ททท.นครสวรรค์ (สนส.) ร่วมกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวนครสวรรค์ สมาคมท่องเที่ยวพิจิตร นำผู้ประกอบการ เดินทางเจรจาธุรกิจท่องเที่ยวที่ สุรินทร์ และศรีสะเกษ 19-22 มิ.ย.62 เปิดตลาดใหม่ “เหนือล่างพบอีสานใต้”พร้อมสำรวจแหล่งท่องเที่ยว

นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครสวรรค์) ร่วมกับคุณสุภาพร แตงนารา นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรมและร้านอาหาร นครสวรรค์ พร้อมสมาคมท่องเที่ยวพิจิตร นำผู้ประกอบการในพื้นที่ 25 หน่วยงาน (50 คน) เดินทางเจรจาธุรกิจท่องเที่ยวที่ สุรินทร์ และศรีสะเกษ 19-22 มิ.ย.62 เปิดตลาดใหม่ “เหนือล่างพบอีสานใต้”

และเชื่อมเมืองรองสู่เมืองรองและการท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค โดยมีท่าน ผวจ.พิจิตร ร่วมเดินทางด้วย และ รอง ผวจ.สุรินทร์ ให้การต้อนรับคณะ 20 มิ.ย. และ ผวจ.ศรีสะเกษ 21 มิ.ย.62 ในงาน Table Top Sales ในวันที่ 19 มิถุนายน 2562 จากนครสวรรค์ คณะสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรมและร้านอาหาร นครสวรรค์ พร้อมสมาคมท่องเที่ยวพิจิตร นำผู้ประกอบการในพื้นที่ 25 หน่วยงาน (50 คน) ได้เดินทางสำรวจแหล่งท่องเที่ยว  เป็นแนวทางในการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางด้านวัฒนธรรม และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ให้เป็นแรงจูงใจดึงดูดห้นักท่องเที่ยว เดินทางเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดนครสวรรค์และจังหวัดพิจิตร

โดยคณะจากสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรมและร้านอาหาร นครสวรรค์ พร้อมสมาคมท่องเที่ยวพิจิตร นำผู้ประกอบการในพื้นที่ 25 หน่วยงาน (50 คน) ได้แวะชมศึกษาแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติชุมชนท่องเที่ยวOTOP นวัตวิถี บ้านห้วยบง ต.ห้วยบง อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา

ต่อจากนั้นได้แวะชมสนามแข่งรถระดับโลก

Chang International Circuit

ที่สุดของสนามโกคาร์ทแห่งแรกและแห่งเดียวในบุรีรัมย์ที่จะสานฝันนักแข่งให้กับทุกคน

ต่อจากนั้นคณะได้ เข้าชมสนาม”ช้างอารีน่า”สนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มีที่นั่ง  24,000 และ 32,600 ที่นั่ง และเป็นสนามฟุตบอลที่ได้รับมาตรฐานแห่งแรกแห่งเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีลู่วิ่งคั่นสนาม

แวะชมแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม “วนอุทยานพนมสวาย” ที่ประดิษฐานพระพุทธสุรินทรมงคลพระพุทธรูปสีขาวปางประทานพร ภปร. และสามารถเคารพสักการะบุชาสถูปที่เก็บอัฐิธาตุหลวงปู่ดุล อตุโล และ เคาะระฆังจำนวน 1,080 ใบให้ประชาชนได้เคาะเพื่อความเป็นสิริมงคล

 

ส่งท้ายวันแรกด้วยการแวะชมโรงเรียนชาวนา โครงการเกษตร อทิตยาทร ตั้งอยู่ในบริเวณอ่างเก็บน้ำอำปึล ตำบลเทนมีย์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ เป็นหนึ่งในโครงการพิเศษในพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ที่ทรงตั้งพระทัยให้เป็นศูนย์เรียนรู้การเกษตรในพระดำริภายใต้การดูแลของ’โครงการเกษตรอทิตยาทร’

ภาพ/ข่าว   ธนิศา (พัช)  สำนักข่าวภูมิภาค PM news TV

 

Related posts