“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

 

จังหวัดเชียงใหม่ ออกข้อปฏิบัติสำหรับผู้ที่ประสงค์จะเดินทาง เข้า – ออก จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงสถานการณ์ โควิด – 19 มีผลตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2564

**********************

เชียงใหม่ -เชียงใหม่พบติดโควิด-19 อีก 1 เป็นชาย แฟนของพนักงานเสิร์ฟริเวอร์ไซด์ซึ่งติดเชื้อไปก่อนแล้ว รวมผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 17 ราย

วันที่ 10 ม.ค. 2564 ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ ชั้น 2 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดรทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงข่าวผลการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 9/2564 ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จากกรณีที่พบการระบาดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยพบแหล่งระบาดในสถานบันเทิงในช่วงที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ป่วยโควิด-19 สะสมจำนวน 17 ราย และจากการสอบสวนโรค เพื่อค้นหาผู้สัมผัส ทำให้ในวันนี้ (10 ม.ค.) ได้มีการพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ ซึ่งถือเป็นรายที่ 64 ของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นชายไทย อายุ 26 ปี ภูมิลำเนาอำเภอเมือง เชียงใหม่ อาชีพ พ่อครัว มีประวัติสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 (แฟน) รายก่อนหน้านี้ที่ติดเชื้อในร้าน Riverside Bar โดยเริ่มมีอาการผิดปกติ ไข้ต่ำๆ ในวันที่ 9 ม.ค. 2564 ทีมสอบสวนโรคสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้ทำการสอบสวนโรค และค้นหาผู้สัมผัสเพื่อเข้ารับการตรวจหาเชื้อต่อไป
                                                                                                                         ************************
ลำพูน – พ่อเมืองเจ้าแม่ ตรวจการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19😷
คืนวันที่  (10 มกราคม 2564) นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน 🌃นำชุดตรวจบูรณาการร่วมกับฝ่ายปกครอง สาธารณสุข ตำรวจ ทหาร ตรวจการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19😷 และให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบการในพื้นที่
                                                                                                                    *************************

ลำปาง -ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ฝากแนวคิดแก่เด็กและเยาวชน เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า สำหรับวันเด็กในปีนี้ความตื่นเต้นอาจจะลดลง เพราะหลายๆพื้นที่มีการงดจัดกิจกรรม แต่ผู้ใหญ่ทุกคนยังให้ความสำคัญกับเด็ก และวันเด็กก็เป็นวันสำคัญสำหรับผม เพราะเด็กคืออนาคตของชาติ ในการประชุมของจังหวัดหลายๆครั้ง ก็จะให้น้องๆเยาวชนมานั่งประชุมด้วย เพื่อให้ข้อคิดเห็นต่างๆที่ทางจังหวัดได้นำเสนอ เด็กๆและเยาวชนสามารถนำไปพัฒนาและต่อยอดได้ นั่นคือความสำคัญที่ทางจังหวัดลำปาง ให้ความสำคัญกับเด็กและเยาวชนทุกคน
                                                                                                                     **************************
แม่ฮ่องสอน – พ่อเมือง ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของด่านคัดกรองโควิด-19 เพื่อมอบนโยบายในการตั้งจุดตรวจจุดสกัดผู้ที่เดินทางมาในเส้นทางสาย 108
 นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของด่านคัดกรองโควิด-19 เพื่อมอบนโยบายในการตั้งจุดตรวจจุดสกัดผู้ที่เดินทางมาในเส้นทางสาย 108 โดยบูรณาการความร่วมมือระหว่างตำรวจตระเวนชายแดน ตำรวจภูธร ฝ่ายปกครองพลเรือน และสาธารณสุขในการคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ณ จุดตรวจหน้าถ้ำ หมู่ที่ 8 บ้านป่ากล้วย ต.แม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน
                                                                                                                                     ************************
สวนสัตว์เซียงใหม่ ปิดส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า โครงการปรับปรุงหลังคาส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่
นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่า ตามที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้รับอนุมัติงบประจำปีงบประมาณ 2564 โครงการปรับปรุงหลังคาส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ดังนั้นสวนสัตว์เซียงใหม่จึงจำเป็นต้องปิดส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะแล้วเสร็จ
เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สะดวก รวดเร็ว ไม่เกิดผลกระทบต่อหมีแพนด้าและผู้เข้าชมภายในส่วนจัดแสดง ประกอบกับสถานการณ์ปัจจุบันเกี่ยวกับการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่โควิด-19) ด้วยนั้นสวนสัตว์เชียงใหม่ จึงขอปิดส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2564 เป็นต้นไป และจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหลังเสร็จสิ้นการปรับปรุง ส่วนนักท่องเที่ยวยังคงเข้ามาใช้บริการเที่ยวชมใน
                                                                                                                                    ****************************
เชียงใหม่ – คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. เยี่ยมสวัสดีปีใหม่ 2564 ผู้มีอุปการะคุณ
ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. เยี่ยมสวัสดีปีใหม่ 2564 คุณดุสิต และคุณอัจฉรา ธรรมมารักษ์ ผู้อุปการะคุณคณะแพทยศาสตร์ มช.  ณ บ้านพัก อ.เมือง จ.เชียงใหม่

                                                                                                                     ******************************

ลำพูน – กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท เร่งทำบิ๊กคลีนนิ่งและพัฒนาให้สวยงามมากยิ่งขึ้น พร้อมจะได้ทำการแถลงข่าวใหญ่ ในวันอังคาร​ ที่ 12 มกราคม 2564 เวลา 13.00 น​

คุณฟ้า พรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา ผู้อำนวยการ กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท เปิดเผยว่า ได้เร่งทำบิ๊กคลีนนิ่งและพัฒนาสนามกอล์ฟ ให้สวยงามมากยิ่งขึ้น พร้อมจะได้ทำการแถลงข่าวใหญ่ ในวันอังคาร​ ที่ 12 มกราคม 2564 เวลา 13.00 น​ โดยมี​ นายวรยุทธ์​ เนาวรัตน​์ ผู้ราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานในการแถลง​ และในวันเดียวกันทางสนามกัซซัน​ เปิดให้ตีกอล์ฟฟรี จ่ายแค่ค่าแคดดี้ 300 บาทเท่านั้น​ ทั้งนี้  เพื่อสร้างความมั่นใจว่า สนามกอล์ฟ กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ  แอนด์ รีสอร์ท อ. แม่ทา จ. ลำพูน แห่งนี้มีความปลอดภัยไร้โควิด-19  

พร้อมเปิดบริการสนามกอล์ฟ กัซซัน ขุนตาน แอนด์ รีสอร์ท อ.แม่ทา จ.ลำพูน ในวันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2564 และ เปิดให้บริการส่วนโรงแรมในวันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 นี้ค่ะ

**********************************

***************************

*******************************

**************************

**************************

******************************

*******************************

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว –  ประชาสัมพันธ์เชียงใหม่,-สํานักงานประชาสัมพันธ์เขต 3 , แหล่งข่าวทุกหน่วยงาน.

 

 

Related posts