“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

ขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น “หมอชนะ” เพื่อป้องกันตัวเองจากโรคโควิด-19 โดยจะสามารถรับข้อมูลแจ้งเตือนเมื่อพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ได้รวดเร็ว และแจ้งเตือนเมื่อตัวเองเข้ามาอยู่ในพื้นที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ ทำให้สามารถป้องกันและหลีกเลี่ยงจากการติดเชื้อโควิด-19 ได้อย่างทันท่วงที

****************************

เชียงใหม่ – เหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ออกรางวัลสลากกาชาดการกุศล ประจำปี 2564 แบบ New Normal ถ่ายทอดสดผ่านเพจเฟสบุ๊ก PR CHIANGMAI ผู้ที่ถูกรางวัลจะต้องยื่นสลากขอรับรางวัลภายใน 30 วัน
ค่ำวานนี้ (9 ม.ค. 64) ที่เวทีกาชาด ภายในงานงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2563 นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นางสุดาภรณ์ สงวนสัตย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในการออกรางวัลสลากกาชาดการกุศล ประจำปี 2564 ของเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งรายได้จะนำไปช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ราษฎรผู้ยากไร้ ช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมถึงกิจกรรมที่เป็นสาธารณกุศลของจังหวัดเชียงใหม่
สำหรับผลการออกรางวัลสลากกาชาดการกุศล ประจำปี 2564 รางวัลที่ 1 รถยนต์กระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อนิสสัน รุ่น NAVARA จำนวน 1 รางวัล ได้แก่สลากหมายเลข 95729
รางวัลที่ 2 รถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่น March 5 ประตู จำนวน 1 รางวัล ได้แก่สลากหมายเลข 02607 รางวัลที่ 3 รถจักรยานยนต์ Honda Wave จำนวน 5 รางวัล ได้แก่ สลากหมายเลข 28614, 89986, 66977, 87533, 11382 รางวัลที่ 4 สร้อยคอทองคำ 2 สลึง จำนวน 1 รางวัล ได้แก่สลากหมายเลข 03521 รางวัลที่ 5 สร้อยคอทองคำ 1 สลึง จำนวน 5 รางวัล ได้แก่สลากหมายเลข 24623, 88194, 82249, 76731, 38143 ส่วนรางวัลเลขท้ายสามตัว ได้แก่ 197 และ 977
                                                                                                               ***************************

เชียงใหม่ – คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 วันนี้ (9 ม.ค. 64) พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่ม 4 ราย ยังคงติดจากสถานบันเทิง

     นายแพทย์กิตติพันธุ์ ฉลอม ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในวานนี้ (9 ม.ค. 64) จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ป่วย COVID – 19 เพิ่มอีก 4 ราย ได้แก่ ผู้ป่วย COVID – 19 รายที่ 60 (CM 60) ของจังหวัดเชียงใหม่ ชายไทย อายุ 30 ปี ที่อยู่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ อาชีพธุรกิจส่วนตัว ประวัติเดินทางไปยังร้านวอร์มอัพ ในคืนวันที่ 31 ธ.ค. 63 โดยนั่งโต๊ะเดียวกันกับผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 59 ของจังหวัดเชียงใหม่ ไม่มีอาการผิดปกติ ขณะนี้รับรักษาตัวห้องแยกความดันลบ โรงพยาบาลสันทราย, ผู้ป่วย COVID – 19 รายที่ 61(CM 61) ของจังหวัดเชียงใหม่ หญิงไทย อายุ 28 ปี ที่อยู่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นพนักงานร้านริเวอร์ไซด์ มีประวัติทำงาน ในคืนวันที่ 3 ม.ค. 64 ซึ่งมีผู้ติดเชื้อเดินทางไปรับบริการจำนวน 3 คน (CM 55, 56 และกรุงเทพฯ) เริ่มมีอาการไข้ คัดจมูก 8 ม.ค. 64 รับรักษาที่ห้องแยกความดันลบ โรงพยาบาลประสาทเชียงใหม่, ผู้ป่วย COVID – 19 รายที่ 62 (CM 62) ของจังหวัดเชียงใหม่ ชายไทย อายุ 28 ปี ที่อยู่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นพนักงานร้านริเวอร์ไซด์ มีประวัติทำงาน ในคืนวันที่ 3 ม.ค. 64 เช่นเดียวกัน ผู้ติดเชื้อรายนี้ไม่มีอาการใด ๆ รับรักษาที่ห้องแยกความดันลบ โรงพยาบาลประสาทเชียงใหม่, และผู้ป่วย COVID – 19 รายที่ 63 (CM 63) ของจังหวัดเชียงใหม่ หญิงไทย อายุ 26 ปี ที่อยู่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ อาชีพ ธุรกิจส่วนตัว  มีประวัติไปยังร้านริเวอร์ไซด์ ในคืนวันที่ 3 ม.ค. 64 ซึ่งมีผู้ติดเชื้อเดินทางไปรับบริการ นั่งโต๊ะติดกัน เริ่มมีอาการไอแห้ง ๆ ปวดเมื่อยตามร่างกาย วันที่ 7 ม.ค. 64 รับรักษาที่ห้องแยกความดันลบ โรงพยาบาลประสาทเชียงใหม่

********************************

จังหวัดลำปาง ได้เน้นให้เด็กเยาวชนอยู่กับบ้านทำกิจกรรมวันเด็กร่วมกับครอบครัว หรือ ทำกิจกรรมร่วมกับคนในชุมชนกลุ่มเล็กๆ ที่จะต้องมีมาตรการปฏิบัติตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อลดความเสี่ยงป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 “COVID-19”

ด้วยวันเด็กแห่งชาติถือเป็นวันสำคัญวันหนึ่งของเด็กเยาวชนซึ่งถือเป็นอนาคตของชาติ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายณรงค์ศักดิ์  โอสถธนากร มีความต้องการอยากให้เด็กเยาวชนได้ตระหนักถึงบทบาทความสำคัญของตนเองในการเป็นกำลังสำคัญของชาติ และเพื่อจะส่งเสริมให้เด็กเยาวชนคนลำปางได้เป็นเด็กดี เด็กเก่ง และมีความเป็นผู้นำ จึงได้ทำการเปิดจวนที่พัก ตั้งเวทีเว้นระยะห่างจัดกิจกรรมพิเศษกลุ่มย่อยในวันเด็กแห่งชาติ ตามแบบวิถีใหม่ NEW NORMAL “ผู้ว่าฯ ลำปาง พบตัวแทนเยาวชนละอ่อนลำปาง” ร่วมทำการเสวนาและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นในมุมมองต่างวัย ทั้งนี้เพื่อจะนำข้อมูลข้อคิดเห็นที่ได้รับจากตัวแทนเด็กเยาวชนไปปรับใช้ในการพัฒนาพื้นที่ ซึ่งก็ได้มีตัวแทนเด็กเยาวชนจากกลุ่มไอดอลรุ่นจิ๋ว, กลุ่มร้านเด็กน้อยพอเพียง และกลุ่มชมรมทูบีนัมเบอร์วันไอดอลลำปาง เข้าร่วมในการเสวนาแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นกับผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง

************************************

แม่ฮ่องสอน – พ่อเมืองตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของด่านบูรณาการความร่วมมือ ฝ่ายปกครอง และสาธารณสุข ในการคัดกรอง โควิด 19  ผู้ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ที่ด่านตรวจโควิด 19 บ้านแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ในฐานะ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน เดินทางมาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของด่านบูรณาการความร่วมมือ ฝ่ายปกครอง และสาธารณสุข ในการคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยใช้เส้นทาง ดอยอินทนนท์ ผ่านอำเภอแม่แจ่ม และเข้าสุ้จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยผ่านอำเภอขุนยวม

************************

พะเยา – รองพ่อเมืองกว้านพะเยา ประธานพิธีมอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทานแก่ราษฎรที่ประสบอากาศหนาวในพื้นที่จังหวัดพะเยา

นายชุติเดช มีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด ในฐานะรองประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ ประจำจังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธีมอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทานแก่ราษฎรที่ประสบอากาศหนาวในพื้นที่จังหวัดพะเยา ณ หอประชุมเทศบาลตำบลแม่กา อำเภอเมืองพะเยา โดยได้ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ มอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทานแก่ราษฎรในพื้นที่อำเภอเมืองพะเยาจำนวน 1,000 ผืน อำเภอเชียงคำ 500 ผืน และอำเภอภูซาง 500 ผืน รวมทั้งสิ้น 2,000 ผืน 

******************************

ลำพูน – พ่อเมืองเจ้าแม่ ประธานประชุมชี้แจงมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

ที่ห้องประชุมสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานการประชุมชี้แจงมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้แก่สถานประกอบการในจังหวัดลำพูน โดยมี นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน, นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ ปลัดจังหวัดลำพูน นายวิทยา พลสีลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำพูน นายแพทย์โภคิน ศักรินทร์กุล นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ โรงพยาบาลลำพูน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน เข้าร่วมประชุม พร้อมนี้มีผู้แทนจากสถานประกอบการทั้งในนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ และสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์เข้าร่วมประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนท์ด้วย

******************************

ลำพูน – โรงพยาบาลแม่ทา และสาธารณสุขจังหวัดลำพูน ยืนยันแล้วว่าไม่มีพนักงานสนามกอล์ฟ และผู้ไปใช้บริการสนามกอล์ฟกัซซัน ขุนตาน  กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท อ.แม่ทา จ.ลำพูน ติดเชื้อโควิท 19 ผลการตรวจเป็นลบทุกคน

คุณฟ้า พรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา ผู้อำนวยการขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขอถือโอกาสนี้ ในการพัฒนาแบบไม่หยุดยั้งของกัซซัน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท โดยได้ทำการปิดสนามกอล์ฟและโรงแรมชั่วคราว เพื่อพัฒนาสนามและโรงแรมให้สวยงาม พร้อมทั้งได้ทำการบิ๊กคลีนอบฆ่าเชื้อทุกๆพื้นที่ทั่วบริเวณ รวมทั้งอบรมเข้มพัฒนาบุคคลากรในการป้องกันการระบาดของ โควิด 19 อย่างเข้มข้น  

พร้อมปรับปรุงการให้บริการโฉมใหม่ทันสมัยแก่ลูกค้าที่ไปใช้บริการ และสร้างความมั่นใจให้ทั้งนักกอลฟ สบายใจหายห่วง เมื่อไกออกรอบที่ กัซซัน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท อ.แม่ทา จ.ลำพูน

 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานลำปาง ร่วมส่งกำลังใจ ให้ผู้บริหาร พนักงานทุกท่านนะครับ เราจะผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปด้วยกันโดยเร็วครับ

นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานลำปาง -ลำพูน

******************************************

ลำพูน – สนามกอล์ฟและรีสอร์ทในเครือกัซซันรวมใจห่วงใย สู้โควิด – 19Stay Strong ❤️Be Safe ❤️Be Healthy ❤️

ด้วยความปรารถนาดีจากพวกเราชาว กัซซัน  เลกาซี ,กัซซัน พาโนรามา  อ.บ้านธิ จ.ลำพูน  และ กัซซันขุนตาน กอ ล์ฟ  แอนด์ รีสอร์ท อ.แม่ทา จ.ลำพูน

คุณ สุพชฌาย์  (โจ้) เสวตไอยาราม ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด กัซซันกอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท

********************************

หญิงเก่ง หัวหน้าประชาสัมพันธ์เมืองเวียงพิงค์ นำทีมงานเสนอข่าวอย่างเข้มข้น ในยามที่มหันตภัยร้าย โควิด 19 ระลอกใหม่ คุกคามชาวเชียงใหม่อย่างหนัก ประสานงานทุกภาคส่วน นำข่าวสารผ่านสื่อมวลชน สู่พี่น้องประชาชน อย่างรวดเร็ว ในการเฝ้าระวังป้องกันภัยร้าย ตระหนัก อย่างไม่ตระหนก

นางสาวชนิสา  ชมศิลป์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

********************************

เฝ้าระวัง ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด พร้อมประสานเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการสื่อมวลชนเมืองนครพิงค์ ไม่หยุดนิ่งในการทำข่าว “ผมชื่อไท” ไม่หวั่นไหว ในการติดตามการระบาด เชื้อร้าย โควิด 19 เพื่อความปลอดภัยของหมู่เฮา ชาวล้านนา

นายธัชชัย โกมลรัตน์ ประธานชมรมผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่

***************************

***********************

 

*********************************

***********************

******************************

*****************************

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว –  ประชาสัมพันธ์เชียงใหม่,-สํานักงานประชาสัมพันธ์เขต 3 , แหล่งข่าวทุกหน่วยงาน.

 

 

Related posts