“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

เชียงใหม่ – มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทานจำนวน 1,500 ผืน มอบแก่ราษฎรที่ประสบภัยในพื้นที่อำเภอแม่อายและเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่
 นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทานมอบแก่ราษฎรที่ประสบภัยหนาวจำนวน 1,500 ผืน ในพื้นที่อำเภอแม่อาย และอำเภอเวียงแหง อำเภอละ 750 ผืน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้ประสบภัยจากอากาศหนาว โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ ทหาร ตำรวจ จิตอาสา ร่วมมอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทานแก่ราษฎร ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่
                                                                                         *********************
เชียงใหม่ – พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์โปรดให้ผู้แทนพระองค์ นำ แจกันดอกไม้ และ ส.ค.ส ปี 2564 ประทานแก่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

(6 ม.ค. 64) ที่ห้องรับรองชั้น 1 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์โปรดให้ผู้แทนพระองค์นำแจกันดอกไม้ และ ส.ค.ส ปี 2564 ประทาน แก่ หัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดเชียงใหม่ โดย นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นางสุดาภรณ์ สงวนสัตย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้แทนรับมอบ
                                                                                        ************************
เชียงราย – ติดตามสถานการณ์ covid 2019 เพื่อป้องกันแก้ไขสกัดกั้นยับยั้งและสื่อสารความเข้าใจแก่ประชาชน ครั้งที่ 2/2564
 นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานประชุมคณะทำงานติดตามสถานการณ์ covid 2019 เพื่อป้องกันแก้ไขสกัดกั้นยับยั้งและสื่อสารความเข้าใจแก่ประชาชน ครั้งที่ 2/2564 เมื่อเช้าวันอังคารที่ 6 มกราคม 2564 ที่ห้องพญาพิภักษ์ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดเชียงราย ถนนแม่ฟ้าหลวง ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย เพื่อหารือรับทราบสถานการณ์ในการป้องกันแก้ไขสกัดกั้นยับยั้งและสื่อสารความเข้าใจแก่ประชาชนในกรณีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนา 2019 
                                                                                        ***************************
แม่ฮ่องสอน – ลงพื้นที่ในการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ในกลุ่มผู้สัมผัส จำนวน 36 ราย ล่าสุดผลการตรวจจากห้องปฏิบัติ พบว่า ทั้ง 36 ราย มีผลการตรวจเป็นลบทั้งหมด
 นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 ที่จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2564 มีประวัติเดินทางมาท่องเที่ยวอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ระหว่างวันที่ 28 – 29 ธันวาคม 2563 นั้น ทีมแพทย์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ในการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ในกลุ่มผู้สัมผัส จำนวน 36 ราย ล่าสุดผลการตรวจจากห้องปฏิบัติ พบว่า ทั้ง 36 ราย มีผลการตรวจเป็นลบทั้งหมด ซึ่งขณะนี้จังหวัดแม่ฮ่องสอน ยังไม่พบว่ามีความเสี่ยงในพื้นที่แต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอน จะจัดส่งทีมแพทย์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามผลการดำเนินงานควบคุมป้องกันโรค COVID-19 ของอำเภอปาย ในวันที่ 7 มกราคม 2564 อีกครั้ง เพื่อร่วมกันพิจารณาปรับปรุงแนวทางการดำเนินงานต่อไป
                                                                                       ********************
เชียงใหม่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นำรถพระราชทานชีวนิรภัย ตรวจคัดกรองโควิด-19 กลุ่มเสี่ยงที่ร้านวอมอัพ  หลังพบผู้ติดเชื้อจำนวน 2 รายสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ สำนักงานควบคุมโรคที่ 1 นำรถตรวจหาเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน เข้าเก็บตัวอย่างเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด 19 จากกลุ่มผู้มาใช้บริการร้านวอมอัพคาเฟ่  หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด- 19 รายที่ 50 เป็นหญิงอายุ 25 ปี อาชีพแม่ค้าขายอาหารปรุงสุก เดินทางมาใช้บริการที่ร้าน เมื่อวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา  และผู้ติดเชื้อรายที่ 51 เป็นพนักงานเสริฟในร้าน วัย 28 ปี สำหรับ วันนี้เป็นการตรวจในกลุ่มผู้มีความเสี่ยงสัมผัส  โดยมีประชาชนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว ที่ได้เข้าใช้บริการในร้านเมื่อในวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา ทยอยเดินทางมาขอรับการตรวจหลายร้อยคน  เจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้เข้าทำการตรวจเชื้อมีการลงทะเบียน กรอกแบบฟอร์มประวัติ และต่อคิวเพื่อทำการตรวจเชื้อเป็นรายบุคคล  จากนั้นจะได้ทำการเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งภายในโพรงจมูก และสารคัดหลั่งภายช่องคอ ไปตรวจหาเชื้อภายในห้องปฏิบัติการโดยจะทราบผลการตรวจภายใน 24 ชั่วโมง ผ่าน SMS เบอร์โทรศัพท์ที่ได้ลงทะเบียนไว้ 

***********************

ลำปาง – นายประเสริฐ  กิจสุวรรณรัตน์  นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง  เปิดเผยถึงสถานการณ์โรค COVID-19 จังหวัดลำปาง ประจำวันที่ 6 มกราคม 2564 ว่า ปัจจุบันจังหวัดลำปางพบผู้ติดเชื้อโรค COVID-19 ระลอกใหม่จำนวน 3 ราย ซึ่งขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลลำปาง

สำหรับการดำเนินการสำรวจติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยดังกล่าวผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายที่ 1 ทั้ง 18 ราย ได้รับการเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งตรวจหาเชื้อ COVID-19 เป็นระยะ ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขจนกว่าจะครบ 14 วันจากการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา ผลการตรวจเป็นลบทั้งหมด

************************

เชียงใหม่ – รศ.นพ.ชัยวัฒน์ บำรุงกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และคุณมะลิวรรณ หินทอง เลขานุการคณะแพทยศาสตร์ มช. สวัสดีปีใหม่ 2564 คุณปรีชา วรกุล นายกเทศมนตรีตำบลฟ้าฮ่าม

แสดงความขอบคุณที่ให้ความช่วยเหลือโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มช.ด้วยดีตลอดมา เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2564 ณ สำนักงานเทศบาลตำบลฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่

***************************

เชียงใหม่ -ยอดผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศยังคงสูงขึ้นต่อเนื่อง ที่สวนดอกยังไม่พบผู้ติดเชื้อ แต่ก็มีผู้มารับบริการใน URI และ PUI clinic ปริมาณมากนะคะ คุณหมอและคุณพยาบาลที่เกี่ยวข้อง ทำงานกันหนักมาก

❤️ขอส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกท่าน และชอประชาชนทุกท่าน ดูแลรักษาสุขภาพของท่านเอง ระมัดระวังในการใช้ชีวิต สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ รักษาระยะห่างทางสังคม เพื่อลดปริมาณการแพร่กระจายของเชื้อ
                                                                                                  *************************
จังหวัดลำพูน คุมเข้มคัดกรอง และเพิ่มมาตรการสำหรับผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยง และแรงงานต่างด้าว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่อย่างเข้มงวด
เย็นวานนี้(6 มกราคม 2564) นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย พันเอก โรมรัน ชูก้าน รอง ผอ.รมน.จังหวัด ล.พ.(ฝ่ายทหาร) และฝ่ายปกครองจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจคัดกรองไวรัสโควิด 19 บริเวณป้อมตำรวจนครเจดีย์ อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน โดยมี นางสาวภัทราพร ลายจุด นายอำเภอป่าซาง กำนันผู้ใหญ่บ้าน อสม. สาธารณสุขอำเภอป่าซางให้การต้อนรับ
                                                                                ***********************

***********************

***********************

**************************

*********************

*************************

*********************

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว –  ประชาสัมพันธ์เชียงใหม่,-สํานักงานประชาสัมพันธ์เขต 3 , แหล่งข่าวทุกหน่วยงาน.

 

 

Related posts