“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

เชียงใหม่ – แจ้งประชาสัมพันธ์สำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางเข้ามายังจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ นี้ !!!
การกำหนดมาตรการสำหรับผู้เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ในขณะนี้ จะต้องพิจารณาตามสถานการณ์ โดยทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดได้มีการประชุมและพิจารณาในทุกวัน ซึ่งคาดว่าในวันที่ 4 ม.ค. นี้ ทาง ศบค.จะมีการประกาศมาตรการที่เข้มข้น รวมถึงการจำกัดการเดินทางสำหรับประชาชนในจังหวัดที่เป็นเขตควบคุมสูงสุด 28 จังหวัด
ดังนั้น ทางจังหวัดเชียงใหม่จะต้องมีการออกมาตรการให้เข้มข้นมากขึ้น ให้สอดคล้องกับมาตรการที่ ศบค. กำหนดไว้ เพื่อการป้องกันควบคุมโรคที่เกิดขึ้นในขณะนี้ จึงขอให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะมีแผนการเดินทางเข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ 2564 ติดตามข้อมูลข่าวสารที่อัพเดทได้ทุกวันทางเพจ PR Chiangmai และเพจ ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจของจังหวัดเชียงใหม่ หรือเพจ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่…
                                                                                  ***************************
เชียงใหม่ – รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ประชุมติดตามการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน เน้นย้ำการสวมใส่หมวกนิรภัย เพื่อลดการบาดเจ็บและเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ช่วง 7 วันอันตราย ในเทศกาลปีใหม่ 2564 โดยพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 3 รายเมื่อวานนี้
วันที่  (3 ม.ค. 64) ที่ห้องประชุม สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ นายสำเริง ไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมสรุปผลการปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 โดยในปีนี้ได้กำหนดช่วง 7 วันอันตรายไว้ ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2563 – 4 มกราคม 2564 และมีเป้าหมายลดจำนวนครั้งของการเกิดอุบัติเหตุ จำนวนผู้บาดเจ็บ และผู้เสียชีวิตให้เหลือน้อยที่สุด เมื่อเทียบกับสถิติในช่วงเทศกาลปีใหม่เฉลี่ย 3 ปีย้อนหลัง
                                                                                         ****************************

ลำปาง -.แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนกรณีพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในพื้นที่จังหวัดลำปางรายใหม่ จำนวน 2 ราย

ที่บริเวณจวนผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนกรณีพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในพื้นที่จังหวัดลำปางรายใหม่ จำนวน 2 ราย  ซึ่งขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดยในเบื้องต้น มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 10 ราย ซึ่งเป็นชาวลำปาง 9 ราย และเชียงใหม่ 1 ราย  มีสถานที่เสี่ยงจำนวน 6 แห่ง อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ 3 แห่ง จังหวัดลำปาง 3 แห่ง

************************

แม่ฮ่องสอน – ตรวจเยี่ยมและประชาสัมพันธ์แก่ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวบริเวณถนนคนเดินคนปาย ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) 

ว่าที่ร้อยตรีนพรัตน์ ศุภกิจโกศล นายอำเภอปาย  ได้ลงพื้นที่ ร่วมกับ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปาย ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ผู้แทนสาธารณสุขอำเภอปาย ผู้แทนโรงพยาบาลปาย ผู้แทนเทศบาลตำบลปาย และหน่วยงานในพื้นที่ ตรวจเยี่ยมและประชาสัมพันธ์แก่ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวบริเวณถนนคนเดินคนปาย ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและจับจ่ายเป็นจำนวนมาก โดยขอความร่วมมือให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อาทิ การสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา การล้างมือบ่อย และการเว้นระยะห่าง

****************************

 จังหวัดแพร่ ยกระดับเป็นพื้นที่เฝ้าระวังสูง ป้องกัน COVID-19 และเน้นย้ำให้ทุกคนสวมใส่หน้ากากก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง 
วันที่  ( 3 ม.ค.64) นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดแพร่และคณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดแพร่ ได้ร่วมกันพิจารณายกระดับจังหวัดแพร่ให้เป็นพื้นที่เฝ้าระวังสูง ป้องกันการแพร่ระบาดโรค COVID-19 ระลอกใหม่ที่มีการระบาดเป็นวงกว้างและรวดเร็ว โดยขณะนี้จังหวัดแพร่ ยังไม่มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 แต่ทางจังหวัดก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้เตรียมพร้อมป้องกันไว้หลายด้าน โดยเฉพาะผลกระทบความเป็นอยู่ของประชาชน เศรษฐกิจ การค้าขายและสุขภาพของประชาชน และได้ประเมินสถานการณ์เป็นรายวันและพิจารณาควบคุมจุดเสี่ยงที่อาจจะเกิดการแพร่ระบาดได้ง่าย

*************************

ลำพูน -ประชุมหารือกรณีเร่งด่วนในการสรุปสถานการณ์ และแนวทางการแก้ไขปัญหาไฟป่าวัดดอยขะม้อ

นายพีระ ช่วยบำรุง ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดลำพูน เข้าร่วมประชุมหารือกรณีเร่งด่วนในการสรุปสถานการณ์ และแนวทางการแก้ไขปัญหาไฟป่าวัดดอยขะม้อ (จากสถานการณ์ไฟไหม้พื้นที่ป่าบริเวณวัดดอยขะม้อเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2564)

***********************

************************

เริ่มต้นปี 2564 ด้วยการส่งมอบความช่วยเหลือและกำลังใจแก่โรงพยาบาลใน 17 จังหวัดภาคเหนือ ที่กำลังรับมือกับสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 อยู่ขณะนี้ โดยการซื้อเสื้อและกระเป๋าจากโครงการ Together We Can X Northern Edition โครงการที่จัดทำขึ้นโดย สโมสรนักศึกษาคณะแพทยศาสตร์จาก 4 สถาบันภาคเหนือ
.
.
เสื้อและกระเป๋า ราคาชิ้นละ 199 บาท
100 บาทจากการซื้อเสื้อหรือกระเป๋าแต่ละชิ้นจะถูกนำไปบริจาคให้กับโรงพยาบาลใน 17 จังหวัดภาคเหนือ
.สามารถสั่งซื้อเสื้อและกระเป๋า ได้ผ่านทาง
❣️กรอกฟอร์มการสั่งซื้อที่
❣️ส่งข้อความมาที่
❣️สแกน QR CODE ในภาพ
                                                                           ***********************
ศ.ทพ.พีรนิธ คุณพลภัทร และคุณภาตรี กันตะบุตร บริจาคเงิน 300,000 บาท สมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก ตามเจตนารมย์ ของคุณพ่อ ศ.เกียรติคุณ นพ.มนตรี และคุณแม่ คุณเพ็ญประภา กันตะบุตร เพื่อโครงการปรับปรุงอาคารผู้ป่วยสุจิณโณ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่
โดยมี ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. รับมอบ ณ ห้องรับรอง สำนักงานคณบดี ชั้น 8 อาคารราชนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มช.
                                                                                  ****************************
ลำพูน – ครอบครัวสายบุญแห่งเมืองล้านนา นายใหญ่ในเครือสนามกอล์ฟกัซซันทั้ง 3 สนาม ตลอดปี 2563 ที่ผ่านมา ตระเวณทำบุญ ทำนุบำรุงศาสนา สร้างศาสนสถาน ส่งเสริมพระพุทธศาสนา อย่างต่อเนื่อง เนื้อนาบุญหนุนส่ง ให้การงานเจริญก้าวหน้า จิตใจผ่องใส สุขภาพกายแข็งแรง

คุณประวิทย์ เริงโพธิ์ ประธานกัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท  ,คุณฟ้า พรหมพร เอี่ยมจิตเมตต,น้องกัซซัน เริงโพธิ์  ผู้อำนวยการสนามกอลฺฟ ในเครือกัซซัน อ.แม่ทา,อ.บ้านธิ จ.ลำพูน

*************************

เชียงใหม่ – ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ผู้ใหญ่ใจดี แจกของขวัญปีใหม่ 2564
 นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่  แจกของขวัญปีใหม่ให้กับเด็กๆ และนักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ในช่วงจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2564 และมอบของขวัญชิ้นพิเศษสำหรับครอบครัวผู้โชคดีที่ถ่ายรูปและเช็คอินที่สวนสัตว์เชียงใหม่ด้วยครับ
                                                                                   ************************

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี -เนื่องจากทางเรายังคงจำกัดจำนวนคนเข้าชมในแต่ละวัน นักท่องเที่ยวที่ต้องการนั่งรถชมสัตว์ต้องทำการจองออนไลน์ก่อนเข้าใช้บริการเท่านั้น

💗 ขั้นตอนการจองง่ายๆ เพียงแค่...
✅ คลิกเลือกวันและช่วงเวลาที่จะมา
✅ กรอกจำนวนผู้เข้าชม
✅ แคปหน้าจอ E-Ticket มาแสดงหน้างานพร้อมชำระเงิน
เพียงเท่านี้ก็จองสำเร็จแล้วว…ตอนนี้เราเปิดจองถึงเดือนมกราคม 2564
                                                                                        **************************
                                                                                  ****************************

 

**************************

**********************

**********************

****************************

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าว –  ประชาสัมพันธ์เชียงใหม่,-สํานักงานประชาสัมพันธ์เขต 3 , แหล่งข่าวทุกหน่วยงาน.

Related posts