นครสวรรค์ // พ่อค้าแม่ค้าตาคลีเฮงหวย 30 ล้าน.

สืบเนื่องจากวันนี้วันที่ 16 มิถุนายน เป็นวันที่กองสลาก มีการออกรางวัลประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ปรากฏว่ามีผู้โชคดีเป็นพ่อค้าแม่ค้าขายกับข้าว ขายอาหารที่ตลาดดวงนิมิต อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เป็นผู้โชคดี มีดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดนี้เข้าถึง 5 ใบ เป็นเงิน 30 ล้านบาท โดยผลสลากที่ออกรางวัลที่ 1 คือหมายเลข 174055 และผู้ที่โชคดีคือสองสามีภรรยาชื่อ นายทวีโชค อายุ 57 ปี นางประจิม อ่อนนุ่ม อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 177 ซอยจันทร์เทวี ในเขตเทศบาลเมืองตาคลี ทั้งสองคนประกอบอาชีพขายกับข้าว ขายแกง

ทั้งสองคนให้สัมภาษณ์ว่า โดยส่วนตัวก็รู้สึกดีใจ แต่ก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมากมายนัก เพราะว่าครอบครัวของตนเองก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไร แถมยังมีหนี้สินมากมาย และยังไม่มีบ้านของตัวเองเป็นที่อยู่อาศัยอีกด้วย ที่อยู่ทุกวันนี้ก็เช่าบ้านเขาอยู่ ประกอบกับตนเองทั้งสองคนก็อายุมากแล้ว ยังต้องทำงานหนัก ตื่นแต่เช้าไปซื้อของมาทำกับข้าว ออกไปขายทุกวัน เพื่อหาเลี้ยงครอบครัวที่อยู่ด้วยกันรวม 5 คน พ่อแม่ลูก เป็นลูกแฝด หญิง 2 คน ชาย 1 คน

สำหรับเงินรางวัลที่ได้มา ตนเองก็จะเก็บออมใช้อย่างประหยัด ให้เกิดประโยชน์กับครอบครัวมากที่สุด คือเริ่มต้นจากการใช้หนี้สินให้หมด หาบ้านอยู่สักหลังเป็นที่อยู่อาศัยของตนเอง จะได้ไม่ต้องเช่าเขาอยู่ และส่วนหนึ่งก็จะเอาไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูก เพื่อที่จะส่งเสียให้เขาได้เรียนสูงๆ มีอาชีพ มีงานทำที่ดี จะได้ไม่ต้องมาลำบากอย่างตนเอง

สำหรับเลขที่ซื้อก็เป็นเลขทะเบียนรถของตนเอง ซึ่งตนเองก็ติดตามซื้อมาเรื่อยๆ ซื้อเป็นประจำแทบทุกงวด แล้วมางวดนี้ก็ไม่คิดด้วยว่าจะออกเป็นรางวัลที่ 1 ที่ซื้อก็ซื้อไปเผื่อๆว่าจะถูกเลขท้าย 2 ตัว หรือ 3 ตัวบ้างเท่านั้นเอง ส่วนการรับเงินรางวัลก็จะคิดกันอีกทีว่าจะทำอย่างไร ซึ่งในการถูกรางวัลที่ 1 ถึง 5 ใบในครั้งนี้นั้น บรรดาแม่ค้าในตลาดดวงนิมิตต่างก็ไม่ทราบว่าว่าสองสามีภรรยาคู่นี้ถูกรางวัล เพราะหลังจากที่ประกาศผลรางวัลออกมา ก็มีการตรวจดูกัน แต่เห็นทั้งสองคนทำเฉยๆไม่มีท่าทีตื่นเต้นเลย แต่มีแม่ค้าบางคนที่ซท้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจำตัวเลขที่ซื้อกันได้ ก็เลยมาขอดู จึงเป็นข่าวฮือฮาไปทั่ว

ภาพ/ข่าว.    อ.  ชาติชาย เกียรติพิริยะ

Related posts