จ.อุทัยธานี.. !!@ อบต.หนองหลวงรับปากชาวบ้านจะแก้ไขปัญหาน้ำประปาขุ่นขาวภายใน 1 อาทิตย์..!!***

จากการรายงานของผู้สื่อข่าว เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2562 นายไพโรจน์ คงสุข นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหลวง อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี พร้อมคณะผู้บริหาร เข้าชี้แจงและให้ความช่วยเหลือเรื่องน้ำประปาขุ่นขาวกับชาวบ้าน หมู่ 5 ณ ศาลาประชาคมวัดหนองตะคลอง ต.หนองหลวง อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี ซึ่งก่อนหน้านี้ ผู้สื่อข่าวได้เสนอข่าวไป

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2562 ต่อมาทางคณะผู้บริหารได้นัดชาวบ้านเข้ารับฟังการแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำประปาขุ่นขาว ซึ่งนายไพโรจน์ คงสุข นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหลวง ได้รับปากชาวบ้านว่าจะขอใช้เวลาในการปรับปรุงกระบวนการผลิตและส่งน้ำประปา ภายใน 1 อาทิตย์ หลังจากมีการประชุมชี้แจงกับชาวบ้าน จากนั้นได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

กระบวนการผลิตน้ำประปา หมู่บ้าน และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่แก้ไขปรับปรุงกระบวนการผลิตน้ำประปาให้มีคุณภาพยิ่งขึ้นกว่าเดิมโดยเปลี่ยนแผงกรองน้ำประปา และเปิดเก็บกักน้ำเข้าสู่ถังพักน้ำอีก 4 ถัง นายไพโรจน์ คงสุข นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหลวง ได้กล่าวว่าตนเองกับ นายชัยวัฒน์ พงษ์บุญ นายอำเภอสว่างอารมณ์ ได้ประสานไปยัง นายอำเภอแม่เปิน และนายอำเภอลาดยาว เพื่อขอเปิดน้ำจากอ่างเก็บน้ำคลองโพธิ์ เข้ามาบรรจุไว้ที่อ่างเก็บน้ำวังม้า และจะส่งน้ำเข้ามาที่อ่างเก็บน้ำหมู่ 5 เพื่อที่จะผลิตน้ำประปา ส่งให้ชาวบ้าน อุปโภค – บริโภค ต่อไป…

วินัย ชำนาญปืน ภาพ/ข่าว/รายงาน 093 – 1717897

Related posts