#นครสวรรค์ติดเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 2 รอตรวจสอบอีก เทศบาลลงสำรวจ ล้างตลาดนัดโค้งตาเพ็งทันที

นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์สั่งการเร่งลงพื้นที่ตลาดนัดที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วยรายที่ 2 ในทันทีที่มีการยืนยันผลการตรวจ ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเป็นเบื้องต้น สร้างความปลอดภัยและความเชื่อมั่นให้ประชาชนและผู้ค้า

สืบเนื่องจากการแถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 ของจังหวัดนครสวรรค์ โดยนายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์และนายแพทย์อดิสรณ์ วรรธนะศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ ยืนยันพบผู้ป่วยโควิด-19 (รายที่ 2 จังหวัดนครสวรรค์) เป็นชายไทย อายุ 29 ปี พักอาศัยอยู่ที่ตำบลบางตาหงาย อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งจากข้อมูล Timeline (https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=700408627308001&id=158864648129071)นอกจากขายอาหารที่ตลาดนัดท่ารถตูู้ธีระชัย อ.บรรพตพิสัยแล้ว พบว่ายังมีการเดินทางมาขายอาหารในตลาดนัดบริเวณโค้งตาเพ็ง ต.วัดไทร อ.เมือง จ.นครสวรรค์

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 25 ธันวาคมนี้ นายจิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ สั่งการให้นายวรวุฒิ ตันวิสุทธิ์ รองนายกเทศมนตรีฯ พร้อมด้วยนายกฤษณะ ไกยสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม นำเจ้าหน้าที่สำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครนครสวรรค์ ลงสำรวจพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอาหารทะเล และดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อแผงค้าในบริเวณตลาดนัดโค้งตาเพ็ง เพื่อเป็นการสร้างความปลอดภัยและความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้บริการและผู้ค้า

ในการนี้จากการตรวจสอบพบว่าทางผู้จัดการตลาดได้ดำเนินการตามมาตรการในการเฝ้าระวังป้องกันโรคฯ มาโดยตลอด มีการให้ผู้ค้าและผู้ซื้อต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าก่อนเข้าในบริเวณตลาด การมีแอลกอฮอล์ไว้บริการอันจะเป็นส่วนสำคัญในลดความเสี่ยงในการได้รับเชื้อ ซึ่งจากการสำรวจข้อมูลเบื้องต้นยังไม่พบผู้ค้าแผงใกล้เคียงและผู้ค้าอื่นๆในตลาด มีอาการที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด
////

Related posts