#ความคืบหน้าจากที่เกิดฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่ดอยนางแก้ว อ.ดอยสะเก็ด ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ ต.ป่าเมี่ยง ทำให้ถนนสายเชียงใหม่ – เชียงราย (สาย 118) กม.ที่ 32-34 ม.3 บ้านแม่หวาน และ กม.ที่ 36-37 สะพาน/ถนนขาด พาหนะ/รถไม่สามารถผ่านได้ครับ

ความคืบหน้าจากที่เกิดฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่ดอยนางแก้ว อ.ดอยสะเก็ด ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ ต.ป่าเมี่ยง ทำให้ถนนสายเชียงใหม่ – เชียงราย (สาย 118) กม.ที่ 32-34 ม.3 บ้านแม่หวาน และ กม.ที่ 36-37 สะพาน/ถนนขาด พาหนะ/รถไม่สามารถผ่านได้ ขณะนี้ได้ปิดถนนบริเวณหน้าทางเข้าเขื่อนแม่กวง ก่อนถึงสภ.ดอยสะเก็ด ล่าสุด ขณะนี้แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ระดมเครื่องจักรกลเร่งซ่อมแซมปรับปรุงเส้นทาง

ทั้งนี้ ได้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนที่มาจากเชียงใหม่จะไปเชียงราย ให้ใช้เส้นทางพร้าว-เวียงป่าเป้า แต่ถ้ามาจากเชียงรายให้เลี้ยวซ้ายตรงบ้านปางแฟน เข้าเทพเสด็จ ไปออกแม่กำปอง อ.แม่ออน หรืออ้อมไปทาน อ.งาว ลำปางล่าสุด ความคืบหน้าการซ่อมทางเบียงสะพานที่ขาดขณะนี้ สะพานป้อกปางแหน ตัวที่ 4 กม.35+800 ซ่อมเสร็จแล้ว / สะพานป้อกปางโชคตัวที่ 3 กม. 35+600 ซ่อมเสร็จแล้ว / สะพานท่าสุดตัวที่2 กม.32+300 กำลังเร่งดำเนินการซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน เนื่องจากทางเบียงมีความสูงและท่อทรุด คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงบ่ายครับ

Related posts