“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

เชียงใหม่ – ด่วน /ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ประกาศยุติการจัดงานฤดูหนาวปีนี้แล้ว‼️
นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่า สืบเนื่องจากการพบผู้ติดเชื้อ covid -​19 รายที่ 50 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เย็นวานนี้ (4 มกราคม 2564) โดยพบว่าผู้ป่วย covid -​19 เป็นเพศหญิง อายุ 25 ปี และมีประวัติ Time line เดินทางไปตามสถานบันเทิงและร้านต่างๆจำนวนมากในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดอื่น ๆ อันอาจมีผลกระทบในวงกว้างต่อประชาชนโดยทั่วไป
                                                                                           **********************

เชียงใหม่ -ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับคณะกรรมการศูนย์บัญชาการป้องกัน แก้ไขปัญหาไฟป่าและฝุ่นละออง PM 2.5 หารือแนวทางการดำเนินงานปี 2564 เดินหน้าสร้างการรับรู้ทุกพื้นที่ หวังลดจำนวน Hot Spot ลง 25% จากปีที่ผ่านมา พร้อมเตรียมเปิด War Room 7 มกราคม นี้

 

วันที่  (4 ม.ค. 64) ที่ห้องประชุม 3 ชั้น 3 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และคณะกรรมการศูนย์บัญชาการป้องกัน แก้ไขปัญหาไฟป่าและฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 จังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2564
ร่วมหารือแนวทางการดำเนินงาน และรายละเอียดหน้าที่ความรับผิดชอบของแต่ละภาคส่วน เพื่อให้เกิดการบูรณาการการทำงานร่วมกันและสามารถแก้ไขปัญหาฝุ่นควันในปี 2564 ได้ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้คือสามารถลดจำนวน Hot Spot ลง 25% จากสถิติของปี 2563 หรือไม่เกิน 17,326 จุด และเป้าหมายพื้นที่เผาไหม้ไม่เกิน 1 ล้าน 3 หมื่นไร่
                                                                                              *************************
เชียงใหม่ -กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมคารวะผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่ออำนวยพรปีใหม่ 2564
4 ม.ค. 63) ที่ห้องรับรองผุ้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายฮิโรชิ มัทสึโมะโตะ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมคารวะ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่ออำนวยพรเนื่องในโอกาสปีใหม่ พ.ศ. 2564
                                                                                                **************************

เชียงใหม่ – รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ย้ำกวดขันการสวมหมวกนิรภัย ลดอัตราการบาดเจ็บและเสียชีวิต ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 3 รายเมื่อวานนี้

ที่ห้องประชุม สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ นายสำเริง ไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมสรุปผลการปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 โดยในปีนี้ได้กำหนดช่วง 7 วันอันตรายไว้ ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2563 – 4 มกราคม 2564 และมีเป้าหมายลดจำนวนครั้งของการเกิดอุบัติเหตุ จำนวนผู้บาดเจ็บ และผู้เสียชีวิตให้เหลือน้อยที่สุด เมื่อเทียบกับสถิติในช่วงเทศกาลปีใหม่เฉลี่ย 3 ปีย้อนหลัง

***********************

เชียงรายศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดเชียงราย รายงานข้อมูลอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2564 วันที่ 6 ของช่วงควบคุมเข้มข้น(7 วันอันตราย) อุบัติเหตุเกิดขึ้น 8 ครั้ง ได้รับบาดเจ็บ 8 คน แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต

พันตำรวจเอก ภูมิปัญญ์ญา นวตระกูลพิสุทธ์ รองผ้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย เป็นประธานการประชุมศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดเชียงราย เช้าวันจันทร์ที่ 4 มกราคม 2564 ที่ห้องอูหลง ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนการจังหวัดเชียงราย ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดเชียงราย ถนนแม่ฟ้าหลวง ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย เพื่อติดตามการปฏิบัติงานศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางถนนอำเภอ และศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางถนนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในการวิเคราะห์และอำนวยความสะดวกในการปฏิบัติงานของหน่วยงานที่อำนวยความปลอดภัยทางถนนในทุกพื้นที่ของจังหวัดเชียงราย โดยมีคณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดเชียงรายร่วมประชุมโดยพร้อมเพียงกัน

**************************

น่าน – แถลงผลการพบผู้ป่วยโควิด19 รายแรกของจังหวัดน่าน หลังผลตรวจทางศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์เชียงรายยืนยันเป็นผลบวก โดยผู้ป่วยเป็นหญิงอายุ 23 ปี สัญชาติลาว

นายนิพันธ์ บุญหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดน่านและคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดน่าน แถลงผลการพบผู้ป่วยโควิด19 รายแรกของจังหวัดน่าน หลังผลตรวจทางศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์เชียงรายยืนยันเป็นผลบวก โดยผู้ป่วยเป็นหญิงอายุ 23 ปี สัญชาติลาว มีอาชีพรับจ้าง โดยไทม์ไลน์พบว่า วันที่ 26 ธันวาคม 63 ได้คุยกับพนักงานส่งอาหาร ซึ่งทราบภายหลังว่าป่วยติดเชื้อโควิด 19 และวันที่ 29 ธันวาคม 2563 ได้นั่งรถแท็กซี่ไปห้างสรรพสินค้าย่านบางแคแล้วนั่งแท็กซี่กลับ วันที่ 30 ธันวาคม ได้เดินทางกลับจังหวัดน่าน มาบ้านพี่สาว ที่อำเภอนาหมื่น จ.น่าน โดยรถกระบะมีคนร่วมเดินทาง 5 คนรวมผู้ป่วย วันที่ 31 ธันวาคมอยู่บ้านกับบุตรสาว วันที่ 1 มกราคม ได้คุยกับเพื่อนบ้าน และได้รับข่าวพนักงานส่งอาหารที่พูดคุยด้วยติดเชื้อโควิด วันที่ 2 มกราคมช่วงกลางวัน ได้ไปห้างสรรพสินค้าในจังหวัดน่าน มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเพิ่ม 2 ราย ซึ่งในช่วงเวลา 14.18 ได้แวะตรวจรักษาที่โรงพยาบาลนาหมื่นด้วยอาการไข้ เจ็บคอ มีเสมหะ ทำให้ขณะนี้จากไทม์ไลน์ มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 12 ราย และมีผู้สัมผัสเสียงต่ำ 5 รายเป็นบุคลากรทางการแพทย์ที่ให้บริการผู้ป่วย โดยขณะนี้หญิงชาวลาวรับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลน่าน

************************

รองพ่อเมืองเวียงพิงค์  ติวเข้มเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องทุกส่วนร่วมแรง ร่วมใจในการป้องกั แก้ไขปัญหาไฟป่าและฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 จังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2564

 นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

************************

ติดตามข่าวสาร การระบาดของมหันตภัยโควิด 19 ที่กำลังสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนทุกพื้นที่ พร้อมนำเสนอให้พี่น้องชาวเชียงใหม่ รับทราบอย่างทันที

นายจิรชัย คงคาดิษฐ  ประธานชมรมสื่อมวลชน แอนด์ ออนไลน์ ภาคเหนือ

*************************

นักประชาสัมพันธ์หญิงเก่ง เร่งประสานหน่วยงานทุกภาคส่วน นำข่าวสารเสนอผ่านสื่อมวลชนเมืองเวียงพิงค์ สู่สาธารณชนอย่างรวดเร็วทันเหตุการณ์ ทั้งการระบาดเชื้อร้ายโควิด 19 และ PM 2.5 พี่น้องชาวบ้านสบายใจหายห่วง

นางสาวชนิสา  ชมศิลป์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

************************

ฝนหลวงภาคเหนือ (ตอนบน)  ขึ้นบินทำฝนหลวงอย่างต่อเนื่อง เพื่อเติมน้ำในเขื่อน และเพิ่มความชื้นให้กับพื้นป่า ป้องกันไฟป่าหมอกควัน ต้นเหตุการเกิดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5

นายรังสรรค์ บุศย์เมือง ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคเหนือ(ตอนบน)

***************************

****************************

 

***************************

************************

****************************

*************************

**********************

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว –  ประชาสัมพันธ์เชียงใหม่,-สํานักงานประชาสัมพันธ์เขต 3 , แหล่งข่าวทุกหน่วยงาน.

 

 

 

Related posts