จ.อุทัยธานี…!!@ รวบโจ๋ตระเวรลักตู้บริจาคตามวัดหลายวัดคาถนน…!!***

จากการรายงานงผู้สื่อข่าว เมื่อเวลา 16.30 น. ของวันที่ 9 กรกฎาคม 2562 พ.ต.อ.ชิศณุพงศ์ สุริยานนท์ ผกก.สส.ภจ.ว.อุทัยธานี พ.ต.ท.ไกรฤกษ์ เกตุจิตร รอง ผกก. สส.สภ.หนองฉาง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภจ.ว.อุทัยธานี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองฉาง ร่วมกันสืบทราบตามกล้องวงจรปิดจากกรณี

เมื่อวันที่ 6 ก.ค 62 มีขโมยเข้าไปลักตู้บริจาคที่วัดแจ้งภายโบสถ์ โดยยกตู้บริจาคไปและตุ๊กตาเณรในศาลาธรรมสังเวช และในวันที่ 7 ก.ค.62 ได้เข้ายกตู้บริจาคภายในวิหารของหลวงพ่อศุข หลวงพ่อตุ้ม วัดหนองขุนชาติโดยภายในวิหารนั้นทางวัดได้ติดกล้องวงจร ปิดไว้


หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนทราบว่าคนร้ายที่มาลักยกตู้บริจาคไปนั้นใช้รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า 1 ก ข 8205 อุทัยธานี สีดำแดง คนร้ายสวมเสื้อสีฟ้าแขนสั้น ด้านหลัง สกรีนว่า ก ศ น. เมืองชนบุรี หมายเลข 13 และทราบว่ารถ จยย.ทะเบียนดังกล่าวนำมาใช้ในเขตอำเภอห้วยคต เจ้าหน้าทีจึงติดตามไป ในระหว่างที่ติดตามพบชายต้องสงสัยกำลังขับ จยย.คันดังกล่าว มาบนถนนสายบ้านไร่ – หนองฉาง ระหว่างทางสามแยกลานสัก เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจสอบ และนำรูปภาพมาให้ดูว่าเป็นบุคลในภาพหรือเปล่าและสอบถามชื่อทราบ นายฐิรวุฒิ พจนา อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 127 / 5 ต.วาริชภูมิ อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร โดยนายฐิรวุฒิ พจนา ให้การรับสารภาพว่าเป็นรูปของตนเองจริง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาสอบสวน ที่ สภ.หนองฉาง นายฐิรวุฒิ พจนา ให้การรับสารภาพว่าตนเองนั้นได้มาพักอาศัยอยู่กับเพื่อนชายคนหนึ่งซึ่งเป็นคู่ขากันที่บ้านเลขที่ หมู่ 1 ต.ห้วยคต อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี หลังจากที่อยู่กับคู่ขาไม่มีเงินใช้ตนเองก็ได้ขอยืมรถ จยย.ตระเวรลักตู้บริจาคตามวัดต่าง ๆ โดยวัดแรกที่ห้วยขานาง ได้เงินไป 500 บาท หลังจากนั้นก็ไปลักที่วัดหนองขุนชาติ ได้เงิน 20 บาท และวัดสุดท้ายวัดแจ้ง ได้เงิน 80 บาทโดยนำตู้บริจาคมาทิ้งที่หลังวัดทั้งหมด


หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปยังบ้านเลขที่หมู่ 1 ต.ห้วยคต อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี เพื่อตรวจค้นหาอุปกรณ์ ในการก่อเหตุพบมีเสื้อ ก ศ น. เมืองชนบุรี หมายเลข 13 สีฟ้า และกางเกงที่สวมใส่ไปก่อเหตุ และภายในรถ จยย.พบว่ามีอุปกรณ์ สิ่วเหล็กสำหรับไว้งัดตู้บริจาคหนึ่งเล่มเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในสถานบูชาสถานสถานโดยใช้ยานพาหนะ พร้อมกับนำตัวส่ง ร.ต.อ.ยศธนะ หนุนพงศ์ ร้อยเวรสภ.หนองฉาง ทำการสอบสวนต่อไป …./

พชร พัสกุล / วินัย ชำนาญปืน ภาพ/ข่าว/รายงาน 061 – 1828363

Related posts