นครสวรรค์ /// นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวฯ นำคณะ ร่วมกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว “ชมดอกกระเจียวยักษ์ พักผ่อนเมืองพิจิตร ตามรอยลุงโฮที่บ้านดง ( ดูทีวี PM news TV บนมือถือทุกระบบได้ทั่วโลก ในเวปนี้)

วันที่ 9 สิงหาคม 2562   คุณสุภาพร แตงนารา นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรมและร้านอาหารจังหวัดนครสวรรค์ ,กรรมการสภาวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมกรรมการ และนายสุรินทร์ นิลกําแหงประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนครสวรรค์ ร่วมทริปพิเศษ “ชมดอกกระเจียวยักษ์ พักผ่อนเมืองพิจิตร ตามรอยลุงโฮที่บ้านดง”

นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครสวรรค์ กล่าวว่า กิจกรรมเปิดเทศกาลชมดอกกระเจียวยักษ์บ้านเขาโล้น ต.เขาเจ็ดลูก อ.ทับคล้อ พิจิตร “กระเจียวเล็กมีอยู่ทั่วไป กระเจียวใหญ่ต้องที่พิจิตร” พร้อมเที่ยวชม ชมพิพิธภัณฑ์ลุงโฮบ้านดง และรับฟังการบรรยายประวัติศาสตร์การเดินทางของอดีตประธานาธิบดีโฮจิมินท์ จากนครสวรรค์สู่บ้านดง ก่อนเดินทางไปอีสาน และประเทศมาตุภูมิ, -14.00 น นมัสการและขอพรหลวงพ่อเพชร วัดท่าหลวงพระอารามหลวง, – 15.00 น ชมโบราณสถานวัดโพธิ์ประทับช้าง และ ชอปของฝากเช่น ส้มโอ มะขามแก้วของดีโพธิ์ประทับช้าง

เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและทางธรรมชาติ นำไปสู่การพัฒนาและยกระดับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ นำประชาชนกราบไหว้พระเกจิหลวงพ่อชื่อดัง  ขับเคลื่อนและสนองนโยบายรัฐบาล ด้านส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีไทยและค่านิยม 12 ประการด้านศาสนาสืบสานวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามที่สืบสานกันมาแต่อดีตโบราณ

ธนิศา (พัช)  สำนักวภูมิภาค PM news TV

Related posts