นครสวรรค์ /// “นายกไพลิน”ประธานในการคัดเลือก องค์สมมุติ พระนางจามเทวี ( ดูทีวี PM news TV บนมือถือทุกระบบได้ทั่วโลก ในเวปนี้)

วันที่ 13 พ.ค.62 เวลา 09.00 น. นางไพลิน โตอิ้ม นายกเทศมนตรีตำบลท่าน้ำอ้อยม่วงหัก เป็นประธานในการคัดเลือก องค์สมมุติ พระนางจามเทวี ณ บริเวณที่ประดิษฐานองค์จำลองพระนางจามเทวี  วัดเขาไม้เดนม.8 ต.ท่าน้ำอ้อยเพื่อเตรียมการจัดงานหนึ่งเดียวในสยาม ตักบาตรเทียนโพธิ์มหามงคล เมืองบนโคกไม้เดน วันที่ 16-17 ก.ค.62 โดยมี ร.ต.ต.วิรัช โตอิ้ม รองนายกเทศมนตรี, นายโสภณ ปานพรม ผอ.รร.บ้านเขาไม้เดน, ประธานชุมชน, เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง, เข้าร่วมในครั้งนี้

ในการคัดเลือก ประธานชุมชนและคณะกรรมการทั้ง 6 ชุมชน ได้คัดเลือกสาวงามที่มีคุณสมบัติตรงตามที่กำหนด คัดเลือกโดยการเสี่ยงทาย ต่อหน้าองค์จำลองพระนางจามเทวี

วิธีการคือ เทียนเสี่ยงทาย ของสาวงามคนใดดับเล่มสุดท้าย ให้ถือว่าได้เป็นองค์สมมุติโดยสมบูรณ์  ผลการเสี่ยงทายผู้ที่ได้เป็นองค์สมมุติคือ สาวงามจากชุมชนวัดพระปรางค์เหลือง นางสาวจิราวดี (จิ) พงษ์ประเสริฐ อายุ 29 ปี การศึกษาปริญาตรี วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ทำงานตำแหน่ง วิศวกร​สิ่ง​แวด ล้อม​ บจก.เคทิส​ ไบโอเอทานอล​

ภาพ ณัฐดนัย

ข่าว กษิภณภาพ สถาพร

Related posts