเด็ดขาด ตลอดจนขอความร่วมมือผู้ประกอบการโรงแรม ที่พัก ต้องให้ผู้ใช้บริการติดตั้งและลงทะเบียน ระบบ CM-Chana ให้ครบทุกคน มิฉะนั้นจะมีความผิดตามกฎหมาย

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

******************************

เชียงใหม่ – รองพ่อเมืองเวียงพิงค์ ชี้แจงกรณีข่าว บ้านแม่เกิบ ถูกรัฐละเลยทอดทิ้ง ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด มีหน่วยงานของรัฐเข้าช่วยเหลือมาก่อนหน้านี้อย่างต่อเนื่อง

นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวชี้แจงในการแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์ของจังหวัดเชียงใหม่ว่า จากการที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของภาครัฐในโลกโซเชียลในประเด็น กรณีที่มีกระแสหมู่บ้านแม่เกิบ อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ นั้น ทางจังหวัดจึงได้สั่งการให้ทางอำเภออมก๋อย เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแล้ว โดยพบว่าบ้านแม่เกิบ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าอมก๋อย มีพื้นที่หย่อมบ้านอีก 2 หย่อมบ้าน มีระยะทางห่างจากที่ว่าการอำเภออมก๋อย 82 กิโลเมตร และห่างจากอำเภอเมืองเชียงใหม่ 262 กิโลเมตร เส้นทางเข้าสู่หมู่บ้านส่วนใหญ่เป็นถนนลูกรังสลับกับถนนคอนกรีต มีประชากรอาศัยอยู่รวมทั้ง 3 หย่อมบ้าน โดยหน่วยงานต่างๆ ได้เข้ามาดำเนินการพัฒนาพื้นที่ เช่น โครงการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร โครงการส่วนพระองค์ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โครงการประปาหมู่บ้านขององค์การบริหารส่วนตำบลนาเกียน โครงการติดตั้งอินเตอร์เน็ตประชารัฐของ กสทช. รวมถึงโครงการด้านสาธารณูปโภคอื่นๆ เป็นต้น นอกจากนี้รัฐได้จัดกิจกรรมพัฒนาอาชีพระยะสั้น ศูนย์การเรียนรู้ชาวไทยภูเขาแม่ฟ้าหลวงบ้านแม่เกิบ (ศศช.) รวมถึงจัดการศึกษาและด้านสุขภาพที่มีระบบการเรียนการสอนที่เด็ก เยาวชนสามารถเข้าถึงได้ และเด็กทุกคนได้รับอาหารตามหลักโภชนาการอย่างเพียงพอ สำหรับเรื่องระบบไฟฟ้าแสงสว่างนั้น ทางกระทรวงพลังงานได้เข้าติดตั้งระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้ทุกหลังคาเรือนแล้วตั้งแต่ปี 2548 แต่ด้วยเส้นทางคมนาคมเป็นเขาสูง ห่างไกล จึงอาจทำให้การรับบริการจากรัฐในบางกรณีมีอุปสรรคบ้าง

***********************************

ลำพูน – ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนให้กำลังเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจป้องกันการระบาดไวรัสโควิด – 19 และเชิญชวนประชาชนติดตั้ง แอปพลิเคชั่น หมอชนะ เพื่อลดวามเสี่ยงในการติดเชื้อ

นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ ปลัดจังหวัดลำพูน พ.ต.อ. บุณยวัต เกิดกล่ำ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน และนางปนัดดา เนาวรัตน์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน ได้ไปเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจคัดกรองโครวิด-19 จังหวัดลำพูน ซึ่งได้ดำเนินการตรวจคัดกรองและเฝ้าระวังบุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ป้องกันยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( โควิด – 19 ) และสกัดกั้นการลักลอบเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย และการคัดกรองบุคคล / แรงงานต่างด้าวที่เดินทางข้าสู่พื้นที่จังหวัดลำพูน โดยได้เยี่ยมจุดตรวจ ริมทางหลวงหมายเลข 11 ในพื้นที่ตำบลอุโมงค์ อำเภอเมืองลำพูน และจุดตรวจ ริมถนน ลำพูน – ดอยติ พื้นที่ตำบลเวียงยอง อำเภอเมืองลำพูน
                                                                                                                                ************************
ลำปาง –  #เล็กๆที่ยิ่งใหญ่  ของขวัญวันเด็กจาก❤ผู้ว่าฯลำปาง “สุขสันต์วันเด็ก 64” ก็บภาพประทับใจเบื้องหลังของขวัญที่เตรียมส่งมอบให้กับน้องๆผู้โชคดีที่ได้ร่วมสนุกในรายการพิเศษเมื่อวันเด็กที่ผ่านมา..กับภาพของท่านผู้ว่าฯที่ได้ใช้เวลาเย็นวันนี้เขียนคำอวยพรด้วยลายมือของท่านเองทุกชิ้น.
นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง
                                                                                                                          ***************************
เชียงราย – พ่อเมืองพ่อขุน ในฐานะประธานกรรมการมูลนิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำจังหวัดเชียงราย เป็นประธานพิธีมอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้กับประชาชนผู้ประสบภัยหนาวชาวอำเภอเวียงชัย รวมถึง ประชาชนอำเภอเวียงป่าเป้า อำเภอแม่สรวย อำเภอป่าแดด และอำเภอเชียงแสน รวมจำนวนทั้งสิ้น 3,500 ผืน
นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย
                                                                                                                       **************************
คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดีกับ ศ. เชี่ยวชาญพิเศษ นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์  คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ในโอกาสได้รับรางวัลผู้บริหารดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2563 จากกองทุนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
                                                                                                                           ****************************
สาระน่ารู้ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ” รู้ไว้ ป้องกันภัยโควิด- 19 ครับผม “
                                                                                                                                         **************************
นักประชาสัมพันธ์หญิงเก่ง หัวหน้าสำนักงานประชาสัมพันธ์เมืองเวียงพิงค์ ไม่นิ่งอยู่เฉย นำทีมงานตระเวณรอบทิศถิ่นล้านนา นำเสนอข่าวสารสู่สาธารณชน อย่างรวดเร็ว แม่นยำ

นางสาวชนิสา  ชมศิลป์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

*************************

เหยี่ยวข่าวรุ่นเก๋า คว่ำหวอดวงการข่าว เฝ้าติดตามมหันตภัยร้าย โควิด 19 และฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 อย่างใกล้ชิด พร้อมประสานเพื่อนพ้องน้องพี่สื่อมวลชน นำเสนอให้พี่น้องประชาชน รับทราบทันที

นายจิรชัย คงคาดิษฐ  ประธานชมรมสื่อมวลชน แอนด์ ออนไลน์ ภาคเหนือ

*************************

นำเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลลานนา ออกตรวจเชิงรุก โควิด 19 ตามหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อความปลอดภัยของทุกคน ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง ที่น่าชื่นชม

จิราลักษณ์ จันทร์กระจาย หน.แผนกสื่อสารการตลาด โรงพยาบาลลานนา อ.เมือง จ.เชียงใหม่

*************************

เปิดให้บริการแล้ว  กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท บริการสนามกอล์ฟและโรงแรม  ในวันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2564ด้วยโปรโมช่ันพิเศษสุดที่นักออกรอบไม่ควรพลาด

 

คุณฟ้า พรหมพร  เอี่ยมจิตเมตตา กรรมการผู้จัดการ กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท อ.แม่ทา จ.ลำพูน

************************

******************************

 

*******************************

****************************

*****************************

*****************************

************************************

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว –  ประชาสัมพันธ์เชียงใหม่,-สํานักงานประชาสัมพันธ์เขต 3 , แหล่งข่าวทุกหน่วยงาน.

 

 

Related posts