พิจิตร /// “บ้านไม้งามรีสอร์ท” สไตล์ธรรมชาติ ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่นและเย็นสบาย แหล่งเรียนรู้เรื่องราวไ,ม้ที่ทรงคุณค่า นาๆชนิด (ดูทีวี PM news TV บนมือถือทุกระบบได้ทั่วโลก ในเวปนี้)

เชิญสัมผัส “บ้านไม้งามรีสอร์ท” เป็นรีสอร์ทที่ตกแต่งด้วยที่พัก สไตล์ธรรมชาติ ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ที่พัก อยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่ร่มรื่นและเย็นสบาย ห่างจากตลาดบางมูลนาก เพียง800เมตร. ทางไปอำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ โทร  056 – 632238     – 084  4134404

ที่พัก คุณภาพดีและแตกต่างกับรีสอร์ทอื่น คือ. ความคิดสร้างสรรค์ และคัดสรรไม้คุณภาพดี มาก่อสร้างและตกเเต่งบ้านพักแต่ละหลัง พร้อมเรื่องเล่าของไม้แต่ละหลัง จากเจ้าของบ้าน ซึ่งทำให้ที่พักของ บ้านไม้งามารีสอร์ท แตกต่างจากที่พักอื่น และมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ปลอดภัยแก่ผู้มาพัก อาทิ. อาหารเช้า. เครื่องดื่มบริการ ยามรักษาความปลอดภัย ที่จอดรถเฉพาะบ้านพักเเต่ละหลัง. บริการจักรยาน จุดพักนักปั่น. ที่สามารถเเวะเข้ามาดื่ม. เครื่องดื่ม. หรือนั่งพัก พร้อมบริการบอกเส้นทางสำหรับนักปั่น หรือผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวตามเส้นทางจักรยาน โดย คุณอุดม เขียวงาม ประธานชมรมจักรยาน. อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร

บริการห้องประชุม สัมมนา. ห้องจัดเลี้ยง สังสรรค์ พร้อมอุปกรณ์การสัมมนาที่ทันสมัย โดยอาคารแยกออกจากตัวรีสอร์ทอย่างเป็นระบบ สัดส่วน เหมาะสำหรับการทำกิจกรรม สามารถรองรับจำนวนผู้เข้าสัมมนาตั้งเเต่. 10-50 ท่าน. เช่น สังสรรค์ในครอบครัว เลี้ยงสังสรรค์พนักงาน จัดงานวันเกิด หรือ จัดพิธีแต่งงาน เป็นต้น

แหล่งเรียนรู้ ชนิดของไม้ที่นิยมใช้
ในบรรดาไม้ประเภทต่างๆ มีไม้เพียงไม่กี่ชนิด ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในด้านการก่อสร้างและ เครื่องเรือน

ไม้สัก เป็นไม้เนื้อละเอียด นิ่ม ง่ายต่อการใช้เครื่องมือ ไม้มีกำลังและแข็งพอประมาณ แต่ค่อนข้างเปราะ ปลวกไม่กิน เลื่อยผ่าซอยง่าย บิดตัวและงอเล็กน้อยเมื่อแห้ง ไม้สักมีหลายชนิด และมีลักษณะคล้ายกัน เช่น สักทอง และสักขึ้ควาย โดยสักทองจะมีสีเหลืองสวย ส่วนสักขึ้ควายจะมีสีคล้ำและลวดลายสับสน เหมาะในการนำมาใช้ทำเครื่องเรือน เช่นตู้ โต๊ะ

ไม้เต็ง เนื้อไม้มีสีน้ำตาลอ่อน ค่อนข้างแห้ง และละเอียด ทนทานต่อดินฟ้าอากาศ เมื่อหดตัวมักแตกเป็นลายงา เลื่อยตัดยากเมื่อแห้ง เหมาะกับงานภายนอก และส่วนที่ใช้รับน้ำหนักหรือเป็นโครงสร้าง เช่น เสา คาน ตง สะพาน บันได

ไม้รัง เนื้อละเอียดปานกลาง สีน้ำตาลอมเหลือง เนื้อไม้ เมื่อแห้งแตกค่อนข้างน้อย คุณสมบัติอื่นๆ เหมือนไม้เต็ง

 

ธนิศา (พัช) สำนักข่าวภูมิภาค PM news TV

Related posts